Ngư dân miền biển Nghệ An nô nức với lễ hội đua thuyền đầu năm

(Baonghean.vn) - Sáng 6/2 (tức mồng 2 Tết Kỷ Hợi), hàng ngàn người dân xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu và du khách thập phương nô nức đổ về tuyến đê biển thôn Phú Liên tham gia lễ hội đua thuyền truyền thống và phát động ngư dân ra quân khai thác hải sản năm 2019.
Hàng ngàn người dân tham gia cổ vũ cho lễ hội đua thuyền.
Hàng ngàn người dân cổ vũ cho lễ hội đua thuyền.

Trước khi lễ hội diễn ra, như thường lệ, chính quyền địa phương và các đội tham gia thi đấu tổ chức Lễ Yết cáo Tổ tiên Tiền hiền tại Đền thờ Cá Ông ở thôn Đại Bắc, cầu nguyện một năm mới mưa thuận gió hòa, trời yên biển lặng, quốc thái dân an, dân làng có mùa cá bội thu.

Mỗi lần có hai đội tranh tài theo thể thức loại trực tiếp.
Các đội đua thuyền tranh tài trên biển.

Tham dự lễ hội có 8 đội đua, đại diện cho 8 thôn. Mỗi lần đua có 2 đội cùng tranh tài theo thể thức loại trực tiếp trên quãng chiều dài mặt nước 400m.

Giải đua thuyền truyền thống tại xã Quỳnh Long được tổ chức mỗi năm một lần nhằm gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống; thông qua hoạt động này để ngư dân thể hiện khát vọng bình yên; đánh bắt, ương nuôi được nhiều hải sản. 

Ban tổ chức trao giải cho đội đoạt giải Nhất
Ban tổ chức trao thưởng cho các đội đạt giải.

Sau cuộc tranh tài sôi nổi, đội đua thuyền thôn Minh Thành đã giành giải Nhất, giải Nhì thuộc về thôn Đại Bắc.

Xã Quỳnh Long hiện có 163 chiếc tàu công suất lớn, trong đó 97 chiếc có công suất từ 90 CV trở lên; nhờ đầu tư khai thác xa bờ, nên ngư dân Quỳnh Long có thu nhập cao. Sản lượng hải sản đánh bắt được trong năm 2018 đạt gần 27 ngàn tấn các loại. 

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.