Nghĩa Đàn sẵn sàng cho Đại hội đảng bộ nhiệm kỳ mới

(Baonghean) - Công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã hoàn tất những khâu cuối cùng. Với sự chuẩn bị chu đáo, bước đi vững chắc, hàng ngàn đảng viên trên địa bàn huyện có quyền tin tưởng về một đại hội thành công.

GỠ "RỐI" CHO CƠ SỞ

Xã Nghĩa Long là đơn vị đầu tiên của huyện Nghĩa Đàn tiến hành đại hội Đảng cấp cơ sở. Mặc dù đại hội diễn ra vào thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát nhưng nhờ sự chuẩn bị chu đáo, cẩn thận nên đại hội đã diễn ra thành công, an toàn.

Đại hội đã bỏ phiếu bầu trực tiếp 14 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 với sự đồng thuận cao tất cả các đại biểu. Đồng thời, Đại hội đã thông qua Nghị quyết phấn đấu đưa Nghĩa Long phát triển toàn diện theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Xây dựng xã Nghĩa Long trở thành trung tâm Cụm công nghiệp Nghĩa Long, huyện Nghĩa Đàn trong thời gian tới.

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Nghĩa Long diễn ra trong thời gian dịch Covid-19 đang bùng phát. Ảnh: Thái Trường
Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Nghĩa Long diễn ra trong thời gian dịch Covid-19 đang bùng phát. Ảnh: Thái Trường

Đảng bộ xã Nghĩa Long là 1 trong 3 tổ chức cơ sở đảng được Ban Thường vụ Huyện ủy Nghĩa Đàn lựa chọn tổ chức đại hội điểm, bên cạnh Đảng bộ xã Nghĩa Yên và Đảng bộ Khối Đoàn thể huyện. Đối với 2 đảng bộ xã đã tổ chức đại hội điểm hoàn thành trước ngày 25/3/2020, riêng đại hội Đảng bộ khối Đoàn thể huyện do đại dịch Covid nên phải lùi thời điểm đại hội và đã hoàn thành vào ngày 6/5/2020.

Ban Tổ chức Huyện ủy Nghĩa Đàn cho biết, đến nay 49/49 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc đã tổ chức xong đại hội đảng nhiệm kỳ 2020 – 2025. Nhìn chung, các đơn vị đã tổ chức thành công đại hội, trước đó đều có sự chuẩn bị tốt cả về nội dung, nhân sự, tuyên truyền, cơ sở vật chất.

Để công tác đại hội Đảng cấp cơ sở diễn ra thành công, ngoài việc quán triệt các văn bản của cấp trên, Ban Thường vụ Huyện ủy đã kịp thời ban hành kế hoạch, hướng dẫn tổ chức đại hội. Huyện cũng đã thành lập 10 đoàn chỉ đạo đại hội Đảng cấp cơ sở, do các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy làm trưởng đoàn trực tiếp chỉ đạo cơ sở làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội theo đúng tiến độ, kế hoạch của huyện.

Các đại biểu bỏ phiếu tại Đại hội Đảng bộ cơ quan Huyện ủy Nghĩa Đàn. Ảnh: Thái Trường
Các đại biểu bỏ phiếu tại Đại hội Đảng bộ cơ quan Huyện ủy Nghĩa Đàn. Ảnh: Thái Trường

Đồng thời thành lập các đoàn của Huyện ủy để giám sát việc triển khai thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về đại hội Đảng tại các đảng bộ cơ sở. Nhìn chung, các đoàn chỉ đạo đại hội đã bám sát cơ sở; chỉ đạo, hướng dẫn và cùng với các đơn vị thực hiện công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội theo đúng kế hoạch đề ra.

Trong đại hội, công tác nhân sự được đánh giá là phức tạp nhất. Để đại hội bầu ra được những cán bộ có phẩm chất trí tuệ, năng lực thực tiễn, quy tụ được nhân dân, Ban Thường vụ Huyện ủy Nghĩa Đàn đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn và kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình chuẩn bị đại hội cơ sở.

Đồng chí Phan Tiến Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nghĩa Đàn cho biết, trước khi diễn ra đại hội, huyện đã chủ động định hướng nhân sự đối với những đơn vị có sự thay đổi lớn và những đơn vị đang “rối”, với tinh thần chủ động nắm bắt và giải quyết mà không chờ cơ sở báo cáo lên. Vì thế, quá trình xây dựng đề án nhân sự đảm đã bảo đúng quy định và phù hợp với năng lực của từng đồng chí; đảm bảo tính kế thừa và phát triển. Nhìn chung, các đơn vị đã bầu đúng định hướng, được sự đồng thuận cao của đảng viên, nhân dân.

CHUẨN BỊ CHU ĐÁO Ở CẤP TRÊN

Để công tác đại hội Đảng bộ huyện được thành công, Nghĩa Đàn xác định công tác tuyên truyền phải đi trước nhiều bước. Từ giữa tháng 2/2020, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành kế hoạch tuyên truyền đại hội đảng bộ các cấp. Đồng thời, xây dựng chương trình và định hướng về nội dung, hình thức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng bằng nhiều hình thức như panô, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu.

Công tác tuyên truyền đại hội Đảng các cấp ở Nghĩa Đàn được tuyên truyền rộng rãi, đa dạng nhiều hình thức. Ảnh: Minh Thái
Công tác tuyên truyền đại hội Đảng các cấp ở Nghĩa Đàn được tuyên truyền rộng rãi, đa dạng nhiều hình thức. Ảnh: Minh Thái

Ông Ngô Văn Thành – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nghĩa Đàn cho biết thêm rằng, huyện còn tận dụng mạng xã hội Facebook để tuyên truyền các nội dung, ý nghĩa của đại hội; cộng với hệ thống loa phát thanh cơ sở thường xuyên thông báo rộng rãi cho đảng viên và nhân dân cùng nghe.

Bên cạnh đó, công tác xây dựng văn kiện được Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo khẩn trương, nghiêm túc, bài bản theo đúng lộ trình đề ra. Đến nay, công tác này đã hoàn thành các bước lấy ý kiến đối với dự thảo báo cáo chính trị, từ lấy ý kiến góp ý của các sở, ban, ngành cấp tỉnh; các tổ chức cơ sở đảng, cán bộ công chức cấp thị xã, cán bộ lãnh đạo, quản lý qua các thời kỳ; các tầng lớp nhân.

Ngày 23/7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Nghĩa Đàn về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Qua đó, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng vào dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, mở ra nhiều định hướng cho huyện Nghĩa Đàn tiếp tục phát triển.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Nghĩa Đàn về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ảnh: Thành Duy
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Nghĩa Đàn về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ảnh: Thành Duy

Để chuẩn bị tốt cho công tác nhân sự đại hội Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành các chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn về công tác nhân sự đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025; ban hành Quyết định thành lập Tiểu ban nhân sự, Tổ giúp việc Tiểu ban nhân sự.

Nhằm đảm bảo công tác nhân sự đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIX thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, nguyên tắc, khách quan, dân chủ, Ban Thường vụ Huyện ủy đã triển khai việc đánh giá, xếp loại đội ngũ cán bộ thuộc diện quản lý năm 2019 và cả nhiệm kỳ. Đồng thời thực hiện việc rà roát, bổ sung quy hoạch cán bộ đảm bảo kịp thời, có chất lượng. Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức nhiều hội nghị nhằm thảo luận, tiến hành bỏ phiếu kín về phương án nhân sự tái cử và nhân sư mới.

Ông Vũ Ngọc Thảo – Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Nghĩa Đàn cho rằng, quy trình nhân sự của nhiệm kỳ này khác với nhiệm kỳ trước có sự thay đổi nhiều hơn, chặt chẽ hơn. Hơn nữa, trình độ, năng lực của cán bộ tương đương nhau nên trên cơ sở “từ việc để chọn người”, tức là ai có sở trưởng, phù hợp với công việc nào thì đưa vào thì phát huy được tốt hơn.

Ban Thường vụ Huyện ủy Nghĩa Đàn dâng hương, báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên (huyện Nam Đàn). Ảnh: Thái Trường
Ban Thường vụ Huyện ủy Nghĩa Đàn dâng hương, báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên (huyện Nam Đàn). Ảnh: Thái Trường

Nhờ thực hiện dân chủ, khách quan nên đến thời điểm hiện tại, Nghĩa Đàn không có đơn thư khiếu nại liên quan đến quy trình công tác nhân sự và các chức danh dự kiến giới thiệu tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Vì thế, hàng ngàn đảng viên trên địa bàn có quyền tin tưởng về một đại hội thành công, bầu ra được những cán bộ đủ uy tín, năng lực… để lãnh đạo, chỉ đạo đưa huyện nhà ngày càng phát triển.

Tin mới

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - World Cup 2022 đã đi đến những trận cuối cùng của vòng bảng. Các trận đấu đã diễn ra kịch tính, bất ngờ và đầy hấp dẫn. BLV Quang Tùng đã có những phân tích, đánh giá về chiến thuật, những ngôi sao sẽ gây được ấn tượng mạnh và dự đoán đội tuyển nào sẽ sáng cửa vô địch
Khoảnh khắc và sứ mệnh

Khoảnh khắc và sứ mệnh

(Baonghean.vn) - Trần Thế Phong có 33 năm cầm máy với nhiều giải thưởng trong và ngoài nước ước tính lên đến hàng trăm giải. Tuy nhiên, nhắc đến tên người nghệ sĩ nhiếp ảnh này, giới mộ điệu lại ấn tượng hành trình của anh với cơn đại dịch Covid-19 vừa qua.
Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, trong chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến kết quả 8 năm thực hiện Nghị quyết số 11 -NQ/TU, ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thị xã Hoàng Mai đến năm 2020 và những năm tiếp theo.
Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở rà soát, xác định được một số điểm phức tạp về ma túy nổi lên tại các xã Xiêng My, Yên Thắng, Yên Hòa, Lưu Kiền, Xá Lượng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Công an huyện Tương Dương đã tiến hành xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ.
Khu đô thị Hoàng Sơn

Hơn 500 khách hàng Khu đô thị Hoàng Sơn quy tụ tại đại tiệc tri ân hoành tráng

(Baonghean.vn) - Giữ vững vị thế trên thị trường bất động sản Nghệ An hiện tại, Khu đô thị Hoàng Sơn tiếp tục viết nên dấu ấn lịch sử với đại tiệc tri ân “Nhà sang – xe xịn – đẳng cấp tinh hoa”, quy tụ hơn 500 khách hàng tinh anh, 2 ngôi sao nổi tiếng cùng “cơn mưa” quà tặng lên đến 1,7 tỷ đồng.
Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lớn vừa qua khiến hàng trăm hecta hoa cúc, hoa ly, hoa thược dược… phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 chìm trong nước. Sau mấy ngày nắng lên, nhiều  diện tích hoa bị thối rễ, héo xanh và các loại nấm xâm nhập. Nhiều người trồng hoa coi như “mất” Tết.
Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

(Baonghean.vn) -  Đằng sau người trụ cột chính là tương lai cả gia đình cần được đảm bảo trước những rủi ro không thể lường trước. Thấu hiểu điều đó, Công ty Cổ phần Bảo hiểm nhân thọ Phú Hưng (Phú Hưng Life) đóng vai trò là “điểm tựa” vững chắc và an toàn cho nhiều gia đình tại Việt Nam.