Nhiều cá nhân, tổ chức ở Nghệ An quyên góp ủng hộ phòng chống Covid-19

(Baonghean.vn) - Với tinh thần toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, ngày 6/4, nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục ủng hộ lương thực, thực phẩm, thiết bị bảo hộ y tế... để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Ban cứu trợ huyện Kỳ Sơn đã đến thăm hỏi động viên và trao suất quà trị giá 20 triệu đồng tiền mặt cho các lực lượng đang làm nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ các công dân đang thực hiện cách ly tại khu cách ly tập trung tại Trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Kỳ Sơn.

Thăm động viên và trao suất quà trị giá 5 triệu đồng cho y bác sỹ tại khu cách ly Trạm y tế xã Chiêu Lưu
Thăm động viên và trao suất quà trị giá 5 triệu đồng cho y bác sĩ tại khu cách ly Trạm Y tế xã Chiêu Lưu. Ảnh: Lữ Phú

Tại khu cách ly Trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Kỳ Sơn, hiện đang có 229 công dân đang thực hiện cách ly tập trung, với 25 cán bộ, chiến sỹ, y tá và bác sĩ thuộc các cơ quan đơn vị như Ban chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện, Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn và Đại đội cơ động C1 đang làm nhiệm vụ bảo vệ chăm sóc cho các công dân cách ly.

Tiếp đó Ban cứu trợ huyện Kỳ Sơn tiếp tục thăm và trao 2 suất quà mỗi suất trị giá 5 triệu đồng tiền mặt cho khu cách ly tập trung tại Trạm y tế xã Chiêu Lưu và Trung tâm y tế huyện, tại 2 đơn vị này hiện có 12 công dân đang thực hiện cách ly, đang được theo dõi y tế.

Tổng số tiền được Ban cứu trợ huyện Kỳ Sơn trao đợt này trị giá 30 triệu đồng, đây là số tiền được cán bộ công nhân viên chức trên địa bàn huyện quyên góp bằng tiền lương, thông qua Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện Kỳ Sơn. Thời gian tới Ban cứu trợ huyện Kỳ Sơn tiếp tục thành lập đoàn đi thăm và trao quà các chốt biên phòng trên địa bàn huyện.

Lữ Phú

Trường Dạy nghề số 4, Bộ Quốc phòng do Thượng tá Nguyễn Đình Đồng - Phó Hiệu trưởng dẫn đầu đã tới thăm, tặng quà ủng hộ Trường Quân sự QK4 đang làm nhiệm vụ bảo đảm cách ly cho 581 công dân về từ Lào và Thái Lan.

Nhiều cá nhân, tổ chức ở Nghệ An quyên góp ủng hộ phòng chống Covid-19 ảnh 2

Trường Dạy nghề số 4, Bộ Quốc phòng trao tiền ủng hộ cho Trường Quân sự Quân khu 4. Ảnh: Hồng Sương

Trao số tiền 20 triệu đồng cho đại diện Trường Quân sự QK4, đoàn công tác đã động viên, ghi nhận những cống hiến của các đồng chí cán bộ, chiến sỹ tại đây, đồng thời khẳng định sẽ luôn sát cánh chung sức, đồng lòng trong cuộc chiến chống dịch bệnh này, và hy vọng trong ngày không xa, đại dịch Covid-19 sẽ kết thúc ở nước ta.

Hồng Sương

UBMTTQ huyện Anh Sơn phối hợp với LĐLĐ huyện và Hội CCB huyện trao tặng vật tư y tế cho Trung tâm y tế huyện 20 cái nhiệt kế đo thân nhiệt tiêu chuẩn châu Âu; 260 bộ quần áo bảo hộ chất lượng tốt; 1.000 cái khẩu trang y tế loại 4 lớp và 70 lít dung dịch rửa tay khô. Tổng giá trị các vật tư y tế là 94,3 triệu đồng.

Nhiều cá nhân, tổ chức ở Nghệ An quyên góp ủng hộ phòng chống Covid-19 ảnh 3
Trao thiết bị y tế cho Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn để phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Thái Hiền

 Thái Hiền

Tại Đô Lương, "Nhóm Đô Lương chia sẻ yêu thương" trao 1.000 quả trứng cho Ủy ban MTTQ huyện, để góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn cho những người làm nhiệm vụ tại khu cách ly và những người dân đang cách ly tập trung để phòng chống Covid-19. Toàn bộ số trứng được “Nhóm Đô Lương chia sẻ yêu thương” vận động các thành viên và các nhà hảo tâm đóng góp hỗ trợ.

Nhiều cá nhân, tổ chức ở Nghệ An quyên góp ủng hộ phòng chống Covid-19 ảnh 4
“Nhóm Đô Lương chia sẻ yêu thương” trao quà ủng hộ phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Hữu Hoàn

Hiện nay, Nhóm đang tiếp tục vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các thành viên tiếp tục ủng họ khẩu trang, nước diệt khuẩn và các đồ dùng phục vụ công tác phòng chống Covid - 19.

Nhiều cá nhân, tổ chức ở Nghệ An quyên góp ủng hộ phòng chống Covid-19 ảnh 5
Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện Đô Lương ủng hộ công tác phòng chống Covid - 19 với số tiền 50 triệu đồng. Ảnh: Hữu Hoàn

Cũng tại Đô Lương, nhiều tổ chức, doanh nghiệp đã đến Ủy ban MTTQ huyện ủng hộ nhiều lương thực, thực phẩm, đồ dùng thiết yếu và tiền mặt ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Tính đến trưa 6/4, UBMTTQ huyện Đô Lương đã nhận được số tiền gần 2 tỷ đồng. Trong đó 1,6 tỷ đồng tiền mặt và 4 tỷ đồng tiền hàng hóa nhu yếu phẩm như: Khẩu trang, nước diệt khuẩn, xà phòng, gạo, rau củ quả…

Hữu Hoàn

Đoàn công tác của huyện Nghĩa Đàn đã đến thăm, tặng quà động viên các lực lượng làm nhiệm vụ trên tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Nhiều cá nhân, tổ chức ở Nghệ An quyên góp ủng hộ phòng chống Covid-19 ảnh 6
Tặng quà các lực lượng làm nhiệm vụ tại điểm cách ly tập trung Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Đức Anh

Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho đội phản ứng nhanh trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn, các lực lượng Quân sự, Công an, Y tế đang làm nhiệm vụ tại điểm cách ly tập trung Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn. Mỗi đơn vị 10 triệu đồng, tặng phòng Y tế huyện Nghĩa Đàn 5 triệu đồng.

Tại các nơi, lãnh đạo huyện ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực của các lực lượng trong thời gian qua, góp phần quan trọng cùng với cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn. 

Đức Anh

Tại Tân Kỳ, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà thuốc trên địa bàn huyện đã ủng hộ các vật dụng như đồ bảo hộ, khẩu trang, nước sát khuẩn, tiền mặt và các vật dụng cần thiết cho các y, bác sĩ Trung tâm y tế huyện để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid- 19 với trị giá hơn 10 triệu đồng.

Các tổ chức ủng hộ các thiết bị y tế và các vật dụng cần thiết
Các tổ chức trên địa bàn huyện Tân Kỳ ủng hộ các thiết bị y tế và các vật dụng cần thiết phòng chống dịch Covd-19. Ảnh: Nguyễn Hường

Nguyễn Hường

Tại huyện Quỳ Hợp, các cơ quan, đơn vị tiếp tục đến trao tiền và các nhu yếu phẩm cho UBMTTQ huyện để ủng hộ phòng, chống Covid - 19. Tổng số tiền và hiện vật quyên góp ủng hộ được là hơn 65 triệu đồng.

Công đoàn trung tâm Y tế Quỳ Hợp trao 15 triệu đồng mua thiết bị bảo hộ, khẩu trang lọ sát khuẩn
Công đoàn trung tâm Y tế Quỳ Hợp trao 15 triệu đồng mua thiết bị bảo hộ, khẩu trang lọ sát khuẩn. Ảnh: Thu Hường

Các cô giáo Trường Mầm non Yên Hợp (Quỳ Hợp) đã cùng nhau góp ngày lương, chung tay ủng hộ 3 tạ gạo, 4 can dầu ăn loại 5 lít, 3 bịch giấy vệ sinh…với tổng trị giá 5 triệu đồng cùng nhân dân trên địa bàn chung tay phục vụ cho khu cách ly phòng chống dịch Covid-19.

Nhiều cá nhân, tổ chức ở Nghệ An quyên góp ủng hộ phòng chống Covid-19 ảnh 9
Các cô giáo mầm non Yên Hợp quyên góp ủng hộ nhu yếu phẩm phục vụ cho khu cách ly phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Phan Giang

Thu Hường - Phan Giang

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Quỳnh Lưu đã kêu gọi hội viên, các nhà hảo tâm ủng hộ gần 221 triệu đồng, trong đó tiền mặt là 104,5 triệu đồng và lương thực, thực phẩm trị giá 116,5 triệu đồng. Tiền mặt được Hội Liên hiệp phụ nữ huyện nộp vào quỹ chống dịch của UBMTTQ huyện.

Nhiều cá nhân, tổ chức ở Nghệ An quyên góp ủng hộ phòng chống Covid-19 ảnh 10

Hội phụ nữ các xã, thị trấn tham gia nấu ăn phục vụ khu cách ly. Ảnh: Thanh Toàn

Còn số lương thực thực phẩm quyên góp Hội cung cấp cho Ban chỉ huy quân sự huyện để bổ sung vào bữa ăn cho lực lượng làm nhiệm vụ và người dân tại khu cách ly tập trung Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện.

Tin mới

Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Sáng 28/3, nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile, đoàn đại biểu Chile do cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet dẫn đầu đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU về đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021 - 2030, các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tích cực ứng dụng công nghệ nhằm tạo đột phá trong cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp hiệu quả.
Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

(Baonghean.vn) - L.T.S: Bằng việc ban hành Chỉ thị “Cán bộ, đảng viên giúp đỡ hộ nghèo” trên tinh thần “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, đảng viên của huyện nghèo miền núi Kỳ Sơn đã tiết kiệm chi tiêu, phát huy khả năng của bản thân để giúp đỡ hàng trăm hộ thoát khỏi đói nghèo.
Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đoàn giám sát chuyên đề của Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Đoàn giám sát chuyên đề của Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

(Baonghean.vn) - Chiều 27/3, Đoàn giám sát chuyên đề của Ban Dân tộc HĐND tỉnh do đồng chí Lô Thị Kim Ngân - Trưởng ban Dân tộc, HĐND tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT về việc thực hiện các chính sách phát triển miền núi tỉnh Nghệ An.