Ông Võ Văn Thưởng: 'Chống bằng được tình trạng lợi ích nhóm'

Theo ông Võ Văn Thưởng: Việc triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh phải gắn với phòng chống tham nhũng, lãng phí…

Chiều 25/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, cùng đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang về việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Tỉnh ủy An Giang; việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. 

Ông Võ Văn Thưởng làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang
Ông Võ Văn Thưởng làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang


Muốn như thế, việc cụ thể hóa các Nghị quyết phải rõ nội dung, thời gian, trách nhiệm để làm cơ sở kiểm tra, đánh giá. Việc triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh phải gắn với việc trong sạch đội ngũ cán bộ, phòng chống tham nhũng, lãng phí, chống bằng được tình trạng lợi ích nhóm và xem là khâu then chốt nhất trong công tác xây dựng Đảng.

Tại buổi làm việc, ông Võ Văn Thưởng nêu rõ, nhằm thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, tỉnh An Giang cần quan tâm hơn nữa trong việc tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết phải sâu sát cuộc sống. Tuyên truyền Nghị quyết phải sâu rộng, tạo sức lan tỏa ra toàn xã hội thông qua hệ thống Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, chi đảng bộ và nhất là thông qua kênh báo chí. Cần quan tâm hơn nữa tính thực tiễn, phải đưa bằng được các Nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống.

Hằng năm, tỉnh phải chọn những vấn đề bức xúc nổi cộm để chấn chỉnh trên tinh thần nhìn thẳng, nói thật, chuyển biến công việc và nhất là phải chọn ra các điển hình để nêu gương.

Thời gian qua, thực hiện việc triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, Tỉnh ủy An Giang đã thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tham mưu giúp Ban Chấp hành xây dựng quy chế làm việc, chương trình làm việc toàn khóa.

Trong đó, tỉnh An Giang xác định 6 chủ trương cụ thể hóa để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng và Đại hội lần thứ X của tỉnh. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, tỉnh An Giang dựa trên tình hình tư tưởng Đảng bộ đã ban hành chuyên đề 2016 với nội dung “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm, phong cách gương mẫu, nói đi đôi với làm” để làm nội dung trong sinh hoạt chi bộ, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị và tuyên truyền trong nhân dân./.

Theo VOV

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.