Nhi đồng Đô Lương hạ gục Nhi đồng Qùy Hợp với chiến thắng 3-0

(Baonghean.vn) - Với dàn cầu thủ giàu thể lực, kỹ thuật tốt, NĐ Đô Lương không mấy khó khăn khi hạ gục NĐ Qùy Hợp với chiến thắng cách biệt 3-0. 

Đội hình thi đấu:

NĐ Đô Lương (áo trắng): Trần Văn Huy (10), Nguyễn Tất Quyền (1), Trần Văn Vinh (6), Nguyễn Trọng Tuấn (8), Trần Văn Mạnh  (9), Nguyễn Viết Tài (3), Phạm Ngọc Quyến (5), Nguyễn Bá Nhàn  (20), Hoàng Như Hùng (7), Lương Văn Thìn (4).

NĐ Qùy Hợp (áo xanh): Nguyễn Tuấn Anh (7), Đăng Tuấn Tài (8), Trương Thanh Tùng (9), Nguyễn Tiến Lâm (5), Nguyễn Đức Anh (4), Huỳnh Thế Vũ (20), Trần Thanh Bình (3), Lê Đức Bình (6), Nguyễn Hữu Tuấn (2), Lang Văn Nguyên (1).

2 đội bước vào trận với quyết tâm rất cao.

Kết thúc mùa giải năm 2015, đội bóng NĐ Quỳ Hợp không đạt được thành tích cao. Tuy nhiên, niềm hy vọng lại được nhen nhóm khi mùa giải năm nay, NĐ Quỳ Hợp có rất nhiều cầu thủ được tuyển chọn từ lớp năng khiếu của CLB SLNA đang mở tại đây. Bên cạnh đó, các cầu thủ được tập trung trước 3 tháng khi giải diễn ra nên chắc chắn, với sự tập luyện kỹ càng thì thể lực, kỹ thuật cũng như sự ăn ý của các cầu thủ sẻ là điểm mạnh của NĐ Qùy Hợp.

Còn đối với NĐ Đô Lương, nơi của phong trào đá bóng nên có thể nói mỗi khi tham gia luôn là ứng viên cho chức vô địch. Mùa giải năm ngoái, NĐ phải dừng chân ở vòng bán kết sau khi để thua Á quân NĐ Hưng Nguyên với tỷ số 1-4. Tuy nhiên, bước sang mùa giải mới, những sai lầm trước đã được thẳng thắn nhìn nhận để khắc phục. Vì thế, khó mà nói trước NĐ Đô Lương có thể làm được những gì ở mùa giải năm nay.

Đây là trận đấu đầu tiên của bảng F. Tại bảng đấu này, NĐ Đô Lương được đánh giá nổi trội nhất và có nhiều cơ hội đi tiếp. Song, những sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng với dàn cầu thủ được tuyển chọn kỹ càng thì NĐ Qùy Hợp và NĐ Thanh Chương cũng có thể làm nên chuyện ở mùa giải năm nay.

NĐ Đô Lương là đội có bàn thắng trước bằng cú sút cận thành.

2 đội nhập cuộc chậm, thăm dò lẫn nhau. Đến phút thứ 2 của trận đấu, cầu thủ số 10 Trần Văn Huy ghi bàn thắng cho NĐ Đô Lương sau cú sút cận thành. Tiếp đà chiến thắng, NĐ Đô Lương dồn lên tấn công như vũ bảo khiến hàng phòng ngự của NĐ Qùy Hợp phải lùi về sâu. Phút thứ 5, cầu thủ số 6 Trần Văn Vinh của NĐ Đô Lương có cú sút thì giữa sân với lực mạnh, bóng đập xà ngang ra ngoài.

Nhịp độ trận đấu được đẩy lên cao với những tình huống tấn công của cả 2 đội. Tuy nhiên, NĐ Đô Lương đang tỏ ra lấn lướt hơn nhờ các cầu thủ có thể lực tốt, kỹ thuật nhanh. Bên cạnh đó, lá chắn thép của NĐ Đô Lương là hậu vệ mang áo số 6 Trần Văn Vinh trong những phút vừa qua làm rất tốt phần việc của mình. 

Những phút cuối hiệp 1, các cầu thủ NĐ Qùy Hợp dồn lên tấn công mạnh mẽ nhưng hàng phòng thủ của NĐ Đô Lường đang chơi rất chắc.

Trong những phút cuối hiệp 1, NĐ Qùy Hợp dồn lên tấn công với sự tham gia của 2 cầu thủ nhỏ con nhưng hết sức nhanh nhẹn là Lê Đức Bình mang áo số 6 và Nguyễn Tuấn Anh mang áo số 7. Tuy nhiên, các cơ hội đều chưa thể dẫn đến bàn thắng. Kết thúc hiệp 1, NĐ Đô Lương đang tạm dẫn trước NĐ Qùy Hợp 1-0.

Bước sang hiệp 2, chỉ phút đầu tiên, cầu thủ số 10 của NĐ Đô Lương là Trần Văn Huy đã ghi thêm một bàn thắng nâng tỷ số trận đấu lên 2-0. Thế trận đang cân bằng cho cả 2 đội. Tuy nhiên, hàng hậu vệ của NĐ Đô Lương vẫn đang bao bọc cho nhau rất tốt nên các đợt tấn công của NĐ Qùy Hợp đều bị ngăn chặn kịp thời.

Mải mê dâng cao đội hình tấn công, NĐ Qùy Hợp đã để cầu thủ số 10 Trần Văn Huy của NĐ Đô Lương băng xuống với tốc độ nhanh tung cú sút sệt nhưng hiểm hạ gục thủ môn, nâng tỷ số trận đấu lên 3-0. Những phút sau đó, hàng hậu vệ của NĐ Qùy Hợp tiếp tục măng sai lầm khi không kèm người tốt, từ đó để cầu thủ số 10 Văn Bình băng xuống tung cú sút. Chỉ tiếc rằng, trái bóng đã đi chệch cột dọc trong gang tấc.

Mội nỗ lực của NĐ Qùy Hợp đã không mang lại kết quả.

Càng về cuối trận đấu, nhịp độ trận đấu vẫn không giảm nhiệt. NĐ Qùy Hợp dồn hết sức lực mong tìm kiếm bàn thắng danh dự . Tuy nhiên, bản lĩnh thi đấu của các cầu thủ NĐ Đô Lương đã biết cách khóa chặt các mũi tấn công khiến cho các tiền đạo NĐ Qùy Hợp phải ngậm ngùi.

Kết thúc trận đấu, NĐ Đô Lương thắng NĐ Qùy Hợp 3-0, qua đó tạm dẫn đầu bảng F với 3 điểm.

Phạm Bằng - Đặng Cường

Clip: H. Quân - D.Tuân - T.Viễn