Nhiều đặc sản xứ Nghệ xuất hiện tại Hội thi chế biến món ăn giỏi 2019

(Baonghean.vn) - Hội thi thợ giỏi nghiệp vụ chế biến món ăn năm 2019 do Sở Du lịch Nghệ An tổ chức xuất hiện nhiều sản phẩm mang đậm dấu ấn ẩm thực xứ Nghệ.

Với mục đích nhằm tôn vinh các đầu bếp có tài năng và tay nghề cao đồng thời khuyến khích sự sáng tạo các món ăn mới và bảo tồn phát huy những giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống, qua đó làm phong phú thêm sản phẩm du lịch Nghệ An, ngày 26/9,  Sở Du lịch Nghệ An tổ chức Hội thi thợ giỏi nghiệp vụ chế biến món ăn năm 2019.

Các đầu bếp trổ tài tại Hội thi. Ảnh: Trung Kiên

Hội thi là sân chơi để các đầu bếp có tài năng của các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh Nghệ An không chỉ được thể hiện những món ăn đặc trưng của bản thân, của đơn vị mình mà còn làm đa dạng, phong phú và phát huy giá trị ẩm thực, để văn hóa ẩm thực xứ Nghệ trở thành sản phẩm du lịch.

Hải sản Nghệ An và các nguyên liệu xứ Nghệ được kết hợp trong nhiều món ăn. Ảnh: Trung Kiên

Hội thi năm nay quy tụ 16 thí sinh là đầu bếp đến từ 13 doanh nghiệp du lịch, các nhà hàng, khách sạn lớn trên địa bàn tỉnh. Trong vòng 1 buổi, mỗi thí sinh tham gia phải trải qua 2 phần thi: Chế biến món ăn và Thuyết trình về món ăn.

Có 18 món ăn đã được chế biến tại cuộc thi. Trong đó, có nhiều món đặc sắc được làm từ hải sản tôm, mực, cá, lươn và những nguyên liệu có sẵn tại Nghệ An. Không những vậy, các thí sinh còn mang đến những món ăn sáng tạo, công phu xuất xứ từ Nhật Bản, Trung Quốc, châu Âu để phù hợp xu thế du lịch ngày càng phát triển hiện nay.

Trao giải cho thí sinh đạt giải Nhất. Ảnh: Trung Kiên

Kết thúc Hội thi, BTC đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và hàng loạt giải Khuyến khích.

Tin liên quan

40 hãng lữ hành ở thành phố Cần Thơ khảo sát du lịch Nghệ An

40 hãng lữ hành ở thành phố Cần Thơ khảo sát du lịch Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nhằm tiếp tục mở rộng thị trường, kết nối và trao đổi khách du lịch giữa thành phố Cần Thơ và tỉnh Nghệ An, trong 3 ngày (26 - 28/8), ngành Du lịch TP. Cần Thơ tổ chức đoàn famtrip gồm 40 hãng lữ hành, cơ quan báo chí và lãnh đạo các địa phương tiến hành khảo sát các tour tuyến, điểm du lịch Nghệ An.
Phát triển sản phẩm mang thương hiệu Du lịch Nghệ An

Phát triển sản phẩm mang thương hiệu Du lịch Nghệ An

(Baonghean) - Để tạo bước đột phá cho Du lịch Nghệ An, hướng tới đưa Nghệ An trở thành một trong những trung tâm du lịch vùng Bắc Trung Bộ, một trong những vấn đề trụ cột cần được triển khai trong thời gian tới là đẩy mạnh phát triển hệ thống sản phẩm du lịch chủ đạo gắn với định vị thị trường.
Nhà đầu tư 'hiến kế' phát triển du lịch Nghệ An

Nhà đầu tư 'hiến kế' phát triển du lịch Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với nhiều giải pháp tích cực, thời gian qua, tỉnh Nghệ An đã tích cực thu hút đầu tư vào du lịch, nổi bật là các dự án nghỉ dưỡng, cơ sở lưu trú cao cấp. Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn cần những nhà đầu tư có tiềm lực với những dự án lớn, góp phần thay đổi diện mạo du lịch tỉnh nhà.

Các tin khác