Nhiều đối tượng mạo danh chủ đầu tư rao bán sản phẩm ở khu đô thị MiPec Tràng An

(Baonghean) - Dự án khu đô thị dịch vụ thương mại Vinh Tân, TP. Vinh mặc dù đang triển khai thi công xây dựng nhưng đã có một số tổ chức, cá nhân mạo danh đơn vị bán hàng của chủ đầu tư rao bán, đặt chỗ, giới thiệu sản phẩm không đúng thực tế.
Phối cảnh quy hoạch Dự án.
Phối cảnh quy hoạch dự án Khu đô thị dịch vụ thương mại Vinh Tân, TP Vinh.

Dự án khu đô thị dịch vụ thương mại Vinh Tân, TP. Vinh được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 tại quyết định số 3351/QĐ-UBND ngày 22/7/2016 và Sở Kế hoạch đầu tư cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mã số dự án 5230002234 ngày 19/12/2016. 

Hiện nay chủ đầu tư đang triển khai thực hiện đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật và nhà ở thương mại thấp tầng. Chủ đầu tư vẫn chưa triển khai công tác bán hàng. Tuy nhiên, trên thị trường xuất hiện một số tổ chức, cá nhân mạo danh đơn vị bán hàng của chủ đầu tư để quảng cáo và chào bán (nhận tiền đặt cọc, đặt chỗ...) các sản phẩm của dự án mà chủ đầu tư Mipec - Tràng An đang thực hiện. Điều đó làm xáo trộn thị trường bất động sản, gây bức xúc và tiềm ẩn thiệt hại kinh tế cho người dân.
Nhiều đối tượng mạo danh chủ đầu tư rao bán sản phẩm ở khu đô thị MiPec Tràng An ảnh 2
Dự án khu đô thị dịch vụ thương mại Vinh Tân, TP Vinh đang thi công nhưng đã có một số đối tượng mạo danh dự án rao bán trên các trang mạng. Ảnh: Hải An

Mới đây, liên danh nhà đầu tư Công ty CP Đầu tư và xây dựng Tràng An - Công ty CP Hóa dầu quân đội đã có văn bản số 26/CV-TA.MIPEC gửi đến cơ quan chức năng thông báo việc chưa thực hiện bán hàng dự án Khu đô thị và dịch vụ thương mại tại phường Vinh Tân, TP. Vinh. Chủ đầu tư khẳng định sẽ chỉ thực hiện bán hàng sau khi Sở Xây dựng Nghệ An có thông báo sản phẩm của dự án đủ điều kiện được bán. 

Nhiều đối tượng mạo danh chủ đầu tư rao bán sản phẩm ở khu đô thị MiPec Tràng An ảnh 3
Dự án khu đô thị dịch vụ thương mại Vinh Tân, TP Vinh đang tích cực thi công. Ảnh: Hải An

Đại diện liên danh Công ty CP Đầu tư và xây dựng Tràng An cho biết: Dự án khu đô thị dịch vụ thương mại Vinh Tân, TP Vinh đang được đầu tư giai đoạn I, rộng trên 40 ha với nhiều loại sản phẩm như nhà liền kề, biệt thự liền kề, biệt thự đơn lập, Shophouse...

Ngoài việc các trang mạng quảng cáo và chào bán các sản phẩm của dự án (nhận tiền đặt cọc, đặt chỗ ...) thì thời gian gần đây còn thấy có một số đối tượng dẫn cả khách hàng vào tận khu dự án đang thi công để xem. Ngoài ra, một số đối tượng còn gọi điện thoại cho người dân để mời gọi đặt mua sản phẩm của dự án.

Nhiều đối tượng mạo danh chủ đầu tư rao bán sản phẩm ở khu đô thị MiPec Tràng An ảnh 4
Một trong những trang wep giả mạo mạng tên Mipectranganvinh.com. ảnh: Hải An

Nhằm tìm hiểu cụ thể hơn, chúng tôi đã vào một trang web không phải của dự án có tên mipectranganvinh.com. Mở trang này ra thấy giới thiệu tổng quan dự án với đầy đủ thông tin chi tiết từ chủ đầu tư, đơn vị quản lý dự án, đơn vị thi công, thời gian khởi công và hoàn thành dự án.

