Phạt 5 triệu đồng người đàn ông đi từ Bình Dương về không lấy mẫu xét nghiệm, cách ly theo quy định

(Baonghean.vn) - Sau khi đến Trạm y tế xã để khai báo việc từ tỉnh Bình Dương về quê, anh H. nghe nhân viên y tế yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định thì người đàn ông này bỏ đi.

Sáng 16/8, UBND huyện Nghi Lộc đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với anh N.V.H. (SN 1988) ở xã Nghi Hoa vì đã không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Trước đó, vào lúc 18 giờ 25 phút ngày 2/8, anh N.V.H. đi xe máy từ tỉnh Bình Dương về, đến Trạm Y tế xã Nghi Hoa. Tại đây, nhân viên y tế yêu cầu anh H. khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly y tế theo quy định. Nghe vậy, anh H. không chấp hành mà rời khỏi Trạm Y tế xã Nghi Hoa. Đến 10 giờ 30 phút ngày 3/8, anh H. mới đến Trạm Y tế xã Nghi Hoa để khai báo y tế và làm các thủ tục theo quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Hành vi trên của anh N.V.H. đã vi phạm vào Khoản 2, Điều 14 của Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Áp dụng tình tiết giảm nhẹ, sáng 16/8, Phó Chủ tịch UBND, Phó trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh huyện Nghi Lộc đã ký Quyết định số 3360/QĐ-XPHC, xử phạt vi phạm hành chính anh N.V.H. số tiền 5 triệu đồng.

Hiện, quyết định này đã được tống đạt đến anh N.V.H. để chấp hành.

tin mới

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

(Baonghean.vn) -Từ 12 đơn vị, sau một thời gian thực hiện nhiệm vụ, một số Tổng đội Thanh niên xung phong (TNXP) đã được sáp nhập, giải thể, chuyển giao. Vậy nhưng đến thời điểm này, nhiều vấn đề liên quan như bàn giao đất đai, khi một số đơn vị này giải thể lại chưa được giải quyết dứt điểm.

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

(Baonghean.vn) - Sự thông cảm, quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, đoàn thể, cộng đồng, cùng với đó là chính sách hỗ trợ cho vay, tạo việc làm chính là động lực quan trọng để những người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá vượt qua mặc cảm, có động lực làm lại cuộc đời.

Nguyễn Văn Huấn đã khắc phục toàn bộ tiền lừa đảo cho gia đình bị hại trước khi phiên tòa diễn ra. Ảnh: Như Bình

'Chạy án' để … vào tù

(Baonghean.vn) - Vốn là kẻ không nghề nghiệp, Huấn tự nhận mình là cán bộ công an cấp tỉnh có khả năng “chạy án” để chiếm đoạt tiền bị hại. Thế nhưng, Huấn không ngờ, không chạy được án cho người khác mà “màn kịch” đó lại khiến Huấn có án cho đời mình…

Người vợ trốn nã bị bắt cùng chồng với hai khẩu súng đã gây ra vụ bắn người

Người vợ trốn nã bị bắt cùng chồng với hai khẩu súng đã gây ra vụ bắn người

Sáng 26/11, Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, đã ra lệnh tạm giam để tiếp tục điều tra đối với bị can Nguyễn Thị Tú Anh (SN 1980, trú ở  huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng). Đây là đối tượng vừa bị bắt giữ về tội danh “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” theo quyết định truy nã.