Phát triển đàn lợn rừng ở Nghi Lộc

19/04/2016 14:37

(Baonghean.vn) - Anh Trần Đình Tuấn, xóm 1A, xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc đã thử nghiệm thành công mô hình nuôi lợn rừng sạch, mở ra hướng phát triển kinh tế trong chăn nuôi tại địa phương.

Anh Tuấn phấn khởi trước đàn lợn rừng của mình đang phát triển tốt.
Anh Trần Đình Tuấn phấn khởi trước đàn lợn rừng của mình đang phát triển tốt.

Trang trại nuôi lợn rừng của anh Trần Đình Tuấn rộng chừng 2 ha. Trước đây, vùng đất Cục Mô này thuộc diện hoang hóa, không ai thèm ngó. Sau khi địa phương thực hiện Chỉ thị 08 của Tỉnh ủy về dồn điền đổi thửa, anh mạnh dạn nhận vùng đất này để đầu tư xây dựng chuồng trại nuôi lợn rừng.

Sau khi xây dựng xong chuồng trại, anh ra Thanh Hóa tìm mua con giống, với 2 con nái sinh sản và một con lợn đực rừng lai thuần chủng giống Thái Lan về gây giống. Qua hơn một năm chăm sóc, đàn lợn thích nghi khá tốt với môi trường và điều kiện khí hậu ở vùng đất Nghi Kiều.

Đến nay, tổng đàn lợn trong trang trại của anh Tuấn lên gần 100 con. Trọng lượng mỗi con lợn trung bình từ 25 đến 30kg/con. So với một số con vật nuôi khác, thì con lợn rừng lai có ưu điểm vượt trội. Anh Tuấn cho biết thêm: Trước đây anh đã nuôi thử nghiệm một số loại con giống nhưng hiệu quả đem lại không cao vì đầu ra không ổn định và chi phí đầu tư nhiều nên không có lãi nên anh chuyển sang nuôi lợn rừng lai.

Nuôi lợn rừng hàng ngày cho ăn các loại rau, củ, quả, bắp ngô... nên sản phẩm thịt sạch. Hiện nay, lợn rừng có giá 120 nghìn đồng/kg trên thị trường, dễ tiêu thụ.

Hồng Vinh

TIN LIÊN QUAN

Phát triển đàn lợn rừng ở Nghi Lộc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO