Người phụ nữ ở Nghệ An tử vong bất thường trên sông La

(Baonghean.vn) - Đó là Thiếu tá Phan Thị Vân (53 tuổi, đã nghỉ hưu, ở huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) được phát hiện tử vong trên sông La.

Chiều tối 1/8, ông Lê Văn Bằng- Chủ tịch UBND xã Sơn Trà (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) cho biết, đã xác định được danh tính thi thể người phụ nữ trôi trên sông La đó là bà Phan Thị Vân (53 tuổi) - Thiếu tá quân đội nghỉ hưu, nhà ở huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An.

Trước đó, sáng 31/7, người dân xã Tùng Ảnh (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) phát hiện thi thể một phụ nữ mặc quần áo vải màu xanh trôi trên sông La (đoạn qua xã Tùng Ảnh) nên đã báo cơ quan chức năng. Do người phụ nữ không mang theo giấy tờ tùy thân trong người nên cơ quan chức năng phải thông báo và chờ người thân đến nhận dạng.

Anh, em, cháu của bà Vân ở xã Sơn Trà đã đến nhận ra đó là bà Vân và sau khi công an khám nghiệm đã đưa bà về làm lễ an táng.

Theo ông Bằng: “Bà Vân có nhà riêng ở huyện Nghĩa Đàn, thời gian gần đây, sang thăm anh, em và cháu sống ở xã Sơn Trà chúng tôi. Bà Vân có dấu hiệu bị bệnh trầm cảm. Những ngày qua, trên địa bàn không có mưa, lũ nên loại trừ khả năng bà Vân tử vong do mưa, lũ cuốn. Có thể bà Vân bị tử vong trên sông Ngàn Sâu rồi trôi xuống sông La. Hiện chưa xác định được nguyên nhân dẫn đến bà Vân bị tử vong trên sông".

tin mới

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

(Baonghean.vn) -Từ 12 đơn vị, sau một thời gian thực hiện nhiệm vụ, một số Tổng đội Thanh niên xung phong (TNXP) đã được sáp nhập, giải thể, chuyển giao. Vậy nhưng đến thời điểm này, nhiều vấn đề liên quan như bàn giao đất đai, khi một số đơn vị này giải thể lại chưa được giải quyết dứt điểm.

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

(Baonghean.vn) - Sự thông cảm, quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, đoàn thể, cộng đồng, cùng với đó là chính sách hỗ trợ cho vay, tạo việc làm chính là động lực quan trọng để những người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá vượt qua mặc cảm, có động lực làm lại cuộc đời.

Nguyễn Văn Huấn đã khắc phục toàn bộ tiền lừa đảo cho gia đình bị hại trước khi phiên tòa diễn ra. Ảnh: Như Bình

'Chạy án' để … vào tù

(Baonghean.vn) - Vốn là kẻ không nghề nghiệp, Huấn tự nhận mình là cán bộ công an cấp tỉnh có khả năng “chạy án” để chiếm đoạt tiền bị hại. Thế nhưng, Huấn không ngờ, không chạy được án cho người khác mà “màn kịch” đó lại khiến Huấn có án cho đời mình…