Những cử tri đặc biệt đi bỏ phiếu tại Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/5, cử tri là người bị tạm giữ, tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An đã tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Từ 6h30' sáng, các cử tri là người bị tạm giữ, tạm giam đã có mặt tại điểm bỏ phiếu tập trung. Tại đây, lực lượng làm công tác tổ chức bầu cử bố trí đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang, thực hiện giãn cách và yêu cầu cử tri sát khuẩn, đeo khẩu trang khi bước vào khu vực bỏ phiếu.

anh
Tổ bầu cử tổ chức lễ chào cờ. Ảnh: P.V

Tổ bầu cử Trại tạm giam Công an tỉnh thuộc tổ bầu cử số 9, Ban bầu cử xã Nghi Kim, TP. Vinh. Sau khi làm lễ chào cờ, các thành viên của tổ bầu cử đã thông qua Luật Bầu cử, hướng dẫn bầu cử cho các cử tri thực hiện quyền công dân của mình.

anh
Đo thân nhiệt cử tri trước khi vào bầu cử. Ảnh: P.V
Những cử tri đặc biệt đi bỏ phiếu tại Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An ảnh 3
Phát phiếu cử tri. Ảnh: P.V

Cử tri C.N.H (SN 1993) bị tạm giam tại đây cho biết: Dù đang bị tạm giam, nhưng chúng tôi vẫn được tham gia bỏ phiếu, thực hiện quyền công dân của mình.

anh
Cử tri là người bị tạm giữ, tạm giam nghiên cứu lựa chọn đại biểu. Ảnh: P.V
anh
Cử tri bỏ phiếu. Ảnh: P.V

Theo Thượng tá Đinh Trọng Dung - Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh, sáng nay, 100% những người bị tạm giữ, tạm giam chưa thi hành án được thực hiện quyền công dân, bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Do yêu cầu công tác phòng, chống dịch Covid-19, vì vậy công tác chuẩn bị, cũng như điều hành bầu cử diễn ra khẩn trương, nhanh chóng, nhưng vẫn đảm bảo thực hiện đầy đủ mọi quy trình, thủ tục bầu cử theo quy định pháp luật.

anh
Đưa hòm phiếu vào buồng giam cho người bị tạm giữ, tạm giam bỏ phiếu. Ảnh: P.V
Những cử tri đặc biệt đi bỏ phiếu tại Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An ảnh 7
Cán bộ Trại tạm giam đưa hòm phiếu phụ vào khu điều trị thuộc Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh để người bị tạm giữ, tạm giam thực hiện quyền công dân của mình. Ảnh: P.V
anh
Hòm phiếu phụ được cán bộ Trại tạm giam Công an tỉnh đưa vào khu vực điều trị thuộc Bệnh viện Tâm thần để người bị tạm giữ, tạm giam bỏ phiếu. Ảnh: P.V

Được biết, do tính chất đặc thù của công tác giam giữ, đồng thời để đảm bảo công tác an ninh trật tự, ngoài 1 hòm phiếu chính tại điểm bầu cử tập trung, tổ bầu cử số 9 Trại tạm giam Công an tỉnh còn bố trí 2 hòm phiếu phụ lưu động đưa đến từng buồng giam, buồng điều trị để cử tri là các đối tượng tạm giữ, tạm giam thực hiện quyền bầu cử của mình.

Cùng với cả tỉnh, tại điểm bầu cử Công an Thành phố Vinh, để đảm bảo quyền bầu cử cho người đang bị tạm giam, tạm giữ, Công an Thành phố Vinh đã triển khai hòm phiếu phụ. Tổ bầu cử đã mang hòm phiếu phụ và phiếu bầu đến nhà tạm giữ để cử tri nhận phiếu bầu và thực hiện việc bầu cử. 50 "cử tri đặc biệt" đã thực hiện quyền bầu cử của mình, đúng theo quy định của pháp luật và đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Những cử tri đặc biệt đi bỏ phiếu tại Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An ảnh 9
Bình Minh
(PX03 - Công an Nghệ An)

