Người đàn ông đâm chết xóm trưởng lĩnh 19 năm tù

(Baonghean.vn) - Sau cuộc cãi vã vì chuyện làm vỡ cống thoát nước, ông Nhung cầm dao đâm một nhát chí mạng khiến vị cán bộ xóm mất mạng.

Sáng 24/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm xét xử Nguyễn Văn Nhung (SN 1952, trú xã Diễn Nguyên, huyện Diễn Châu) về tội giết người.

Nội dung cáo trạng truy tố, phía trước cổng gia đình ông Nguyễn Văn Nhung ở xóm 3 (xã Diễn Nguyên) có một mương nước thủy lợi. Quá trình cấp thoát nước có một gốc cây nằm mắc kẹt khiến nước không chảy qua.

Bị cáo Nguyễn Văn Nhung. Ảnh: Nguyễn Hải
Bị cáo Nguyễn Văn Nhung. Ảnh: Ngọc Diệp
Tối 5/3/2018 ông Nguyễn Văn Thắng (SN 1960) - là xóm trưởng xóm 3 trú cùng địa chỉ này tới gia đình ông Nhung để bàn bạc về việc lấy gốc cây dưới mương nước lên và đã được phía gia đình đồng ý.

Sáng hôm sau (6/3) ông Thắng đưa máy múc đến trước mương nước nhà ông Nhung để lấy gốc cây ra. Trong quá trình thi công đã làm vỡ cống nên ông Nhung phải lấy một số ván gỗ bắc qua mương nước để làm lối đi cho gia đình. Chiều cùng ngày ông Nhung tới nhà riêng ông Thắng để thắc mắc “Vì răng múc, múc thế rồi giờ giải quyết răng?”. Đáp lại, ông Thắng nói “múc mương để thoát nước, giải tỏa để dòng nước chảy. Và việc tắc mương thì tập thể múc”.

Hai bên tiếp tục lời qua tiếng lại thì được một người hàng xóm can ngăn, ông Nhung đi về nhà riêng. Tuy nhiên vì ấm ức nên ông Nhung ngay sau đó cầm một con dao dài 34 cm quay trở lại cổng nhà ông Thắng gọi gia chủ ra để giải quyết.

Khi ông Thắng cầm điếu cày đi từ nhà ra thì bị ông Nhung cầm dao đâm một nhát vào vùng ngực. Dù được chuyển đi cấp cứu, nhưng cùng ngày nạn nhân tử vong.

Gây án xong, nghi can Nhung đến công an đầu thú khai nhận hành vi.

Tại tòa hôm nay, bị cáo Nguyễn Văn Nhung thừa nhận hành vi phạm tội, xin tòa giảm nhẹ hình phạt.

Xem xét các tình tiết tăng nặng và giảm nhẹ, HĐXX tuyên bị cáo Nhung 19 năm tù giam; về dân sự buộc bồi thường tổng cộng hơn 180 triệu đồng cho gia đình bị hại (hiện đã bồi thường được 30 triệu đồng)…

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.