#nghề truyền thống

14 kết quả

Các sản phẩm mỹ nghệ của HTX Trà Lân

Con Cuông: Phát triển kinh tế từ nghề truyền thống

(Baonghean.vn) - Những năm qua, huyện Con Cuông đã không ngừng đẩy mạnh công tác bảo tồn, duy trì và phát huy hiệu quả các ngành nghề truyền thống. Trong đó, nghề mây tre đan đã cho hiệu quả cao, “truyền lửa” cho công cuộc phát triển kinh tế- xã hội vừa bảo tồn bản sắc văn hóa ở địa phương.
tơ tằm

Óng ả tơ tằm Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Xã Nghĩa Đồng là địa phương duy nhất còn duy trì nghề truyền thống trồng dâu nuôi tằm ở xứ Lạt - Tân Kỳ (Nghệ An). Sản phẩm tơ tằm vàng óng đã cho người dân nơi đây nguồn thu nhập đáng kể.
Lòe

Lòe

(Baonghean.vn) - Lòe là một cách diễn đạt ngắn gọn về sự dối trá, tuy nhiên nó không chỉ là sự dối trá thông thường mà là lối qua mặt một cách ngang nhiên hơn, trâng tráo hơn, ma mãnh hơn và thậm chí là tiểu nhân hơn.
Cách phân biệt lụa Việt với lụa Tàu

Cách phân biệt lụa Việt với lụa Tàu

Trên thị trường hiện bày bán tràn ngập lụa khiến người tiêu dùng như lạc vào ma trận không biết đâu là lụa tơ tằm, đâu là vải lụa. Đặc biệt, nhiều người còn không phân biệt được lụa Trung Quốc với lụa Việt Nam.
Lên miền Tây Nghệ An gặp thợ giỏi làng nghề

Lên miền Tây Nghệ An gặp thợ giỏi làng nghề

(Baonghean) - Ngày cuối năm lên miền Tây, chúng tôi tìm gặp những người thợ giỏi của các làng nghề dệt thổ cẩm, hương trầm, mây tre đan... Họ là những người thợ giỏi tầm nghệ nhân đã tâm huyết gây dựng và truyền nghề cho lớp thế hệ con cháu, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số Nghệ An. 
Nhạt nhòa cánh võng cói Phú Hậu

Nhạt nhòa cánh võng cói Phú Hậu

(Baonghean) - Đã có một thời, võng cói Phú Hậu (xã Diễn Tân – Diễn Châu) phát triển rất hưng thịnh, được khắp nơi biết đến, thì nay đang dần mai một. Nay mai khi những đôi tay già nua ở làng buông nghỉ, thì nghề bện võng ở làng Phú Hậu chỉ còn là hồi ức nhạt nhòa.
Miệt mài giữ lấy nghề xưa

Miệt mài giữ lấy nghề xưa

(Baonghean) - Xóm Thái Hòa (xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc) có nghề đan lát truyền thống lâu đời và nổi tiếng bởi những sản phẩm vừa đẹp và bền. Trải qua biết bao thăng trầm, nét nghề ấy vẫn được người trong làng gìn giữ như sự bảo tồn những giá trị còn lại của cha ông.