Những cầu thủ xứ Nghệ làm thủ quân ở các đội bóng tại V.League 2020

(Baonghean.vn) - Có khá nhiều cầu thủ đến từ xứ Nghệ được đảm nhiệm vai trò thủ quân ở các đội bóng chủ quản tại V.League năm nay. Sau đây là những gương mặt đáng chú ý.

1. Hoàng Văn Khánh (SLNA)

Tân đội trưởng SLNA, Hoàng Văn Khánh. Ảnh tư liệu
Tân đội trưởng SLNA, Hoàng Văn Khánh. Ảnh tư liệu

Sau khi Trần Nguyên Mạnh và Hồ Khắc Ngọc chia tay sân Vinh, cầu thủ người Tân Kỳ đã có được vinh dự đảm nhiệm chiếc băng đội trưởng của SLNA ở mùa giải 2020. Quyết định của Ban lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ là khá hợp lý, bởi trong thời gian gần đây, Hoàng Văn Khánh đã chứng tỏ được năng lực và tầm quan trọng của mình trong màu áo đội bóng quê hương. Cựu cầu thủ U23 Việt Nam đã có được niềm vinh dự như Nguyễn Hữu Thắng, Nguyễn Huy Hoàng...ngày xưa.

2. Trần Phi Sơn (CLB TP.HCM)

Pha đi bóng của Trần Phi Sơn trong trận đấu với Quảng Nam. Ảnh: CLB BĐ TP.HCM
Pha đi bóng của Trần Phi Sơn trong trận đấu với Quảng Nam. Ảnh: CLB BĐ TP.HCM

Với việc tiền vệ Đỗ Văn Thuận gặp chấn thương nặng và phải nghỉ thi đấu dài hạn, HLV Chung Hae-seong đã quyết định trao chiếc băng thủ quân cho tiền vệ có biệt danh "Ronaldo Việt Nam". Đây là điều khiến giới chuyên môn và người hâm mộ bóng đá nước nhà cảm thấy khá bất ngờ. Đừng quên, kể từ khi chuyển đến khoác áo CLB TP.HCM (mùa giải 2018), cựu cầu thủ SLNA không đóng góp được gì nhiều cho đội bóng chủ quản, vì gặp phải những chấn thương (nghỉ gần hết mùa giải 2019).

3. Bùi Tiến Dũng (Viettel)

“Dũng Tư” tại buổi lễ xuất quân tham dự mùa giải 2020 của Viettel. Ảnh: Viettel FC
“Dũng Tư” tại buổi lễ xuất quân tham dự mùa giải 2020 của Viettel. Ảnh: Viettel FC

Bất chấp trong đội hình có đương kim thủ quân Đội tuyển Việt Nam - Quế Ngọc Hải, cựu đội trưởng Than Quảng Ninh - Nguyễn Minh Tuấn, cựu đội trưởng SLNA - Trần Nguyên Mạnh, trung vệ có biệt danh "Dũng tư" vẫn tiếp tục đảm nhiệm vai trò thủ quân của đội bóng áo lính tại mùa giải 2020. Rõ ràng, Bùi Tiến Dũng đang dần trở thành biểu tượng của Viettel, đội bóng được xem là "hậu duệ của Thể Công".

4. Đinh Thanh Trung (Quảng Nam)

Đinh Thanh Trung (số 7) tiếp tục là “đầu tàu” của Quảng Nam ở mùa giải năm nay. Ảnh: VPF
Đinh Thanh Trung (số 7) tiếp tục là “đầu tàu” của Quảng Nam ở mùa giải năm nay. Ảnh: VPF

Mặc dù đã ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp (32 tuổi), nhưng tiền vệ người Hà Tĩnh vẫn khẳng định được tài năng và tầm quan trọng với đội chủ sân Tam Kỳ trong những mùa giải vừa qua. Bằng chứng là ở mùa giải này, Đinh Thanh Trung tiếp tục được HLV Vũ Hồng Việt trao cho chiếc băng thủ quân của đội bóng xứ Quảng. Một vinh dự không nhỏ với Quả bóng Vàng Việt Nam 2017.

Trong khi đó, đại diện thứ 2 của bóng đá xứ Nghệ tại đấu trường V.League là Hồng Lĩnh Hà Tĩnh lại không trao tấm băng đội trưởng cho cầu thủ người địa phương. Gương mặt đảm nhiệm vai trò thủ quân của đội bóng "Núi Hồng" là cựu tiền vệ Đội tuyển Việt Nam - Lê Tấn Tài./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

(Baonghean.vn) -  Sáng 25/3, đồng chí Phạm Đình Toản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội và đoàn công tác về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.
Quỳnh Lưu

Quỳnh Lưu sôi nổi các hoạt động chào mừng Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn nông thôn mới và Khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023, sáng 25/3, tại bãi biển xã Quỳnh Bảng, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức Khai mạc Hội trại thanh niên và giải bóng chuyền bãi biển.