Nguyên Phó chủ tịch tỉnh Thanh Hóa đã 'xin bố trí việc' sau khi bị cách chức

Theo Lan Hạ (vnexpress.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa cho biết, ông Ngô Văn Tuấn bị cách chức Phó chủ tịch tỉnh nhưng vẫn là công chức.

Sáng 22/5, Quốc hội chia thành các tổ thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội. Tại tổ 8 (gồm đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn, Bến Tre và Thanh Hóa), ông Lưu Bình Nhưỡng - Ủy viên thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội, đã nêu vấn đề "trên nóng, dưới lạnh", Trung ương và Chính phủ xử lý quyết liệt nhiều vấn đề nhưng địa phương chưa thực hiện theo tinh thần đó.

Đại biểu lấy ví dụ về việc tỉnh Thanh Hóa phân công ông Ngô Văn Tuấn - nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh làm Tổ trưởng giúp việc của Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở, dù trước đó không lâu ông này bị Ban bí thư cách tất cả chức vụ trong Đảng; Thủ tướng cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 do vi phạm "rất nghiêm trọng".

Nguyên Phó chủ tịch tỉnh Thanh Hóa đã 'xin bố trí việc' sau khi bị cách chức ảnh 1

Ông Ngô Văn Tuấn khi còn đương chức. Ảnh: LS

Phản hồi ý kiến ông Nhưỡng, đại biểu Mai Sỹ Diến - Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa cho biết, Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở được thành lập do nhu cầu của địa phương. Ban này không nằm trong hệ thống chính trị mà giải thể khi hoàn thành nhiệm vụ, thẩm quyền thuộc Chủ tịch UBND tỉnh.

"Ông Ngô Văn Tuấn sau khi bị cách chức thì vẫn là đảng viên, công chức và có đơn xin bố trí công việc. Ông này là nhân sự thuộc UBND tỉnh nên khi có Ban chỉ đạo thì được phân công làm tổ trưởng tổ giúp việc, không phải chức danh quản lý", ông Diến nói và giải thích thêm, Ban có nhiệm vụ tham mưu cho Chủ tịch tỉnh, còn tổ là đơn vị tham mưu cho ban.

Ông Mai Sỹ Diến cũng khẳng định, việc bố trí cho ông Tuấn như trên không làm tăng thêm biên chế, các vị trí khác trong Ban cũng đều làm kiêm nhiệm. "Phân công công việc cho ông Ngô Văn Tuấn là hoàn toàn đúng luật và thẩm quyền", ông Diến nói.

Nguyên Phó chủ tịch tỉnh Thanh Hóa đã 'xin bố trí việc' sau khi bị cách chức ảnh 2

Phó đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa Mai Sỹ Diến. Ảnh: QH

Trước đó, Ủy ban kiểm tra Trung ương kết luận, từ tháng 10/2010 đến 11/2015, với cương vị Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng, ông Ngô Văn Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm quy định về công tác tổ chức, cán bộ. Ông Tuấn đã làm trái quy định của Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Thanh Hóa năm 2011; ban hành quyết định không đúng thẩm quyền về thành lập Hội đồng tuyển chọn cán bộ, công chức của Sở Xây dựng.

Ngày 17/12/2017, Ban bí thư quyết định cách tất cả chức vụ trong Đảng của ông Ngô Văn Tuấn. Tháng 1/2018, Thủ tướng cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông này.

Đến ngày 10/4, ông Tuấn được bố trí công việc mới là Ủy viên thường trực, Tổ trưởng tổ giúp việc của Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở, chịu sự quản lý trực tiếp của UBND tỉnh Thanh Hóa.

Tin mới

Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

(Baonghean.vn) - Ký ức miên man của Nguyễn Thu Hà đã mô tả những cơn bão nhưng không trực tiếp nhắc đến gió mưa gào rú. Ngược lại, biết “bão luôn là những mất mát, đau thương” đấy, nhưng tác giả dành chỗ trong trái tim mình để nhớ về những kỉ niệm ấm áp lưu luyến, khi nghe tiếng loa xóm báo bão, khi ăn món ăn dân dã mà “xa xỉ” trong đêm mất điện, khi quấn trong chăn nghe kể chuyện, khi chui nấp dưới gầm giường ướt như chuột lột, khi dọn dẹp sau bão… 
Từ trái qua phải các bị can Nguyễn Duy Hùng, Cao Đăng Chương và Trần Khắc Tú. Ảnh: Hồng Ngọc

Khởi tố thêm 03 bị can liên quan tới sai phạm xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương

(Baonghean.vn) - Quá trình mở rộng điều tra liên quan đến vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thuỷ lợi Bắc Nghệ An, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục khởi tố thêm 3 bị can.
Chuyện V-League và các đội trẻ

Chuyện V-League và các đội trẻ

(Baonghean.vn) - Nhiều đội bóng chỉ đủ “nuôi” đội 1, còn các tuyến trẻ thì đến đâu hay đó mà vẫn cứ tồn tại dai dẳng ở V-League nhờ vô vàn những cách thức co kéo.
Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương

Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương ở Tân Kỳ, Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Vào lúc 6h30 sáng 06/10, tại ngã tư Tân Đồng - Tân Phú, huyện Tân Kỳ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe ca mang biển kiểm soát: 37F-002,06 chở công nhân Nhà máy may Minh Anh (đi hướng Quỳ Hợp xuống Tân Kỳ) va chạm với xe đầu kéo, biển kiểm soát: 37R- 03876 đi hướng ngược lại.
Rau xanh tăng giá mạnh sau lũ

Rau xanh tăng giá mạnh sau lũ

(Baonghean.vn) - Mưa lũ kéo dài khiến hơn 11.000ha hoa màu bị hư hại, trong đó, phần lớn là diện tích rau vụ đông. Hiện, các vùng sản xuất rau màu trọng điểm như Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, Nam Đàn… đang chờ nước rút, nắng hửng để gieo trồng lại. 
Giáo viên Kỳ Sơn chung tay giúp đỡ học sinh vùng lũ quét

Giáo viên Kỳ Sơn chung tay giúp đỡ học sinh vùng lũ quét

(Baonghean.vn)- Sau trận lũ quét kinh hoàng khiến nhiều học sinh ở 2 bản Hòa Sơn và Sơn Hà, xã Tà Cạ chịu cảnh màn trời chiếu đất do nhà cửa, sách vở bị cuốn trôi và đất đá vùi lấp, các cán bộ, giáo viên Trường THPT Kỳ Sơn đã đồng hành cùng các em, tổ chức ăn ở cho học sinh tại Ký túc xá của trường để ổn định việc học tập.