Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự Lễ khai giảng tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, Trường Trung học phổ thông Huỳnh Thúc Kháng long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022-2023.

Dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; cùng lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Văn phòng Tỉnh ủy...

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự Lễ khai giảng tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng ảnh 1

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, sở, ngành, TP Vinh dự lễ khai giảng tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Ảnh: Phạm Bằng

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự Lễ khai giảng tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng ảnh 2

Hơn 2.300 em học sinh Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng tham dự lễ khai giảng năm học mới. Ảnh: Phạm Bằng

Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có tiền thân từ 2 trường Quốc học Vinh và Trường chuyên khoa Huỳnh Thúc Kháng. Mái trường Quốc học Vinh - THPT Huỳnh Thúc Kháng nổi tiếng bởi truyền thống dạy tốt - học tốt, nơi đây là một trong những chiếc nôi đào tạo nhiều nhân tài cho đất nước.

Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đã vinh dự được tặng thưởng nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước, như Huân chương Độc lập hạng Nhì, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới...

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự Lễ khai giảng tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng ảnh 3

Thầy giáo Phan Xuân Phàn - Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Huỳnh Thúc Kháng trình bày diễn văn khai giảng năm học mới. Ảnh: Phạm Bằng

Năm học 2021-2022 diễn ra trong điều kiện khó khăn nhưng nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học. Nhà trường đã đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3, được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm 2022, Trường Trung học phổ thông Huỳnh Thúc Kháng có số lượng học sinh đạt giải đứng thứ 2 toàn tỉnh; Tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%, nhiều em đạt điểm cao. Đặc biệt, môn Toán với điểm trung bình đạt 8,1 điểm, đứng thứ nhất toàn tỉnh; môn tiếng Anh đạt trung bình 7,33 điểm, đứng thứ 3 toàn tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự Lễ khai giảng tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng ảnh 4

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Ảnh: Phạm Bằng

Năm học 2022 - 2023, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có hơn 2.300 học sinh với 52 lớp, trong có hơn 40 học sinh của Trường TH School Vinh tham gia học tập tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng.

Đây là năm đầu tiên, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng áp dụng chương trình giáo dục phổ thông 2018 với nhiều đổi mới trong cách dạy và học. Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng cũng liên kết với hệ thống Trường TH School Vinh mở các lớp 10 đầu tiên tại Nghệ An.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự Lễ khai giảng tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng ảnh 5

Năm học 2022-2023, hệ thống Trường TH School Vinh liên kết với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng mở các lớp đầu tiên tại Nghệ An. Ảnh: Phạm Bằng

Tin mới

Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.
Ngậm ngùi nghề giữ rừng

Ngậm ngùi nghề giữ rừng

(Baonghean.vn) - Những người giữ rừng với đặc thù công việc đầy vất vả, áp lực trách nhiệm nhưng lại hưởng lương rất thấp, và còn thường xuyên bị nợ. Chính vì thế, chỉ trong vòng chưa đến 2 năm, đã có gần 100 người ngậm ngùi chấp nhận xin nghỉ việc sau thời gian dài cống hiến.
Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Xúc phạm trọng tài, đánh nhân viên FIFA, sao Uruguay đối diện án phạt nặng; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập; Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết; không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam... Đó là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An hôm nay.
Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo để phục vụ học viên, người lao động ngày càng tốt hơn, ngày 4/12, Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên đã tổ chức lễ khai trương Chi nhánh thứ 3 với trụ sở đặt tại số 228, đường Trường Chinh, thành phố Vinh. 
[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

(Baonghean.vn) - Năm 2022, năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo quyết liệt gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành với nhiều kết quả nổi bật.
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn. 
Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý

(Baonghean.vn) -  “Thao túng tâm lý” đang trở thành một cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian qua. Vậy thao túng tâm lý là gì? Xin mời các bạn cùng Điểm tuần của Báo Nghệ An sẽ giải mã cụm từ này.