Pakistan: Điều tra các nhân viên tiếp tay làm giấy tờ giả cho khủng bố

(Baonghean.vn)- Ngày 19/8, các nhà chức trách Pakistasn đang tiến hành điều tra đối với các quan chức bị nghi ngờ phát hành giấy tờ tùy thân giả cho các chiến binh thánh chiến của các nhóm tội phạm mà trong đó có cả nhóm khủng bố khét tiếng Al-Qaeda.

Ảnh
Hộ chiếu Pakistan

Cơ quan tình báo Palestin (ISI) cho biết, cơ quan này đã phát hiện vụ gian lận tại Cơ sở dữ liệu quốc gia và cơ quan đăng ký (NADRA). Điều tra ban đầu cho biết, nhiều cán bộ của cơ quan NADRA đã nhận các khoản tiền có giá từ 100 – 200 USD để làm giả giấy tờ cho những kẻ phạm tội hoặc những kẻ khủng bố.

Hãng AFP cho biết, hiện có 40 nhân viên của NADRA đang bị cảnh sát điều tra, trong đó có 2 sỹ quan quân đội cấp cao cũng bị tình nghi là tham gia vào đường dây nói trên.

Được biết, tình trạng làm giả chứng minh thư diễn ra khá phổ biến ở Pakistan. Bằng chứng là trong một bản báo cáo phát hành năm 2014 của Cơ quan điều tra Pakistan, cơ quan này ước tính, trong những năm vừa qua, có hơn 50.000 chứng minh thư giả của Pakistan và được cấp cho những người nhập cư bất hợp pháp – những người phần lớn đền từ quốc gia láng giềng Afghanistan.

Chu Thanh

(theo Le Monde)

tin mới

 Tướng Cương: Sẽ xảy ra cuộc chiến tổng lực nếu Tel Aviv đáp trả

Tướng Cương: Sẽ xảy ra cuộc chiến tổng lực giữa Iran - Israel nếu Tel Aviv đáp trả vụ tấn công 13/4

(Baonghean.vn) - Bình luận về khả năng có một cuộc chiến tổng lực và toàn diện giữa Iran - Israel sau sự kiện 13/4, PGS.TS. Thiếu tướng Lê Văn Cương - nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Bộ Công an cho rằng, cuộc chiến sẽ bùng lên nếu Israel có các hành động đáp trả vào các căn cứ của Iran.

Đức tính toán gì khi đưa quân tới biên giới Nga?

Đức tính toán gì khi đưa quân tới biên giới Nga?

(Baonghean.vn) - Lần đầu tiên kể từ năm 1945, Đức đưa vài nghìn binh lính tiến sát tới biên giới Nga. Bộ trưởng Quốc phòng Đức gọi những gì đang diễn ra là “một ngày tuyệt vời đối với Quân đội Đức”. Lữ đoàn Đức này đi đâu, và sẽ gây ra mối đe dọa nghiêm trọng nào đối với lợi ích của Nga?

Cựu Giám đốc tình báo đối ngoại Pháp: Nga - Ukraine sẽ đi đến hòa bình nhờ ông Trump

Cựu Giám đốc tình báo đối ngoại Pháp: Nga - Ukraine sẽ đi đến hòa bình nhờ ông Trump

(Baonghean.vn) - Cựu Giám đốc Tổng cục An ninh Đối ngoại Pháp Alain Jouillet cho biết, nếu Nga và Ukraine không thể đạt được thỏa thuận trong những tháng tới, do áp lực từ các thế lực bên ngoài, thì một thỏa thuận ngừng bắn sẽ đạt được sau khi ông Donald Trump trở lại nắm quyền.

Cựu chuyên gia Lầu Năm Góc: Phương Tây 'đánh mất' sự ủy nhiệm của người dân Ukraine giao cho Tổng thống Zelensky

Cựu chuyên gia Lầu Năm Góc: Phương Tây 'đánh mất' sự ủy nhiệm của người dân Ukraine giao cho Tổng thống Zelensky

(Baonghean.vn) - Cựu chuyên gia phân tích của Lầu Năm Góc, Trung úy Không quân Mỹ đã nghỉ hưu Karen Kwiatkowski cho rằng, phương Tây đã đánh mất sự ủy nhiệm của người dân Ukraine giao phó cho Tổng thống Volodymyr Zelensky trong cuộc bầu cử tổng thống 5 năm trước đó.