Người Việt tại Ba Lan quyên góp gần 7.000 USD ủng hộ miền Trung

(Baonghean.vn)-Đêm nhạc “Chung nhịp yêu thương” đã được tổ chức tại phố Grójecka 80/102, Vác-sa-va, Ba Lan, vào tối 25/11/2017, nhằm quyên góp hỗ trợ đồng bào Miền Trung vượt qua khó khăn do bão lũ. Tổng số tiền quyên được trong đêm là 24000 zloty (tương đương 6.700 USD).

Ông Trần Anh Tuấn, Tổng thư ký Hội người Việt Nam tại Ba Lan (quê Diễn Châu) và vợ (bên phải) đã thắng đấu giá bức tranh Yên Bình của Dương Minh Hải (thứ 2 bên trái) để góp phần hỗ trợ quê hương. Ảnh: Nguyễn Thức Tuấn

Đêm diễn thiện nguyện này do Hoa khôi Trần Lê Na (Host), một người con xứ Nghệ, và ban nhạc Blue Wave đứng ra tổ chức. Đồng hành còn có Diễn đàn Uwaga - người Việt tại Ba Lan, nhóm truyền thông “Oh! Ba Lan”, nhóm họa sỹ Việt Nam tại Ba Lan, Nhà hàng Vân Bỉnh, cùng những người yêu âm nhạc và rất nhiều bà con kiều bào đang làm ăn, sinh sống tại Ba Lan đến tham gia. 

Hoa khôi Trần Lê Na và MC Lê Quang đang tổ chức đấu giá bức tranh Cùng nhau của tác giả Lợi Hồng Điệp. Ảnh: Nguyễn Thức Tuấn

Chương trình quyên góp tại Warsaw sẽ tiếp tục kéo dài đến hết ngày 15/12/2017. Tất cả số tiền quyên được sẽ chuyển đến quỹ Nhà Chống Lũ để trực tiếp xây dựng lại những ngôi nhà bị bão lũ đánh sập tại miền Trung Việt Nam trong đợt bão lũ vừa qua.

Đêm sự kiện đã diễn ra sôi nổi, hào hứng, suốt từ 19 giờ cho đến tận sau 24 giờ, đan xen giữa các tiết mục văn nghệ với chương trình bán đấu giá những bức tranh của các họa sỹ Việt Nam tại Ba Lan như Đàm Truyền Minh (Đêm Hà Nội, Sài Gòn trong mưa), Dương Minh Hải (Yên Bình, Ngõ vắng), Lợi Hồng Điệp (Golden time, Cùng nhau), và, Tiểu thuyết Bóng Làng của doanh nhân, nhà văn Trần Quốc Quân.

Phấn khởi trước thành quả đạt được của đêm diễn, MC Lê Quang, giọng ca nam chính của Blue Wave đã trao đổi đầy cảm xúc: “Kết quả đêm nay đã vượt trên cả sự mong đợi ban đầu!”. Những người trực tiếp tham dự cũng đã được Ban tổ chức chiêu đãi những món ăn ngon của Việt Nam do Nhà hàng Vân Bỉnh chuẩn bị.

Đây là một trong rất nhiều những hoạt động thiết thực và ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn trong văn hóa truyền thống của người Việt Nam chúng ta, diễn ra khá thường xuyên, nhất là với các cộng đồng người Việt Nam trên đất khách, khắp năm châu.

Nguyễn Thức Tuấn

(Mail từ Grójecka 80/102, Vác-sa-va, Ba Lan)