Ông Putin hát quốc ca Nga cùng 130.000 người ủng hộ

Theo Đức Hoàng (dantri.com.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã hát quốc ca và có bài phát biểu ấn tượng trước 130.000 người tham gia sự kiện ủng hộ ông tranh cử tổng thống nhiệm kỳ 4. 

Ông Putin hát quốc ca Nga cùng 130.000 người ủng hộ

 


Ông Putin hát quốc ca Nga cùng 130.000 người ủng hộ ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Sputnik)

Theo Sputnik, khoảng 130.000 người ngày 3/3 đã tập trung tại sân vận động Luzhniki, thủ đô Moscow trong cuộc tiếp xúc cử tri của Tổng thống Putin với những người ủng hộ ông tái tranh cử trong cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 18/3 sắp tới. Ông Putin đã xuất hiện tại sự kiện và có bài phát biểu ấn tượng.

“Chúng ta có một mục tiêu mạch lạc, rõ ràng và cao quý. Chúng ta muốn đất nước của chúng ta (phát triển) rực rỡ, (trở thành) quốc gia hướng tới tương lai vì tổ tiên chúng ta sống ở đây, chúng ta sống ở đây, con cháu chúng ta sẽ sống ở đây. Chúng ta sẽ làm mọi thứ để chúng được hạnh phúc. Không ai có thể làm điều này cho chúng ta ngoại trừ chính chúng ta. Và nếu chúng ta làm điều này, chúng ta sẽ trải qua thế kỷ 21 với chiến thắng vang dội nhất. Chúng ta có thể làm được điều đó”, ông Putin nói với đám đông.

Tổng thống Nga nhắc lại việc đội tuyển khúc côn cầu trên băng Nga hát quốc ca Nga đầy tự hào khi giành chiến thắng huy chương vàng tại Thế vận hội mùa Đông 2018 tổ chức tại Hàn Quốc. Ông Putin đã kêu gọi những người ủng hộ cùng hát vang khúc ca với niềm tự hào là người Nga.

Trước đó, một nguồn thạo tin trong điện Kremlin cho biết nhóm tranh cử của ông Putin sẽ sớm công bố tài liệu về kế hoạch kinh tế và chính trị của ông trong một vài ngày tới.

Trong khi đó, tổ chức phi chính phủ Ý kiến công chúng (FOM) công bố kết quả cuộc khảo sát cho thấy khoảng 60% người được hỏi ủng hộ ông Putin tái cử. FOM nhận định, tỉ lệ ủng hộ ông Putin có thể lên tới 80% trong cuộc bầu cử sắp tới.

Cuộc bầu cử Nga dự kiến diễn ra vào ngày 18/3. Ông Putin đăng ký tái cử với tư cách ứng viên tự do và ông có 7 đối thủ trong cuộc đua tới ghế tổng tư lệnh nước Nga.

Ông Putin hát quốc ca Nga cùng 130.000 người ủng hộ ảnh 2

"Biển người" ủng hộ ông Putin tập trung tại sân vận động ở thủ đô Moscow, Nga (Ảnh: Enrico Ivanov)

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.