Tin mới

'Thắp sáng' tư duy, động lực vươn lên cho phụ nữ biên giới

'Thắp sáng' tư duy, động lực vươn lên cho phụ nữ biên giới

(Baonghean.vn) - Với phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã, đang lan tỏa chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả; góp phần “thắp sáng” tư duy, động lực vươn lên cho phụ nữ vùng biên giới.
Đêm nhạc để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng người yêu nhạc Trịnh. Ảnh: Cao Đông

Da diết đêm nhạc nhớ Trịnh

(Baonghean.vn) - Tròn 22 năm người nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn rời bỏ “kiếp rong chơi” trần thế - cái triết lý thân phận mà có lẽ chỉ riêng ông mới biểu đạt như vậy, là cũng chừng ấy thời gian giới mộ điệu chưa một ngày lãng quên ông, bằng việc hát lên những giai điệu đắm say, nồng nàn...
Nghệ An: Nỗi đau từ bệnh dại tiếp tục kéo dài

Nghệ An: Nỗi đau từ bệnh dại tiếp tục kéo dài

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang là một trong những địa phương có số người tử vong về bệnh dại cao nhất cả nước. Từ đầu năm 2023 đến nay, ở tỉnh đã có 3 người tử vong do bệnh dại và hàng nghìn người bị chó, mèo cắn phải tiêm vaccine phòng dại.
GS Đặng Hùng Võ: Thoát lối mòn tư duy trong sửa đổi Luật Đất đai

GS Đặng Hùng Võ: Thoát lối mòn tư duy trong sửa đổi Luật Đất đai

(Baonghean.vn) - Luật Đất đai phải khai mở được giá trị tiềm ẩn trong nguồn lực đất đai, chia sẻ giá trị đó sao cho công bằng giữa Nhà nước, nhà đầu tư dự án và những người đang sử dụng đất như Nghị quyết 18 yêu cầu, không nên chỉ quanh quẩn với tư duy về quyền lực thu hồi đất của Nhà nước.
Những lỗi khiến xe ôtô hao mòn xăng không ngờ đến

Những lỗi khiến xe ôtô hao mòn xăng không ngờ đến

Sau một thời gian ngắn sử dụng, xe ôtô xuất hiện tình trạng ngốn xăng hơn bình thường. Đôi khi, nguyên nhân gây hao xăng lại nằm ở những lỗi chủ quan của người dùng. Người dùng cần biết để khắc phục tình trạng này.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh

(Baonghean.vn) - Kênh truyền hình CNN dẫn nguồn thạo tin cho biết cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh liên quan tới gian lận kinh doanh trong vụ chi tiền bịt miệng ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels. Ông Trump sẽ tới New York vào ngày 3/4 tới để bị truy tố chính thức.
Điểm tuần: Học sinh và hoạt động trải nghiệm - Nên hay không nên?

Điểm tuần: Học sinh và hoạt động trải nghiệm - Nên hay không nên?

(Baonghean.vn) - Để các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm trở thành thực chất, thiết nghĩ cần có sự kiểm soát về tần suất các chuyến đi của một nhà trường ra ngoài thành phố mỗi năm, tránh việc lạm dụng. Đặc biệt là cần kiểm soát hơn nữa về mục tiêu giáo dục cụ thể của mỗi chuyến đi...
Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

(Baonghean.vn) - Trận đấu phải phân định bằng loạt đá luân lưu. Trên chấm 11m, Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng đã không thể chiến thắng được thủ môn đối phương. Sông Lam Nghệ An đã phải nói lời chia tay Cup Quốc gia ngay sau trận đấu vòng sơ loại chiều nay (1/4) trên sân Vinh.
Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

(Baonghean.vn) - Một câu chuyện không có cốt truyện, chỉ giống như một ghi chép, một ký sự nhỏ về cuộc sống mưu sinh của những con người nhỏ bé giản dị ở một khu phố nọ, nhưng phía sau những hình ảnh rất đỗi đời thường đó lại ẩn chứa nhiều số phận.