Những hoạt động thiết thực vì người nghèo ở Con Cuông và Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Ngày 8/5, các tổ chức, đoàn thể có những hoạt động thiết thực hỗ trợ người nghèo, đó là trao quà cho người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19 ở Con Cuông và tiền hỗ trợ xây dựng nhà nghĩa tình CCB ở Quỳnh Lưu.
Trao gạo cho các hộ nghèo do ảnh hưởng dịch Covid-19 ở Con Cuông. Ảnh: Bá Hậu ảnh 1
Trao gạo cho các hộ nghèo do ảnh hưởng dịch Covid-19 ở Con Cuông. Ảnh: Bá Hậu

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Con Cuông tổ chức cấp phát gạo cho các hộ nghèo do ảnh hưởng dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Đợt này, huyện Con Cuông cấp phát gần 4 tấn gạo cho hơn 300 hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19 tại các xã: Bồng Khê, Yên Khê, Lục Dạ và Môn Sơn (mỗi hộ sẽ được hỗ trợ 10 kg gạo), với tổng trị giá gần 60 triệu đồng.

Kinh phí mua gạo trên do cá nhân ông Nguyễn Đình Hùng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Con Cuông và những người bạn qua FB Nguyễn Đình Hùng trực tiếp ủng hộ 2 tấn, còn lại do các cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ.

                                                                       Bá Hậu

Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho CCB Vũ Hữu Long thôn Bút Thành, xã An Hòa. Ảnh: Như Thủy ảnh 2
Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho CCB Vũ Hữu Long thôn Bút Thành, xã An Hòa. Ảnh: Như Thủy

Hội CCB huyện Quỳnh Lưu tổ chức bàn giao, trao nhà tình nghĩa cho CCB Vũ Hữu Long thôn Bút Thành, xã An Hòa.

CCB Vũ Hữu Long sinh năm 1954, nhập ngũ năm 1972, tham gia chiến đấu trong kháng chiến chống Mỹ. Sau ngày giải phóng miền Nam, năm 1975, ông phục viên trở về địa phương. Dù rất cố gắng lao động sản xuất nhưng gia đình ông gặp nhiều khó khăn. Bản thân ông Long đau ốm thường xuyên... Nhiều năm nay gia đình sống trong ngôi nhà cấp 4 xuống cấp nhưng không có điều kiện sửa chữa. Trước hoàn cảnh đó, Hội CCB  Quỳnh Lưu đã xét duyệt hồ sơ và quyết định hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho gia đình CCB Vũ Hữu Long. Sau 2 tháng thi công, đến nay ngôi nhà cấp 4 khang trang được khánh thành và bàn giao cho gia đình trị giá 120 triệu đồng. Trong đó Hội CCB huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, Chi Hội CCB thôn Bút Thành đóng góp ngày công xây dựng, còn lại là sự nỗ lực của gia đình.

Dịp này, đại diện chính quyền xã An Hòa, các tổ chức đoàn thể cũng đã trao tặng gia đình CCB Vũ Hữu Long một số đồ dùng sinh hoạt./. 

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.