Ông Võ Văn Thưởng: 'Chống bằng được tình trạng lợi ích nhóm'

Theo ông Võ Văn Thưởng: Việc triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh phải gắn với phòng chống tham nhũng, lãng phí…

Chiều 25/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, cùng đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang về việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Tỉnh ủy An Giang; việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. 

Ông Võ Văn Thưởng làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang
Ông Võ Văn Thưởng làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang


Muốn như thế, việc cụ thể hóa các Nghị quyết phải rõ nội dung, thời gian, trách nhiệm để làm cơ sở kiểm tra, đánh giá. Việc triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh phải gắn với việc trong sạch đội ngũ cán bộ, phòng chống tham nhũng, lãng phí, chống bằng được tình trạng lợi ích nhóm và xem là khâu then chốt nhất trong công tác xây dựng Đảng.

Tại buổi làm việc, ông Võ Văn Thưởng nêu rõ, nhằm thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, tỉnh An Giang cần quan tâm hơn nữa trong việc tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết phải sâu sát cuộc sống. Tuyên truyền Nghị quyết phải sâu rộng, tạo sức lan tỏa ra toàn xã hội thông qua hệ thống Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, chi đảng bộ và nhất là thông qua kênh báo chí. Cần quan tâm hơn nữa tính thực tiễn, phải đưa bằng được các Nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống.

Hằng năm, tỉnh phải chọn những vấn đề bức xúc nổi cộm để chấn chỉnh trên tinh thần nhìn thẳng, nói thật, chuyển biến công việc và nhất là phải chọn ra các điển hình để nêu gương.

Thời gian qua, thực hiện việc triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, Tỉnh ủy An Giang đã thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tham mưu giúp Ban Chấp hành xây dựng quy chế làm việc, chương trình làm việc toàn khóa.

Trong đó, tỉnh An Giang xác định 6 chủ trương cụ thể hóa để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng và Đại hội lần thứ X của tỉnh. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, tỉnh An Giang dựa trên tình hình tư tưởng Đảng bộ đã ban hành chuyên đề 2016 với nội dung “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm, phong cách gương mẫu, nói đi đôi với làm” để làm nội dung trong sinh hoạt chi bộ, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị và tuyên truyền trong nhân dân./.

Theo VOV

Tin mới

Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023

Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023; Lý do Man City để Joao Cancelo gia nhập Bayern Munich... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Ghi trên đường Đào Tấn

Ghi trên đường Đào Tấn

(Baonghean.vn) - Trên đường Đào Tấn, những di tích lịch sử như Hào thành, cửa Tả, cửa Hữu… cùng hệ thống bảo tàng còn nguyên đó. Nhưng nay, khi các cơ sở kinh doanh dày thêm, đặc biệt, khi phố ăn đêm được biết đến như một trung tâm ẩm thực thì “nét cổ xưa trong lòng phố thị” đã có phần suy giảm.
Hội nghị rà soát công tác chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh Thành Chung

Rà soát, chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn

(Baonghean.vn) -  Lễ phát động dự kiến được tổ chức vào ngày 04/02/2022, tại thành phố Vinh, với sự tham gia của đông đảo các đại biểu Trung ương, địa phương và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

(Baonghean.vn) -Đó là một trong những nội dung Báo cáo của Tổ công tác 2416 (Tổ công tác được UBND tỉnh thành lập tại Quyết định số 2416/QĐ-UBND đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hợp tác đầu tư nước ngoài) về nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2023.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các cấp, các ngành của Nghệ An cần nhìn nhận đúng tình hình thực tế, quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, cùng nhau gánh vác và chia sẻ trách nhiệm để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.
Nghỉ học

Các trường học vùng cao Nghệ An chủ động giải pháp 'gọi' học trò trở lại lớp sau Tết

(Baonghean.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài gần 2 tuần, học sinh Nghệ An nói riêng đã trở lại trường học để bắt đầu học kỳ mới. Thời điểm này, việc duy trì nề nếp học tập cũng đã được các nhà trường quan tâm, hạn chế cao nhất tình trạng học sinh bỏ học nhất là ở vùng cao.
Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

(Baonghean.vn) -  Những ngày cuối tháng 1/2023, vùng miền núi cao Nghệ An nhiệt độ liên tục hạ thấp đến 1 độ C, gây rét đậm, rét hại. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, người dân, chính quyền các địa phương chủ động các phương án phòng, chống rét, hạn chế các ảnh hưởng xấu.
V league

V.League 2023: Sao chùm, sao lẻ

(Baonghean.vn) -  Mùa giải V-League 2023 sắp khởi tranh lượt đi với khá nhiều điểm đáng chú ý như mỗi đội bóng được đăng ký một cầu thủ nước ngoài gốc Việt mà chưa cần có quốc tịch, bên cạnh 3 ngoại binh như thông lệ; thi đấu vòng tròn một lượt rồi căn cứ vào kết quả để phân tốp....
 Cam Xã Đoài (Nghi Diên) bán với giá cao nhất tại Nghệ An. Ảnh: Quang An

Nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An bán chạy

(Baonghean.vn) -  Dịp Tết Quý Mão 2023, nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An đã được người tiêu dùng quan tâm lựa chọn; như cam Đồng Thành, cam Xã Đoài, tảo xoắn Hoàng Mai, rượu đông trùng hạ thảo, tương, nước mắm, trà sen, nấm, kể cả hàng mây, tre đan….