Có cả phối cảnh của dự án, giới thiệu dự án, giới thiệu 3 loại hình sản phẩm gồm nhà biệt thự, nhà liền kề, nhà phố kinh doanh Shophouse và khu chung cư cao tầng cao cấp. Có bảng giá gốc, thiết kế, chính sách dự án Mipec Tràng An Vinh. Để tạo niềm tin cho khách hàng, phía dưới trang này còn có đầy đủ địa chỉ và cả số điện thoại. 

Đại diện liên danh Công ty CP Đầu tư và xây dựng Tràng An cho biết thêm: Việc các trang mạng tự mở rao bán sản phẩm của dự án dễ gây hiểu nhầm cho khách hàng, làm mất uy tín, thương hiệu của dự án. Chưa kể là các khách hàng chưa tìm hiểu thông tin kỹ, tin tưởng các trang web giả này mà đặt tiền cọc sẽ “tiền mất, tật mang”. 

Nhiều đối tượng mạo danh chủ đầu tư rao bán sản phẩm ở khu đô thị MiPec Tràng An ảnh 5
Đơn kiến nghị của Đại diện liên danh Công ty CP Đầu tư và xây dựng Tràng An gửi Sở Xây dựng Nghệ An. Ảnh: Hải An

Ngày 01/6/2020 Sở Xây dựng Nghệ An đã kịp thời có văn bản 1384/SXD-QLN về việc giao dịch mua bán bất động sản tại dự án khu đô thị và dịch vụ thương mại phường Vinh Tân và yêu cầu: Đối với UBND thành phố Vinh: Chỉ đạo các phòng, ban chức năng và UBND phường Vinh Tân tổ chức tuyên truyền, phổ biến, công khai thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng khuyến cáo người dân phải tìm hiểu kỹ thông tin khi có ý định tham gia giao dịch, mua bán với các đối tượng lạ để tránh các thiệt hại có thể xảy ra. Thường xuyên theo dõi, nắm bắt, cập nhật thông tin, tình hình diễn biến để có các biện pháp xử lý nghiêm, kịp thời nhằm tránh những nguy cơ, rủi ro ảnh hưởng đến thị trường bất động sản, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. 

Nhiều đối tượng mạo danh chủ đầu tư rao bán sản phẩm ở khu đô thị MiPec Tràng An ảnh 6

Nhiều đối tượng mạo danh chủ đầu tư rao bán sản phẩm ở khu đô thị MiPec Tràng An ảnh 7
Sở Xây dựng Nghệ An đã có văn bản chấn chỉnh về việc giao dịch mua bán bất động sản tại dự án khu đô thị và dịch vụ thương mại phường Vinh Tân. Ảnh: Hải An 

Đối với liên danh nhà đầu tư Công ty CP Đầu tư và xây dựng Tràng An và Công ty CP Hóa dầu quân đội: Chủ động liên hệ với các tổ chức, cá nhân, sàn giao dịch bất động sản có liên quan đã đăng tin quảng cáo rao bán sản phẩm để yêu cầu gỡ các thông tin này. Trong trường hợp phát hiện có dấu hiệu lừa đảo thì phải báo cáo cơ quan công an để theo dõi, xử lý nghiêm các đối tượng này, tránh những nguy cơ, rủi ro ảnh hưởng đến thị trường bất động sản, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của khách hàng và uy tín của chủ đầu tư.

Nhiều đối tượng mạo danh chủ đầu tư rao bán sản phẩm ở khu đô thị MiPec Tràng An ảnh 8
Chủ đầu tư đã có biển thông báo ngay tại cổng dự án cho khách hàng lưu ý các thông tin bán hàng trên mạng xã hội  không phải là từ phía chủ đầu tư đưa ra. Ảnh: Hải An

Thiết nghĩ, với tình trạng mạo danh chủ đầu tư rao bán, nhận tiền đặt cọc, đặt chỗ sản phẩm dự án Khu đô thị và dịch vụ thương mại Vinh Tân, có dấu hiệu lừa đảo cần có sự vào cuộc của Cơ quan công an nhằm xử lý triệt để, kịp thời, tránh hậu quả rủi ro, đáng tiếc xảy ra cho người dân. 

