#nước thải

19 kết quả

Phát triển bền vững nghề nuôi tôm: Bài 2: Bất cập hạ tầng và ô nhiễm tại các vùng nuôi tôm thâm canh

Phát triển bền vững nghề nuôi tôm: Bất cập hạ tầng và ô nhiễm tại các vùng nuôi tôm thâm canh

(Baonghean.vn) - Tôm mặn lợ là một trong những đối tượng nuôi chủ lực của ngành Thủy sản, song nhiều năm lại nay, con tôm nuôi trở nên bấp bênh. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thực trạng trên, trong đó, đáng kể nhất là do bất cập về hạ tầng và ô nhiễm môi trường tại các vùng nuôi tôm thâm canh.
ô nhiễm

Giải pháp nào để xử lý ô nhiễm môi trường tại các khu công nghiệp, làng nghề ở Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Trước thực trạng ô nhiễm môi trường từ các doanh nghiệp khai khoáng, khu công nghiệp, cụm công nghiệp... vẫn còn tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp, Báo Nghệ An vừa có cuộc trao đổi với ông Thái Văn Nông - Phó giám đốc Sở TN&MT về những giải pháp để khắc phục, giảm thiểu những ảnh hưởng do ô nhiễm.
Ô nhiễm môi trường

Báo động ô nhiễm môi trường các làng nghề

(Baonghean.vn) -Năm 2018, có 7 làng nghề mới được công nhận, nâng tổng số làng nghề của tỉnh Nghệ An lên 153 làng nghề. Điều đáng nói, hiện có 67/153 làng nghề có ngành nghề không được khuyến khích phát triển, có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao.
Nghi Phú: Bức xúc chất thải ứ đọng từ lò mổ tập trung

Nghi Phú: Bức xúc chất thải ứ đọng từ lò mổ tập trung

(Baonghean) - Từ những phản ánh của chính quyền địa phương và nhân dân về việc tại các xóm 5, 6 xã Nghi Phú, chất thải từ khu lò mổ gây ô nhiễm môi trường trầm trọng, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với đồng chí Hoàng Thanh Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nghi Phú (TP. Vinh) để thông tin rõ hơn về vấn đề này.
Thành phố Vinh: 70% nước thải chưa qua xử lý đổ ra môi trường

Thành phố Vinh: 70% nước thải chưa qua xử lý đổ ra môi trường

(Baonghean.vn) - Theo đánh giá của dự án Quản lý tổng hợp thoát nước và nước thải các thành phố thì thành phố Vinh hiện mới có trạm xử lý nước thải Hưng Hòa công suất 25.000m3/ ngày đêm, xử lý nước thải cho 10 phường trên thành phố, chiếm tỷ lệ 30% lượng nước thải của thành phố.
Thành phố Vinh chống ngập úng

Thành phố Vinh chống ngập úng

(Baonghean) - Chống ngập úng cục bộ là một dự án trọng điểm của TP Vinh. Hiện các đơn vị liên quan đang nỗ lực để thực hiện tiếp giai đoạn 2, 3.