PGS-TS. Dương Đình Chỉnh: Cả 2 người Nghệ An mắc Covid-19 đều đang cách ly ở ngoại tỉnh

(Baonghean.vn) - Người đứng đầu ngành Y tế Nghệ An đã đính chính một số thông tin trên mạng xã hội, đồng thời kêu gọi người không quá hoang mang.

Sáng 26/3, PGS-TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, tại Hà Tĩnh vừa ghi nhận thêm 1 ca bệnh dương tính với Covid-19. Ca bệnh này là người quê ở Nghệ An.

Như vậy, tính đến sáng nay có 2 người quê Nghệ An đã mắc dịch bệnh này. Tuy nhiên, cả 2 người này đều được cách ly điều trị ngoại tỉnh.

Cụ thể 1 người quê Yên Thành từ Anh trở về đã được cách ly tại Hà Nội và 1 người khác được cách ly tại huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. 

"Đó là những công dân Nghệ An đang cách ly ở tỉnh khác. Còn đến thời điểm hiện tại Nghệ An vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính", PGS-TS Dương Đình Chỉnh đính chính một số thông tin trên mạng xã hội khiến người dân hiểu nhầm đã xuất hiện dịch bệnh ở Nghệ An.

PGS - TS Dương Đình Chỉnh đính chính một số thông tin gây hiểm nhầm trên mạng xã hội. Ảnh: TC
PGS - TS Dương Đình Chỉnh đính chính một số thông tin gây hiểu nhầm trên mạng xã hội. Ảnh: TC

Ngoài ra, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cũng khuyến cáo người dân không quá hoang mang, đồng thời không ra đường nếu không có việc thực sự cần thiết, người trên 60 tuổi cần ở nhà toàn bộ thời gian. Thông báo cho chính quyền và công an sở tại về những người nhập cảnh vào Việt Nam (kể cả công dân Việt Nam và nước ngoài) từ 8/3/2020 đến nay không thực hiện cách ly.

Tính đến 21 giờ ngày 25/3, toàn tỉnh Nghệ An đang cách ly, theo dõi 2.337 trường hợp, tăng 373 trường hợp so với ngày 24/3. Trong đó, có 601 trường hợp đang cách ly tại gia đình và nơi cư trú (giảm 36 trường hợp); cách ly tập trung tại tuyến huyện có 110 trường hợp (tăng 10 trường hợp); cách ly tập trung tuyến tỉnh có 1.609 trường hợp (tăng 407 trường); cách ly tại bệnh viện có 17 trường hợp (giảm 8 trường hợp)...

Tin mới

Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.
Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.
Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, tình trạng không chấp hành yêu cầu kiểm tra, chống người thi hành công vụ, đặc biệt với lực lượng CSGT có dấu hiệu gia tăng cả về số vụ, lẫn mức độ phạm tội. Điều này thể hiện sự manh động, côn đồ và sự coi thường pháp luật của các đối tượng vi phạm.
Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

(Baonghean.vn) - Đây là khẳng định của UBND tỉnh Nghệ An tại Văn bản số 4264/UBND-CN ngày 2/6/2023 gửi Bộ Giao thông vận tải về việc hoàn thành giải phóng mặt bằng và mỏ vật liệu phục vụ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt, đi qua địa bàn tỉnh Nghệ An.