Những môn học thu hút sự chú ý bậc nhất của trẻ

Nuôi ong, múa dân tộc, lướt sóng... là những môn học kỳ lạ ở một số quốc gia khiến học sinh không còn mong ngóng giờ ra chơi. 

Nhật Bản: Chiêm ngưỡng thiên nhiên 

Những môn học thu hút sự chú ý bậc nhất của trẻ ảnh 1
 

Mục đích của bài học này là dạy người trẻ đánh giá các khía cạnh thẩm mỹ của môi trường bên ngoài lớp học. Trẻ em hiện đại thường bỏ qua sự phát triển kỹ năng này, ưu tiên dành thời gian trước máy vi tính và các thiết bị điện tử khác. Giống các môn học quen thuộc khác như Toán học, Địa lý, học sinh cũng được chấm điểm, thậm chí phải tham dự bài thi cuối năm khi học môn Chiêm ngưỡng thiên nhiên.

Bashkiria: Nuôi ong

Những môn học thu hút sự chú ý bậc nhất của trẻ ảnh 2
 

Hơn 100 trường học ở Вashkiria có nhà nuôi ong. Ở đó, học sinh được tìm hiểu cách trông nom tổ ong, thu hoạch mật ong. Môn học này giúp các em học sự kiên nhẫn, chú tâm và tính chính xác.

Israel: An ninh mạng

Những môn học thu hút sự chú ý bậc nhất của trẻ ảnh 3
 

Khi Internet ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống, an ninh mạng cũng là mảng kiến thức thiết yếu. Ý thức được điều này, các trường học ở Israel giới thiệu một môn học là Lý thuyết và thực hành Chiến tranh mạng. Trong đó, trẻ em được dạy cách hành xử trong không gian mạng, cách phản hồi các bình luận trên mạng xã hội. Hơn thế, môn học còn tập trung vào các vấn đề khi trẻ lệ thuộc video game

Armenia: Múa dân tộc

Những môn học thu hút sự chú ý bậc nhất của trẻ ảnh 4
 

Người Armenia tự hào về những điệu múa truyền thống của đất nước. Nền văn hóa Armenia có hơn 1.500 điệu múa bản địa, mỗi điệu múa có ý nghĩa riêng và lịch sử độc đáo. Không hài lòng khi trường học chỉ có các bài học về di sản văn hóa, từ năm 2013, chính quyền đã đưa múa dân gian thành một môn bắt buộc trong chương trình học ở trường.

Australia: Lướt sóng

Những môn học thu hút sự chú ý bậc nhất của trẻ ảnh 5
 

Với danh tiếng "bậc thầy của những con sóng" làm nên tên tuổi Australia trên bản đồ thế giới, người dân đất nước này quyết định giảng dạy môn lướt sóng trong trường học. Điều này giúp đảm bảo không có người nước ngoài nào lướt sóng tốt hơn trên bãi biển của Australia. Học sinh ở Hawaii cũng được giới thiệu những bài học tương tự.

Mỹ: Phát minh khoa học 

Những môn học thu hút sự chú ý bậc nhất của trẻ ảnh 6
 

Sau khi kết thúc khóa học lý thuyết khoa học, một số trẻ em ở Mỹ nhận được bài tập về nhà giống nhau: phát minh một thứ gì đó. Các em có toàn bộ năm học sau để hoàn thành, sau đó trình bày phát minh của mình trước giáo viên và bạn cùng lớp. Mỗi phát minh được thảo luận và đánh giá dựa trên sự thành công, tính phù hợp rồi mới tính điểm cuối cùng.

Theo VNE

Tin mới

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.
 Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là khoảng thời gian chuẩn bị bước sang mùa hè, chúng ta không còn cần làm ấm cơ thể với những chiếc áo khoác dày cộm hay áo len, găng tay... Việc lưu trữ và cất gọn các món đồ này cũng là một bài toán không hề đơn giản.
Dưới bóng Lam Thành

Dưới bóng Lam Thành

(Baonghean.vn) - Cùng nhà nghiên cứu văn hóa Thái Huy Bích (Hưng Nguyên, Nghệ An) ra bờ sông Lam, dưới chân núi Lam Thành, chúng tôi không khỏi tiếc nuối khi cả một vùng trầm tích văn hóa, lịch sử có giá trị đã bị cuốn trôi, chỉ còn bóng Lam Thành soi xuống sông Lam trầm mặc…
10 mẹo giữ tỉnh táo khi lái xe

10 mẹo giữ tỉnh táo khi lái xe

Việc lái xe trong trạng thái mệt mỏi và mất tập trung có thể gây nguy hiểm cho người lái cũng như những người xung quanh. Hãy tham khảo ngay 10 mẹo dưới đây để giữ tỉnh táo trong những chuyến đi đường dài.