Những tuyến đường nghìn tỷ ở khu kinh tế trọng điểm Nghệ An

(Baonghean.vn) - Khu kinh tế Đông Nam là trọng điểm thu hút đầu tư của tỉnh Nghệ An. Cùng với những nỗ lực trong cải cách hành chính, Nghệ An đang dần hoàn thiện hệ thống hạ tầng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư.

Giai đoạn 2017 - 2020, Nghệ An triển khai 6 tuyến đường giao thông thiết yếu trong KKT Đông Nam, gồm đường N2, N5, N5 đoạn 2 với tổng mức đầu tư hơn 2700 tỷ đồng.

Hiện đã hoàn thành giai đoạn 1 các tuyến đường N2, N5, D4 đưa vào sử dụng.  Các tuyến đường D4 giai đoạn 2, N1, N4 sẽ được triển khai vào năm 2020.

Khối lượng thực hiện từ đầu năm đến nay ước đạt 55,604 tỷ đồng, lũy kế đạt 1.897,71 tỷ đồng/tổng mức đầu tư 2.762,815 tỷ đồng (đạt 68%).

Những tuyến đường nghìn tỷ ở khu kinh tế trọng điểm Nghệ An ảnh 1
Đường N2 nằm ở xã Diễn Thọ, huyện Diễn Châu, tổng mức đầu tư 405,070 tỷ đồng, hiện nay đã đã bố trí 237,659 tỷ đồng (đạt 58,67%). 
Đường ngang N5 đã bố trí 299,713 tỷ đồng/tổng mức đầu tư 760,044 tỷ đồng (đạt 39,43%). Đồ họa: Lâm Tùng
Đường ngang N5 nằm tại xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc có mức đầu tư  760,044 tỷ đồng, hiện đã bố trí 299,713 tỷ đồng (đạt 39,43%).
Những tuyến đường nghìn tỷ ở khu kinh tế trọng điểm Nghệ An ảnh 3
Đường D4 nối từ QL1A xuống Cảng Nghi Thiết có mức đầu tư  847,595 tỷ đồng, hiện nay đã bố trí 665,955 tỷ đồng.
Những tuyến đường nghìn tỷ ở khu kinh tế trọng điểm Nghệ An ảnh 4

Việc triển khai đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng KKT Đông Nam và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh theo hướng đồng bộ, hiện đại đáp ứng yêu cầu phát triển công nghiệp, công nghệ cao và bảo vệ môi trường đóng vai trò hết sức quan trọng trong thu hút đầu tư của tỉnh Nghệ An. Hiện nay, Khu kinh tế Đông Nam đang là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Tin mới

Toàn đội đặt mục tiêu: thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận đấu, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt. Ảnh: Đình Tuyên

Đội bóng đá Nhi đồng Nghi Lộc đặt mục tiêu thi đấu hết mình, cố gắng từng trận đấu

(Baonghean.vn) - Sức mạnh của đội năm nay chỉ ở mức trung bình, không có nhiều cá nhân thật sự nổi trội. Chính vì vậy, tham gia giải năm nay, đội không đặt nặng thành tích mà vào giải với tâm thế thoải mái, thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt.
Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

(Baonghean.vn) - Công Phương lại đóng góp 1 bàn thắng và U17 Việt Nam đã dẫn trước đối thủ 3 bàn;  Việc Lionel Messi rời PSG đã được xác nhận, và cuộc chiến tranh giành chữ ký của siêu sao người Argentina giờ đã bắt đầu... Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
8.5

Nam sinh lớp 9 trường làng chia sẻ bí quyết đạt IELTS 8.5

(Baonghean.vn) - Tại sao không làm được bài thi học sinh giỏi lại phải khóc, tại sao lại tự tạo áp lực cho mình ở các kỳ thi - Nguyễn Quốc Tuấn Kiệt đã từng đặt câu hỏi như vậy trước các kỳ thi. Nam sinh này cũng chưa bao giờ nghĩ thi IELTS để làm “tấm vé” vào trường chuyên.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

(Baonghean.vn) - Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm; Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2023... là những nội dung chính trong ngày 1/6.
Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/6, tại huyện Nam Đàn, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, tặng 150 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh và trao 100 suất học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học huyện Nam Đàn.
Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

(Baonghean.vn) - Dẫu đã có những đổi thay, nhưng cuộc sống người dân các làng chài ven sông Lam vẫn còn nhiều khó khăn. Ước mơ của những em nhỏ làng chài về chỗ ở, học hành, sự vui chơi... vẫn còn bao trăn trở.
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải là nền tảng về hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, những khó khăn, vướng mắc cần phải được tháo gỡ kịp thời để đẩy nhanh tiến độ triển khai.