Nhanh chóng kiện toàn đội ngũ cán bộ sau Đại hội

(Baonghean.vn) - Chiều 8/1, Thường trực Tỉnh ủy có buổi làm việc với các Ban và Văn phòng Tỉnh ủy để đánh giá công tác quý IV/2015 và triển khai nhiệm vụ công tác quý I/2016.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì.

Toàn cảnh buổi làm việc.
Toàn cảnh buổi làm việc.

Trong quý IV/2015, các Ban và Văn phòng Tỉnh ủy đã tích cực triển khai kế hoạch công tác và Thông báo số 1646-TB/TU, đáp ứng kịp thời yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực, BTV Tỉnh ủy và BCH Đảng bộ tỉnh. Trong đó, tập trung tham mưu chỉ đạo tuyên truyền đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh khóa XVIII, tham mưu tổ chức hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVIII cho đội ngũ cán bộ chủ chốt, xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết; triển khai thực hiện Nghị quyết một cách cụ thể thiết thực; kiện toàn đội ngũ cán bộ sau Đại hội...

Bên cạnh đó, các Ban và Văn phòng Tỉnh ủy cũng hoàn thành phối hợp triển khai giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Đề án số 10 về “Nâng cao hiệu quả lãnh đạo của Đảng đối với chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ KT- XH, QP- AN, nhất là trong chỉ đạo giải quyết các vụ việc đột xuất, nổi cộm.

Đồng chí Trần Công Dương - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy trình bày báo cáo công tác quý IV/2015.
Đồng chí Trần Công Dương - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy trình bày báo cáo công tác quý IV/2015.
Đồng chí Bùi Đình Sâm - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho rằng cần tăng cường tuyên truyền về chủ quyền biển đảo trong thời gian tới.
Đồng chí Bùi Đình Sâm - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho rằng cần tăng cường tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các Ban và Văn phòng Tỉnh ủy đã có nhiều ý kiến đóng góp vào báo cáo đánh giá công tác quý IV/2015, đồng thời nêu một số vấn đề trọng tâm cần thực hiện trong năm 2016: đảm bảo an toàn tuyệt đối trên địa bàn tỉnh trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc tại Hà Nội, đấu tranh phòng chống tội phạm trong dịp Tết Nguyên đán, tăng cường tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo…

Đồng chí Nguyễn Mạnh Khôi - Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc.
Đồng chí Nguyễn Mạnh Khôi - Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc.
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm là đảm bảo sự an toàn tuyệt đối trong thời gian diễn ra đại hội đảng ở Hà Nội
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn tuyệt đối trên địa bàn tỉnh trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc tại Hà Nội. 

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn đánh giá cao kết quả công tác trong Quý IV/2015 của các Ban và Văn phòng Tỉnh ủy, đồng thời mong muốn các Ban và Văn phòng tiếp tục phát huy vai trò tham mưu, giúp Thường trực Tỉnh ủy trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo một cách toàn diện.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn phát biểu kết luận buổi làm việc.
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kết luận buổi làm việc.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đề nghị các Ban và Văn phòng Tỉnh ủy tích cực tuyên truyền về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, tạo khí thế trước thềm Đại hội; chỉ đạo tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Bính Thân 2016.

Đồng chí lưu ý cần tiếp tục quan tâm chỉ đạo, theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, các cấp, ngành, địa phương thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016, đồng thời tập trung định hướng, hướng dẫn công tác tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc hội và bầu HĐND các cấp, quan tâm thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, đảm bảo trật tự an toàn xã hội để người dân vui tết đón xuân.

Phương Thảo

Tin mới

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Trồng chuối xuất khẩu ở Tân Kỳ

Chuối Nam Mỹ trên đất Tân Kỳ

(Baonghean.vn) -  Chuối già Nam Mỹ là giống chuối có giá trị thương mại cao, từng chiếm tới 47% tổng sản lượng toàn cầu đang được trồng ở Tân Kỳ và cho hiệu quả cao.
Dự án nâng cấp sông Vinh

Hé lộ 'đại gia' ngành tài chính tài trợ dự án nâng cấp sông Vinh

(Baonghean.vn) - Dự án nâng cấp, cải tạo sông Vinh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là một trong những quy hoạch hạ tầng đặc biệt quan trọng của thành phố Vinh. Dự án được bảo trợ nguồn vốn lên tới 178 triệu USD từ Ngân hàng Thế giới - tổ chức đồng hành cùng Việt Nam trong nhiều dự án “khủng”.
Nghệ An: Chung tay phối hợp, tham gia tích cực thực hiện Đề án 06 phục vụ chuyển đổi số

Nghệ An: Chung tay phối hợp, tham gia tích cực thực hiện Đề án 06 phục vụ chuyển đổi số

(Baonghean.vn)-  Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030” (gọi tắt là Đề án 06) có ý nghĩa rất quan trọng phục vụ phát triển kinh tế – xã hội và chuyển đổi số quốc gia.