Nhiều thông điệp từ vở diễn “Lời Người lời của nước non“

Hoài Thu 25/05/2018 21:30

(Baonghean.vn) - Nằm trong chương trình gặp mặt giữa thường trực Tỉnh ủy và người đứng đầu cấp ủy, chính quyền cấp xã năm 2018, tối 25/5, các đại biểu về dự cuộc gặp mặt đã cùng xem vở kịch "Lời Người lời của nước non" với nhiều thông điệp ý nghĩa.

Các đại biểu tham dự chương trình. Ảnh: Đức Anh
Các đại biểu tham dự chương trình. Ảnh: Đức Anh

Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Hữu Lậm - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Hồ Phúc Hợp - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phan Đức Đồng - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Lê Xuân Đại - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Tham dự còn có 1.075 đại biểu, là bí thư, chủ tịch UBND 21 huyện, thành, thị và bí thư, chủ tịch UBND, chủ tịch HĐND 480 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Đại diện một số sở, ban, ngành liên quan.

Vở kịch "Lời Người lời của nước non" được dàn dựng với sự tiếp nối những câu chuyện có thật trong cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu. Đó là những câu chuyện nhỏ xúc động, chan chứa tình người đem đến nhiều ý nghĩa lớn, nhiều bài học lớn.

Một cảnh trong vở kịch miêu tả cuộc gặp gỡ giữa Bác Hồ và chị gái Nguyễn Thị Thanh sau hơn 40 năm xa cách. Ảnh: Đức Anh
Một cảnh trong vở kịch miêu tả cuộc gặp gỡ giữa Bác Hồ và chị gái Nguyễn Thị Thanh sau hơn 40 năm xa cách. Ảnh: Đức Anh

Đây cũng là chương trình nghệ thuật được dàn dựng hưởng ứng Cuộc vận động "Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đã được Ban Tuyên giáo Trung ương tặng giải thưởng về tác phẩm nghệ thuật xuất sắc, đã được biểu diễn phục vụ đồng bào khắp cả nước.

Cùng với chương trình gặp mặt, đây cũng là dịp để các đại biểu trong toàn tỉnh gặp gỡ, giao lưu, lĩnh hội những thông điệp về tình yêu quê hương, đất nước và những nhắn gửi, mong muốn của Bác Hồ - vị cha già dân tộc muôn vàn kính yêu, người đã dành trọn cuộc đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập cho dân tộc, dựng xây đất nước.

Hoạt cảnh Người về thăm quê hương sau 60 năm xa cách. Ảnh: Đức Anh
Hoạt cảnh Người về thăm quê sau 60 năm xa cách. Ảnh: Đức Anh

Nội dung của vở kịch đã giúp cho các đại biểu có dịp tự soi rọi lại mình, củng cố thêm niềm tin, nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, tinh thần trách nhiệm phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, tạo quyết tâm cao trong toàn hệ thống chính trị, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII đề ra.

Nhiều thông điệp từ vở diễn “Lời Người lời của nước non“
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO