Phát hiện 4 người trong một gia đình ở Nghệ An nhập cảnh trái phép

(Baonghean.vn) - Vào lúc 23h ngày 19/8, lực lượng chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 thuộc Đồn Biên phòng Keng Đu ( BĐBP Nghệ An), phát hiện 4 đối tượng có hành vi nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Cả 4 người đều trong một gia đình gồm: Lương Văn La (chồng), SN 1990; Lương Thị Ỏn (vợ), SN 1990 và hai con là Lương Thị Ly, SN 2011; Lương Văn Xay, SN 2019; cùng trú tại bản Kèo Cơn, xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam qua khu vực bản Kèo Cơn, xã Keng Đu.

Đồn Biên phòng Keng Đu điều tra, xác minh hành vi nhập cảnh trái phép của gia đình
Đồn Biên phòng Keng Đu điều tra, xác minh hành vi nhập cảnh trái phép của gia đình Lương Văn La. Ảnh: Hùng Phong

Qua điều tra, xác minh trước đó, cả gia đình Lương Văn La đã vượt biên giới trái phép đến bản Huồi Khoong, cụm bản Pù Sang, huyện Noọng Hét, tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) để làm thuê.

Đến ngày 19/8, cả gia đình trở về Việt Nam thì bị lực lượng thực hiện nhiệm vụ của Đồn Biên phòng Keng Đu phát hiện, bắt giữ.

Cả 4 người nhập cảnh trái phép đều là các thành viên trong 1 gia đình
Cả 4 người nhập cảnh trái phép đều là các thành viên trong 1 gia đình. Ảnh: Hùng Phong

Đồn Biên phòng Keng Đu đã phối hợp với địa phương tổ chức cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định./.

tin mới

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…