PGS-TS. Dương Đình Chỉnh: Cả 2 người Nghệ An mắc Covid-19 đều đang cách ly ở ngoại tỉnh

(Baonghean.vn) - Người đứng đầu ngành Y tế Nghệ An đã đính chính một số thông tin trên mạng xã hội, đồng thời kêu gọi người không quá hoang mang.

Sáng 26/3, PGS-TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, tại Hà Tĩnh vừa ghi nhận thêm 1 ca bệnh dương tính với Covid-19. Ca bệnh này là người quê ở Nghệ An.

Như vậy, tính đến sáng nay có 2 người quê Nghệ An đã mắc dịch bệnh này. Tuy nhiên, cả 2 người này đều được cách ly điều trị ngoại tỉnh.

Cụ thể 1 người quê Yên Thành từ Anh trở về đã được cách ly tại Hà Nội và 1 người khác được cách ly tại huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. 

"Đó là những công dân Nghệ An đang cách ly ở tỉnh khác. Còn đến thời điểm hiện tại Nghệ An vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính", PGS-TS Dương Đình Chỉnh đính chính một số thông tin trên mạng xã hội khiến người dân hiểu nhầm đã xuất hiện dịch bệnh ở Nghệ An.

PGS - TS Dương Đình Chỉnh đính chính một số thông tin gây hiểm nhầm trên mạng xã hội. Ảnh: TC
PGS - TS Dương Đình Chỉnh đính chính một số thông tin gây hiểu nhầm trên mạng xã hội. Ảnh: TC

Ngoài ra, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cũng khuyến cáo người dân không quá hoang mang, đồng thời không ra đường nếu không có việc thực sự cần thiết, người trên 60 tuổi cần ở nhà toàn bộ thời gian. Thông báo cho chính quyền và công an sở tại về những người nhập cảnh vào Việt Nam (kể cả công dân Việt Nam và nước ngoài) từ 8/3/2020 đến nay không thực hiện cách ly.

Tính đến 21 giờ ngày 25/3, toàn tỉnh Nghệ An đang cách ly, theo dõi 2.337 trường hợp, tăng 373 trường hợp so với ngày 24/3. Trong đó, có 601 trường hợp đang cách ly tại gia đình và nơi cư trú (giảm 36 trường hợp); cách ly tập trung tại tuyến huyện có 110 trường hợp (tăng 10 trường hợp); cách ly tập trung tuyến tỉnh có 1.609 trường hợp (tăng 407 trường); cách ly tại bệnh viện có 17 trường hợp (giảm 8 trường hợp)...

Tin mới

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa; Lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa; Triển khai trồng rừng vụ xuân; Tòa án thụ lý vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang... là những thông tin nổi bật ngày 26/1.
Đầu Xuân, lên bản Thái miền Tây Nghệ An vui hội

Đầu Xuân, lên bản Thái miền Tây Nghệ An vui hội

(Baonghean.vn) - Ngày 26/1 (tức mùng 5 Tết Quý Mão), bà con bản Bộng, xã Thành Sơn (Anh Sơn) tổ chức lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa. Đây là hoạt động văn hóa truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Thái vùng hạ nguồn sông Con.
Trồng rừng vụ xuân ở huyện Tân Kỳ. Ảnh: Văn Trường.

Nghệ An nhộn nhịp trồng rừng vụ xuân

(Baonghean.vn) - Thời điểm này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày đầu Xuân năm mới Quý Mão, nhiều địa phương trên địa bàn Nghệ An đang nhộn nhịp triển khai trồng rừng vụ xuân.
Người gieo mầm đổi thay nếp nghĩ, cách làm ở Lam Thịnh

Người gieo mầm đổi thay nếp nghĩ, cách làm ở Lam Thịnh

(Baonghean.vn) - Ở độ tuổi ngũ tuần, ông Lâm Văn Tiến vẫn chịu khó học hỏi, tiếp thu cái mới, chắt lọc áp dụng phù hợp với thực tiễn thổ nhưỡng, khí hậu của mảnh đất quê nhà ở huyện Thanh Chương, dâng quả ngọt cho đời, tiên phong mở hướng đi khả thi để canh tác nông nghiệp bền vững...
Kinh nghiệm lái xe trở lại thành phố sau Tết an toàn, đỡ tắc đường

Kinh nghiệm lái xe an toàn, tránh tắc đường

Các cửa ngõ tắc cứng do số lượng lớn phương tiện trở lại đã trở thành "đặc sản" của nhiều thành phố sau mỗi kỳ nghỉ Tết. Vậy lái xe cần chú ý gì để đường trở lại nhà êm thuận và an toàn?
V.League 2023: Long tranh hổ đấu

V.League 2023: Long tranh hổ đấu

(Baonghean.vn) - Còn khoảng 10 ngày nữa V.League 2023 sẽ khởi tranh, những động thái tích cực của các câu lạc bộ trên thị trường chuyển nhượng hứa hẹn một mùa giải hấp dẫn dành cho người hâm mộ Việt Nam.
Tòa án thụ lý vụ án ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’ của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang

Tòa án thụ lý vụ án ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’ của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang

(Baonghean.vn) - Vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH -TM Minh Khang là bà Nguyễn Thị Thu và ông Nguyễn Đình Khang bị khởi tố bị can và bắt tạm giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” ngày 16/9/2021; tính đến ngày 30/11/2022, tổng số tiền nợ thuế của Công ty TNHH-TM Minh Khang là hơn 312 tỷ đồng.