Nu Skin Việt Nam và Nafoods ký kết hợp tác phát triển vùng nguyên liệu gấc ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 19/2, tại xã Quỳnh Châu, Quỳnh Lưu (Nghệ An), Công ty Nu Skin Việt Nam và Tập đoàn Nafoods tổ chức gặp mặt đầu năm và ký kết hợp tác liên doanh giữa hai đơn vị.

Ông Hoàng Nghĩa Hiếu - Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT Nghệ An, đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu tham dự buổi lễ.

Đại diện Nu Skin Việt Nam và Nafoods trao biên bản ghi nhớ. Ảnh: Nguyễn Hải
Đại diện Công ty Nu Skin Việt Nam và Tập đoàn Nafoods trao biên bản ghi nhớ hợp tác liên doanh giữa hai đơn vị. Ảnh: Nguyễn Hải
Nội dung chương trình ký kết hợp giữa hai bên bao gồm thỏa thuận việc thu mua gấc ép, hỗ trợ kỹ thuật đồng thời hỗ trợ đời sống nông dân trồng gấc tại huyện Quỳnh Lưu để có vùng nguyên liệu gấc ổn định hơn.

Hiện tại, diện tích trồng gấc tập trung tại Quỳnh Lưu khoảng 100 ha, bình quân thu nhập chỉ khoảng 25 - 30 triệu đồng/ha. Tuy nhiên nếu chăm sóc tốt, gấc có thể cho thu hoạch liên tục từ 5 đến 10 năm với sản lượng từ 18 - 20 tấn/ha, thu nhập có thể lên tới 100 - 150 triệu đồng/ha.

Sự hợp tác liên doanh của Nu Skin Việt Nam với Nafoods không chỉ góp phần nâng cao năng suất, tạo đầu ra cây gấc mà còn nâng tầm giá trị thương hiệu gấc Quỳnh Lưu. Được biết, gấc là thành phần chủ yếu được Công ty Nu Skin Việt Nam sử dụng để sản xuất Pharmanex G3 - một trong những thực uống có lợi cho sức khỏe, chăm sóc da và chống lão hóa cao cấp.

Tại hội nghị, ông Hoàng Nghĩa Hiếu - Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT Nghệ An đánh giá cao sự hợp tác đầu tư giữa Công ty Nu Skin Việt Nam và Tập đoàn Nafoods. Đây là dự án đầu tư lớn với công nghệ hiện đại, tiên phong khai mở tiềm năng đất đai nông nghiệp Nghệ An nói chung và Quỳnh Lưu nói riêng. Các hộ nông dân cần chấp hành tốt các chỉ dẫn, hướng dẫn kỹ thuật của cán bộ kỹ thuật để có sản phẩm gấc tốt nhất.

Chứng kiến lễ trao xe đạp cho 30 nông dân trồng gấc có hoàn cảnh khó khăn
Tặng xe đạp cho 30 nông dân trồng gấc có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quỳnh Thắng, huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Nguyễn Hải

Nhân dịp này, Nu Skin Việt Nam và Nafoods đã tặng 30 xe đạp cho nông dân trồng gấc có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quỳnh Thắng, Quỳnh Lưu./.

tin mới

Nghệ An chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển

Nghệ An chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển

(Baonghean.vn) - Trước dự báo từ ngày 6-7/12 có gió mạnh trên biển, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh đã có Công văn 230/VP-PCTT, chỉ đạo các biện pháp chủ động ứng phó.

Phụ nữ Kỳ Sơn vượt đói nghèo, lạc hậu

Phụ nữ Kỳ Sơn vượt đói nghèo, lạc hậu

(Baonghean.vn) - Hiện nay, đời sống vật chất, tinh thần của người dân huyện nghèo Kỳ Sơn đang từng bước được cải thiện. Sự tiến triển ấy có sự đóng góp của những người phụ nữ. Họ đang từng bước khẳng định vai trò, vị trí của mình trong phát triển kinh tế.

Đẩy mạnh kết nối giao thương, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm

Đẩy mạnh kết nối giao thương, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm

(Baonghean.vn) - Hội nghị kết nối giao thương nhằm tạo điều kiện cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh trong và ngoài tỉnh gặp gỡ, kết nối 2 chiều, đưa hàng hóa các tỉnh, thành vào hệ thống phân phối tỉnh Nghệ An và đưa hàng hóa tỉnh Nghệ An vào hệ thống phân phối các tỉnh, thành trong cả nước.

[Infographics] Kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu của tỉnh Nghệ An năm 2023

[Infographics] Kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu của tỉnh Nghệ An năm 2023

(Baonghean.vn) - Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự giám sát của HĐND tỉnh, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, kịp thời, linh hoạt và hiệu quả của UBND tỉnh, cùng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội năm 2023 ở Nghệ An đạt được kết quả khá.

Giá vàng lập đỉnh mới, thị trường Nghệ An vẫn vắng lặng

Giá vàng lập đỉnh mới, thị trường Nghệ An vẫn vắng lặng

(Baonghean.vn) - Chốt phiên giao dịch ngày 4/12, giá vàng thế giới lên sát 2.140 USD/ounce và giá vàng trong nước lập đỉnh mới với 74,5 triệu đồng/lượng. Sáng 5/12, giá vàng trong nước giảm mạnh so với hôm qua. Giá vàng liên tục biến động, trong khi đó, thị trường vàng ở Nghệ An khá yên ắng.

Cử tri Nghệ An mong muốn đẩy nhanh tiến độ cấp quyền sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường

Cử tri Nghệ An mong muốn đẩy nhanh tiến độ cấp quyền sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường

(Baonghean.vn) - Gửi ý kiến tới Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, cử tri một số địa phương phản ánh hiện trạng, tiến độ cũng như những khó khăn, vướng mắc cần các cấp, ngành tháo gỡ, hỗ trợ trong bàn giao đất có nguồn gốc từ các nông, lâm trường.

Tập đoàn sản xuất, chế tạo module camera lớn thứ 3 thế giới khảo sát, tìm hiểu môi trường đầu tư tại Nghệ An

Tập đoàn sản xuất, chế tạo module camera lớn thứ 3 thế giới khảo sát, tìm hiểu môi trường đầu tư tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 4/12, tại TP. Vinh, UBND tỉnh Nghệ An có buổi làm việc với đoàn công tác của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Công nghệ QTech (Hồng Kông, Trung Quốc) nhân chuyến khảo sát địa điểm và tìm hiểu môi trường đầu tư tại các khu công nghiệp Nghệ An.

Đoàn chụp ảnh về ẩm thực độc đáo miền Tây. Ảnh: Vương Bằng

Tăng cường quảng bá du lịch mùa Thu Đông ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chương trình tour, tuyến kết nối các trung tâm du lịch Vinh ‑ Nam Đàn ‑ Con Cuông - Kỳ Sơn, do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An tổ chức có sự tham gia của các nghệ sĩ nhiếp ảnh thuộc Chi hội Nhiếp ảnh Việt Nam tại Nghệ An.

Lực lượng

Kiên quyết xử lý dứt điểm tình trạng lấn chiếm vỉa hè trước cổng Bệnh viện HNĐK Nghệ An

(Baonghean.vn) - Trước cổng Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An những ngày này luôn có lực lượng chức năng túc trực 24/24h để ngăn chặn tình trạng tái lấn chiếm sau khi giải tỏa các điểm kinh doanh trái phép, xử lý dứt điểm tình trạng mất an toàn giao thông, mỹ quan đô thị tại đây.