Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dâng hương tại các khu di tích

(Baonghean.vn) - Chiều 14/1, đồng chí Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên. 

Cùng đi về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và lãnh đạo huyện Nam Đàn.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn công tác dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên. Ảnh: Thanh Lê.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn công tác dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên. Ảnh: Thanh Lê.

Tại khu di tích Kim Liên, trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác thành kính dâng hương, dâng hoa tưởng niệm và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn và sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất. Đoàn công tác nguyện hứa mãi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn công tác tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh Thanh Lê.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn công tác tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Thanh Lê.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà chúc Tết cán bộ, nhân viên Khu di tích Kim Liên huyện Nam Đàn. Ảnh Thanh Lê.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà chúc Tết cán bộ, nhân viên Khu di tích Kim Liên. Ảnh: Thanh Lê.

Cùng ngày, đoàn đến đến dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ và lăng mộ Vua Mai Hắc Đế tại xã Vân Diên, huyện Nam Đàn. Dâng nén hương thơm, lẵng hoa tươi thắm, đoàn đại biểu thể hiện lòng thành kính, biết ơn đối với công lao to lớn của Vua Mai Hắc Đế trong sự nghiệp chống giặc ngoại xâm, giành lại độc lập cho dân tộc.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và lãnh đạo tỉnh dâng hoa tại Đền thờ Vua Mai Hắc Đế.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và lãnh đạo tỉnh dâng hoa tại Đền thờ Vua Mai Hắc Đế. Ảnh: Thanh Lê.

Nói chuyện với cán bộ, nhân viên Khu di tích Kim Liên và Khu di tích lịch sử Mai Hắc Đế, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi lời thăm hỏi ân cần, động viên cán bộ, nhân viên các đơn vị vượt qua khó khăn; chuẩn bị đón tiếp chu đáo, trọng thị các đoàn khách viếng thăm và du khách thập phương, góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa các khu di tích lịch sử.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà cho cán bộ, nhân viên làm việc tại Đền thờ Vua Mai Hắc Đế.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà cho cán bộ, nhân viên làm việc tại Đền thờ Vua Mai Hắc Đế. Ảnh: Thanh Lê.

Nhân dịp sắp đón Tết cổ truyền Xuân Đinh Dậu 2017, đồng chí Trương Tấn Sang trao tặng quà cho cán bộ, nhân viên làm việc tại Khu Di tích Kim Liên và Đền thờ Vua Mai Hắc Đế. Nguyên Chủ tịch nước cũng gửi lời chúc mừng năm mới hạnh phúc, thành công, an khang thịnh vượng, chúc cán bộ nhân viên các đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp vào sự phát triển chung của quê hương Nam Đàn nói riêng, Nghệ An nói chung.

Thanh Lê

Tin mới

8.5

Nam sinh lớp 9 trường làng chia sẻ bí quyết đạt IELTS 8.5

(Baonghean.vn) - Tại sao không làm được bài thi học sinh giỏi lại phải khóc, tại sao lại tự tạo áp lực cho mình ở các kỳ thi - Nguyễn Quốc Tuấn Kiệt đã từng đặt câu hỏi như vậy trước các kỳ thi. Nam sinh này cũng chưa bao giờ nghĩ thi IELTS để làm “tấm vé” vào trường chuyên.
Lực lượng kiểm ngư và đại diện địa phương ven biển tuyên truyền 1 chủ tàu cá vi phạm

Cuối năm 2023 phải gỡ được thẻ vàng EC

(Baonghean.vn) - Chiều 01/6, Ban chỉ đạo Quốc gia về chống đánh bắt thủy sản bất hợp pháp, không quy định và không báo cáo (gọi tắt là IUU) tổ chức cuộc họp trực tuyến với các bộ ngành và địa phương lần thứ VII về tiếp tục tăng cường các giải pháp xử lý vi phạm IUU.
Giá gas giảm mạnh

Giá gas giảm mạnh

Giá gas bán lẻ trong nước từ hôm nay (1/6) giảm tới 33.640 - 35.500 đồng/bình 12kg. Nguyên nhân khiến giá gas trong nước giảm mạnh là do giá gas thế giới hạ nhanh.
Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

(Baonghean.vn) - Theo dự báo, Nghệ An đang bước vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm kéo dài, trong khi đó, công suất điện thiếu hụt trầm trọng buộc ngành điện lực phải cắt điện luân phiên để giảm tải… Để ứng phó tình trạng này, người dân đã chọn giải pháp mua các thiết bị tích điện để dùng thay thế.
Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

(Baonghean.vn) - Dẫu đã có những đổi thay, nhưng cuộc sống người dân các làng chài ven sông Lam vẫn còn nhiều khó khăn. Ước mơ của những em nhỏ làng chài về chỗ ở, học hành, sự vui chơi... vẫn còn bao trăn trở.
Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 3 ngày nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 30.000 học sinh trong toàn tỉnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng đã cơ bản được hoàn tất để tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi. 
Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, trên núi Giăng Màn (Thanh Chương), đã xảy ra nhiều vụ phá rừng. Nhiều ý kiến cho rằng cần phải có biện pháp quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý các đối tượng phá rừng, thậm chí là thu hồi đất rừng đối với chủ rừng thường xuyên để xảy ra hiện tượng rừng bị chặt phá.

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình phối hợp giữa BHXH Nghệ An và LĐLĐ tỉnh giai đoạn 2021-2025, sau hơn 2 năm triển khai đã đem lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trong tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.