Nhận 200 nghìn tiền công bán ma túy, gã đàn ông 'lãi' 20 năm tù

(Baonghean.vn) - Có người muốn mua ma túy, Lô Văn Coóng tìm người Lào để hỏi nguồn hàng. Người Lào nói Coóng đi bán 8 túi hồng phiến sẽ trả công cho 200 nghìn đồng.

Ngày 10/9, TAND tỉnh mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy” đối với Lô Văn Coóng (SN 1989) trú tại xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn.

Ngày 19/3, Lô Văn Coóng được một người đàn ông không quen biết hỏi có biết ai bán ma túy không, Coóng bảo sẽ hỏi cho. Ngày hôm sau, Coóng vào rừng gặp một người Lào nói có người muốn mua hồng phiến. Người Lào nói chỉ còn 8 túi hồng phiến, nếu bán được người này sẽ trả công cho Coóng 200 nghìn đồng.

Bị cáo Lô Văn Coóng tại phiên tòa. Ảnh: Như Bình ảnh 1
Bị cáo Lô Văn Coóng tại phiên tòa. Ảnh: Như Bình

Chiều tối 22/3, Coóng và khách mua ma túy hẹn nhau để thống nhất giá cả. Người khách đồng ý mua mỗi túi hồng phiến 3,8 triệu đồng. Coóng gọi điện cho người Lào đưa hàng cho Coóng để giao cho khách. Nhận 8 gói hồng phiến (trọng lượng hơn 151g) từ người Lào, Lô Văn Coóng đưa lên phòng nhà nghỉ trên địa bàn xã Chiêu Lưu để bán thì bị Công an huyện Kỳ Sơn phát hiện, bắt giữ. Người khách mua hàng lợi dụng sự hỗn loạn đã nhanh chân tẩu thoát.

Tại phiên tòa Lô Văn Coóng thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội của mình và mong được nhận sự khoan hồng của pháp luật.

Cân nhắc toàn diện vụ án, các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Lô Văn Coóng 20 năm tù.

tin mới

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…