Những 'bông hồng thép' của công an Nghệ An

(Baonghean) - Vào trung tuần tháng 11 vừa qua, Phòng CSCĐ tổ chức Lễ Tuyên thệ thành lập Tiểu đội nữ Cảnh sát đặc nhiệm. Họ là những 'bông hồng thép' được đào tạo bài bản của lực lượng Công an Nghệ An.

Tiểu đội gồm 10 đồng chí do Trung úy Võ Thị Huyền Trang làm Tiểu đội trưởng. Họ đều là những chiến sỹ mới học xong Trường trung cấp Cảnh sát vũ trang (Bộ Công an). Dù tuổi đời còn rất trẻ và đến từ vùng quê khác nhau nhưng tất cả đều mang trong mình sự đồng lòng, ý chí quyết tâm, mong muốn trở thành nữ chiến sỹ Công an, góp sức mình vào công tác đảm bảo ANTT và giữ gìn cuộc sống bình yên cho người dân tỉnh nhà.
Việc ra đời tiểu đội nữ cảnh sát đặc nhiệm không chỉ đánh dấu sự phát triển về tổ chức, bộ máy của Phòng Cảnh sát cơ động mà với lợi thế riêng của mình, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự, đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm; xây dựng hình ảnh của ngành Cảnh sát Nghệ An gần gũi, đáng tin cậy trong lòng người dân.
Trái ngược với nét dịu dàng, nữ tính là những động tác dứt khoát của Thượng sỹ Nguyễn Thị Trang (bên trái) và các đồng đội trong tập luyện.
Cũng giống như các đồng nghiệp nam, hàng ngày họ phải miệt mài tập luyện võ thuật, kỹ chiến thuật để sẵn sàng đáp ứng mọi nhiệm vụ của ngành
Chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ.
Khi đi tuần tra, họ thường phối hợp với các đồng đội nam...
Ở Thành phố Vinh, hình ảnh nữ cảnh sát đặc nhiệm vẫn còn khá lạ lẫm đối với nhiều người dân.
Kiểm tra người vi phạm không sử dụng mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Dù mới thành lập, nhưng Tiểu đội nữ Cảnh sát đặc nhiệm đã có những chiến công xuất sắc, như trên đường tuần tra kiểm soát đã phát hiện và bắt giữ một số đối tượng trong đó có Nguyễn Duy Chung ở xã Nghi Phú (TP. Vinh) (tàng trữ 2,65g ma túy tổng hợp); tham gia bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản Trần Thị Nhung ở phường Hưng Dũng (TP. Vinh)...
Trung úy Võ Thị Huyền Trang, Tiểu đội trưởng Tiểu đội nữ Cảnh sát đặc nhiệm cho biết: Trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù khó khăn, nguy hiểm đến mấy chúng tôi cũng không bao giở nản lòng.

Cảnh Nam