Ngoại trưởng Mỹ tiết lộ chủ đề chính trong cuộc thảo luận giữa Putin và Trump

Tình hình ở Syria và Ukraine sẽ là chủ đề chính của cuộc đàm phán giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump được tổ chức vào ngày 16/7 tại Helsinki, Phần Lan, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết.
Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp sẽ gặp nhau tại Phần Lan vào ngày 16/7. Ảnh: Sputnik
"Tình hình ở Syria và Ukraine sẽ là chủ đề chính của cuộc đàm phán giữa Trump và Putin tại Hội nghị thượng đỉnh ở Helsinki", ông Pompeo cho biết trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Emirates Sky News Arabia. Ngoại trưởng Mỹ đã đến thăm UAE ngày 10/7.

Ông Pompeo lưu ý rằng Mỹ đang làm việc "với tất cả các bên để buộc Nga, Syria và Iran phải tuân thủ các thỏa thuận chính trị" UAR. Theo Ngoại trưởng Mỹ, đàm phán về Syria sẽ dẫn đến việc xây dựng hiến pháp mới và một giải pháp chính trị cho cuộc xung đột, đáp ứng hy vọng của người Syria, chấm dứt bạo lực và cho phép hàng triệu người tị nạn trở về nhà.

"Washington nhằm tạo điều kiện để đạt được giải pháp chính trị", ông Pompeo nói thêm rằng Iran và quân đội Iran phải rời khỏi Syria vì họ không có lý do gì để ở lại đất nước này.