Dự báo bức tranh bất động sản thành phố Vinh 2020

Dự báo bức tranh bất động sản thành phố Vinh 2020

(Baonghean.vn) - Hòa nhịp với tín hiệu phục hồi và khởi sắc trên thị trường chung nửa cuối năm 2019, TP Vinh (Nghệ An) - một trong những thị trường bất động sản được đánh giá tiềm năng nhất cả nước, được các chuyên gia dự báo sẽ có bước tăng trưởng đột phá, tạo nên những điểm nhấn ấn tượng trong bức tranh toàn cảnh năm 2020.

Tin mới

Nghệ An: Sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XVIII bầu vào kỳ họp cuối năm 2023

Nghệ An: Sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XVIII bầu vào kỳ họp cuối năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã trình bày các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Thường trực HĐND tỉnh trình kỳ họp.
Quy mô nền kinh tế của Nghệ An đứng thứ 12 cả nước

Quy mô nền kinh tế của Nghệ An đứng thứ 12 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

 Nghệ An: 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết được Mặt trận Tổ quốc gửi đến HĐND tỉnh

Nghệ An: 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết được Mặt trận Tổ quốc gửi đến HĐND tỉnh

(Baonghean.vn) -  Thông báo về hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tham gia xây dựng chính quyền; đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đề xuất, kiến nghị với HĐND, UBND tỉnh 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết.
Quyết định sát, đúng các mục tiêu tổng quát, chỉ tiêu cơ bản và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2023

Quyết định sát, đúng các mục tiêu tổng quát, chỉ tiêu cơ bản và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2023

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh khai mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Gần 200 ngôi mộ chìm dưới lòng hồ thủy điện Chi Khê

Gần 200 ngôi mộ chìm dưới lòng hồ thủy điện Chi Khê

(Baonghean.vn) - Trong báo cáo trả lời vấn đề báo nêu, phía thủy điện cho biết, có đến 185 ngôi mộ đã bị chìm dưới lòng hồ sau khi thủy điện tích nước đã được đền bù. Ngoài ra, mới đây 5 hộ dân tiếp tục có đơn phản ánh có thêm nhiều phần mộ khác nữa.
[Infographics] Nghệ An: Một số kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2022

[Infographics] Nghệ An: Một số kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2022

(Baonghean.vn) - Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự giám sát của HĐND tỉnh, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, kịp thời, linh hoạt và hiệu quả của UBND tỉnh, cùng nỗ lực của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 của Nghệ An đã đạt kết quả khá tích cực.
Pháo đài và những kẻ đốt phá: Cách Nga chiến thắng trước cuộc tấn công từ phương Tây

Pháo đài và những kẻ đốt phá: Cách Nga chiến thắng trước cuộc tấn công từ phương Tây

(Baonghean.vn) - Nước Nga có thể được ví như một pháo đài mà kẻ thù phóng hỏa từ các phía và với tốc độ khác nhau. Có nhiều đám cháy, nhưng chúng không hợp nhất thành một đám cháy lớn dữ dội. Đội cứu hỏa dập tắt từng đám cháy một, và lên phương án đề phòng trước khi ngọn lửa bùng lên quá lớn.
Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, trong chương trình đêm nay, xin gửi tới bài viết “Nguyễn Công Trứ trong dân gian” của tác giả Hoàng Kỳ. Ông được xem là vị quan ngông dưới 3 triều vua; là nhà thơ nổi bật của văn học Việt Nam nửa đầu thế kỷ 19, với “Bài ca ngất ngưởng” được nhiều thế hệ biết đến.
Neymar và các đồng đội ăn mừng bàn thắng vào lưới tuyển Hàn Quốc. Ảnh: FIFA

'Sự màu mè' của tuyển Brazil

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi đánh bại tuyển Hàn Quốc với tỉ số 4 - 1 để tiến vào vòng tứ kết, đội bóng mang biệt danh "Những vũ công Samba" đã nhận phải không ít sự chỉ trích của dư luận.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

(Baonghean.vn) - Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII tiếp tục làm việc; Phổ biến chính sách, pháp luật cho các trưởng bản 2 nước Việt Nam và Lào; Nghệ An giành Huy chương Vàng đầu tiên tại Đại hội Thể thao toàn quốc... là những nội dung chính trong ngày 6/12.