Phạm Băng Băng 'bán tống bán tháo' 41 bất động sản để thoát án tù

Nữ diễn viên buộc phải thu hồi tiền để nộp thuế sau án phạt của Cục thuế Giang Tô, nếu quá hạn cô có thể phải đi tù.

Theo án phạt do Cục thuế Giang Tô (Trung Quốc) đưa ra ngày 26/9, Phạm Băng Băng phải nộp phạt hơn 70 triệu USD, cộng với tiền trả muộn, tiền phạt vì hành vi gian lận. Với khối tài sản ước tính vài trăm triệu USD, số tiền phạt được đánh giá không vượt quá khả năng thanh toán của ngôi sao họ Phạm. Tuy nhiên, để huy động được con số này kịp thời hạn mà Cục thuế Giang Tô đưa ra, Băng Băng lâm vào thế khó. 

Phạm Băng Băng 'bán tống bán tháo' 41 bất động sản để thoát án tù ảnh 1

Diễn viên Phạm Băng Băng. 

Theo nguồn tin từ Ettoday, nữ diễn viên hiện rao bán 41 bất động sản lớn, nhỏ tại Bắc Kinh mà cô đứng tên sở hữu, giá chào mời khách mua giảm 20-30% so với giá thị trường. Đơn vị trung gian môi giới bất động sản từ chối tiết lộ thông tin về chủ nhân của dãy biệt thự, nhà chung cư ở Palm Springs - nơi đang rao bán ồ ạt, tuy nhiên, nhiều nguồn tin khẳng định đứng tên những bất động sản này không ai khác là ngôi sao họ Phạm.

Scandal trốn thuế khiến Phạm Băng Băng thiệt hại nặng nề về kinh tế. Cũng theo Ettoday, 127 nhãn hàng mà nữ diễn viên là gương mặt quảng cáo, đại diện đều lần lượt "quay lưng" lại với cô, ngay sau thông báo chính thức của Cục thuế Giang Tô. Trước đó, trong thời gian Băng Băng "bị giam lỏng", nhiều thương hiệu cũng tuyên bố nữ diễn viên này không còn là đại diện hình ảnh của họ, Mont Blanc là một ví dụ điển hình. Các nhãn hàng thậm chí từ chối nhắc đến Băng Băng, do scandal đình đám của cô. 

Phạm Băng Băng 'bán tống bán tháo' 41 bất động sản để thoát án tù ảnh 2

Một trong những ngôi nhà đứng tên Băng Băng. Ảnh: News

Trang Ettoday ngày 4/10 dẫn lời của Lạt Bút Tiểu Cầu - một blogger Weibo có tiếng tại Trung Quốc - tiết lộ quá trình bắt giữ Phạm Băng Băng nhằm phục vụ cho quá trình điều tra trốn thuế. Theo đó, Băng Băng bị bắt tại Nam Kinh, Giang Tô, khi cô đang ở tầng 20 của tòa nhà Dezi Plaza để thăm một vị thầy cúng. Thực hiện lệnh bắt là Văn phòng Công an Thành phố Bắc Kinh, với sự hỗ trợ của cảnh sát Nam Kinh. Nữ diễn viên rời tòa nhà trong vòng bảo vệ của các cảnh sát, trên đầu cô đội một chiếc túi to che mặt. Tất cả những người có liên quan tại hiện trường đều bị bắt giữ, CCTV dừng hoạt động theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Băng Băng được đưa thẳng tới Bắc Kinh bằng xe hơi.

tin mới