Phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những chuỗi hoạt động ý nghĩa, thiết thực của hội LHPN huyện Anh Sơn, góp phần xây dựng hình ảnh người phụ nữ Anh Sơn thời đại mới, có sức khỏe, có đạo đức tốt và có kiến thức, trách nhiệm với gia đình và xã hội.

Sáng 20/4, hội LHPN huyện Anh Sơn tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua chào mừng Đại hội Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII; phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn (1822-2022) và 60 năm tách lập huyện (1963-2023); trao giải cuộc thi ảnh đẹp Online “Phụ nữ Anh Sơn – Tự hào áo dài Việt”.

Tham dự về phía tỉnh hội có đồng chí Hoàng Thị Thanh Minh - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và các đồng chí cùng đi trong đoàn.

Thời gian qua nhiều phong trào thi đua đã được các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn huyện triển khai sôi nổi. Đặc biệt là phong trào thi đua chào mừng Đại hội Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, với chủ đề “Cán bộ, hội viên phụ nữ hành động xây dựng huyện Anh Sơn xanh – sạch – đẹp – sáng - thân thiện” và “155 công trình bồn hoa tại 155 nhà văn hóa thôn, bản, tổ dân phố”.

lễ trao giải cuộc thi ảnh đẹp online “Phụ nữ Anh Sơn – Tự hào áo dài Việt”
Trao giải cuộc thi ảnh đẹp online “Phụ nữ Anh Sơn – Tự hào áo dài Việt”. Ảnh: Thái Hiền

Sau hơn 1 năm phát động 100% cơ sở Hội, 100% chi hội phụ nữ trên địa bàn đã xây dựng được 69 công trình, phần việc. Tổng số tiền huy động để thực hiện là 763 triệu đồng. Để ghi nhận, biểu dương, tôn vinh những đóng góp của tập thể, cá nhân trong đợt thi đua đặc biệt, tại hội nghị đã trao tặng Giấy khen của chủ tịch UBND huyện cho 5 tập thể, 5 cá nhân; Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã biểu dương 16 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Cũng tại hội nghị, hội LHPN huyện đã tổ chức lễ phát động và tổ chức cho 22 cơ sở hội ký cam kết thực hiện phong trào thi đua “200 năm phụ nữ Anh Sơn giữ gìn câu hát dân ca” và xây dựng công trình “mỗi cơ sở hội một đường hoa, đường viền cây xanh, mỗi chi hội một bồn hoa, mỗi gia đình hội viên một không gian xanh”, chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn (1822-2022) và 60 năm tách lập huyện (1963-2023). Đồng thời triển khai chương trình “mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng 3 trẻ mồ côi.

tổ chức cho 22 cơ sở hội ký cam kết thực hiện phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh sơn (1822-2022) và 60 năm tách lập huyện (1963-2023).
Tổ chức cho 22 cơ sở hội ký cam kết thực hiện phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn (1822-2022) và 60 năm tách lập huyện (1963-2023). Ảnh: Thái Hiền

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện Anh Sơn đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi ảnh đẹp online “Phụ nữ Anh Sơn – Tự hào áo dài Việt”. Sau thời gian 1 tháng triển khai, cuộc thi đã thu hút 858 thí sinh tham gia. Tại buổi lễ, ban tổ chức đã trao 15 giải cho các thí sinh. Đồng thời, tặng Giấy khen cho 2 tập thể có số lượng thí sinh tham gia thi đông nhất là Ban nữ công Liên đoàn Lao động huyện và Hội LHPN xã Tường Sơn. 

Đây là một trong những chuỗi hoạt động ý nghĩa, thiết thực của hội LHPN huyện Anh Sơn, góp phần xây dựng hình ảnh người phụ nữ Anh Sơn thời đại mới, có sức khỏe, có đạo đức tốt và có kiến thức, trách nhiệm với gia đình và xã hội. Là tiền đề để phát huy vai trò, khả năng, sức sáng tạo và sự đóng góp của các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn huyện, mở ra một phong trào mới, khí thế hơn, sôi nổi hơn để chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn (1822-2022) và 60 năm tách lập huyện (1963-2023).

Tin mới

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.