Ông Putin nói gì về bức ảnh cưỡi gấu gây xôn xao dư luận?

Theo Thành Đạt (dantri.com.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Bức ảnh chụp Tổng thống Vladimir Putin mình trần cưỡi gấu đã trở thành biểu tượng cho sự mạnh mẽ của nhà lãnh đạo Nga, song nhiều người vẫn hoài nghi về tính xác thực của bức ảnh này.
Bức ảnh ghép Tổng thống Putin cưỡi gấu được chia sẻ trên mạng. Ảnh: Sputnik
Bức ảnh ghép Tổng thống Putin cưỡi gấu được chia sẻ trên mạng. Ảnh: Sputnik

Trong cuộc phỏng vấn với kênh NBC phát sóng ngày 9/3, người dẫn chương trình Megyn Kelly đã hỏi Tổng thống Putin về những bức ảnh chụp ông khi tham gia các hoạt động ngoài trời, trong đó có khoảnh khắc nhà lãnh đạo Nga cởi trần ngồi trên lưng một con gấu.

“Tôi rất thoải mái. Có nhiều bức ảnh chụp tôi đang làm việc, nhưng không ai quan tâm đến chúng. Tôi cũng đã nhìn thấy những bức ảnh chụp tôi cưỡi một con gấu, nhưng tôi chưa bao giờ làm việc này. Vậy mà những bức ảnh đó vẫn cứ tồn tại”, Tổng thống Putin trả lời phỏng vấn.

Mặc dù bức ảnh cưỡi gấu chỉ là ảnh ghép, song trên thực tế, Tổng thống Putin từng nhiều lần được nhìn thấy cởi trần khi cưỡi ngựa hay câu cá. Ngoài ra, ông cũng thường xuyên rèn luyện sức khỏe thông qua các hoạt động thể thao như bơi lội, chơi khúc côn cầu hay đấu võ.

Liên quan tới vấn đề sức khỏe của nhà lãnh đạo Nga, người dẫn chương trình Kelly hỏi: “Cuộc bầu cử của ông sắp tới gần trong 2 tuần nữa. Ông năm nay đã 65 tuổi. Hầu hết mọi người đều sẽ chậm chạp đi một chút. Ông có thấy hình ảnh của mình như vậy trong tương lai?”.

“Đầu tiên phải nói là, có nhiều chính trị gia trên thế giới còn nhiều tuổi hơn tôi và họ vẫn đang làm việc rất tích cực”, ông Putin nói.

“Bao gồm cả nước tôi”, Megyn Kelly hỏi lại, ngụ ý tới Mỹ.

“Không chỉ ở Mỹ mà còn ở các nước khác nữa. Có nhiều người như vậy ở châu Âu và ở khắp mọi nơi trên thế giới. Nhưng nếu một người nắm giữ những chức vụ cao nhất, người đó phải làm việc như thể anh ta đang làm trong ngày đầu tiên và ngày cuối cùng của cuộc đời. Đó là hiến pháp. Tôi chưa bao giờ vi phạm và chưa bao giờ thay đổi hiến pháp. Tất nhiên, nếu các cử tri trao cho tôi cơ hội làm việc thêm một nhiệm kỳ nữa, tôi sẽ làm hết khả năng của tôi”, Tổng thống Putin trả lời.

Tranh cử với tư cách ứng cử viên độc lập và cạnh tranh với 7 đối thủ, ông Putin đang chuẩn bị cho cuộc bỏ phiếu bầu tổng thống Nga, dự kiến diễn ra vào ngày 18/3 tới. Kết quả cuộc khảo sát do Trung tâm nghiên cứu ý kiến công chúng toàn Nga thực hiện từ 19-22/2 và 24-26/2 cho thấy 69,1% cử tri được hỏi cho biết họ sẽ bầu cho ông Putin.

Tin mới

Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 10; Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027; Giá xăng giảm tiếp hơn 1.000 đồng; Phan Văn Đức chính thức chia tay Sông Lam Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 1/12.
Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định là vì lợi ích quốc gia, lợi ích người dân, hình ảnh đất nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt mới đạt kết quả cao.
Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.