Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự Lễ khai giảng tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng

Phạm Bằng

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, Trường Trung học phổ thông Huỳnh Thúc Kháng long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022-2023.

Dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; cùng lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Văn phòng Tỉnh ủy...

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự Lễ khai giảng tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng ảnh 1

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, sở, ngành, TP Vinh dự lễ khai giảng tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Ảnh: Phạm Bằng

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự Lễ khai giảng tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng ảnh 2

Hơn 2.300 em học sinh Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng tham dự lễ khai giảng năm học mới. Ảnh: Phạm Bằng

Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có tiền thân từ 2 trường Quốc học Vinh và Trường chuyên khoa Huỳnh Thúc Kháng. Mái trường Quốc học Vinh - THPT Huỳnh Thúc Kháng nổi tiếng bởi truyền thống dạy tốt - học tốt, nơi đây là một trong những chiếc nôi đào tạo nhiều nhân tài cho đất nước.

Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đã vinh dự được tặng thưởng nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước, như Huân chương Độc lập hạng Nhì, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới...

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự Lễ khai giảng tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng ảnh 3

Thầy giáo Phan Xuân Phàn - Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Huỳnh Thúc Kháng trình bày diễn văn khai giảng năm học mới. Ảnh: Phạm Bằng

Năm học 2021-2022 diễn ra trong điều kiện khó khăn nhưng nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học. Nhà trường đã đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3, được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm 2022, Trường Trung học phổ thông Huỳnh Thúc Kháng có số lượng học sinh đạt giải đứng thứ 2 toàn tỉnh; Tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%, nhiều em đạt điểm cao. Đặc biệt, môn Toán với điểm trung bình đạt 8,1 điểm, đứng thứ nhất toàn tỉnh; môn tiếng Anh đạt trung bình 7,33 điểm, đứng thứ 3 toàn tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự Lễ khai giảng tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng ảnh 4

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Ảnh: Phạm Bằng

Năm học 2022 - 2023, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có hơn 2.300 học sinh với 52 lớp, trong có hơn 40 học sinh của Trường TH School Vinh tham gia học tập tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng.

Đây là năm đầu tiên, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng áp dụng chương trình giáo dục phổ thông 2018 với nhiều đổi mới trong cách dạy và học. Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng cũng liên kết với hệ thống Trường TH School Vinh mở các lớp 10 đầu tiên tại Nghệ An.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự Lễ khai giảng tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng ảnh 5

Năm học 2022-2023, hệ thống Trường TH School Vinh liên kết với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng mở các lớp đầu tiên tại Nghệ An. Ảnh: Phạm Bằng

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

(Baonghean.vn) - Huy động lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả lũ ống, lũ quét ở huyện Kỳ Sơn; Toàn tỉnh vẫn còn 169 trường "đóng cửa" do ngập lụt… là những thông tin nổi bật ngày 3/10.
Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Có lẽ đối với nhiều người dân tại 2 bản Hòa Sơn, Sơn Hà, xã Tà Cạ hay khối 1, thị trấn Mường Xén sẽ không bao giờ quên cái đêm mồng 1 rạng sáng mồng 2 tháng 10 kinh hoàng vừa qua. Cả một khu vực kéo dài từ khe Huồi Giảng xuống đến Quốc lộ 7A tan hoang với nhiều khối đá lớn nằm ngổn ngang, vương vãi như bị ai ném xuống...
Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

(Baonghean.vn) - Trong chiều 3/10, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm đã trực tiếp đưa hàng cứu trợ đến với người dân vùng lũ tại 2 bản Sơn Hà và Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn). Tuy nhiên, để đến với bà con, các đoàn cứu trợ rất vất vả, vì phải lội dưới nước bùn sâu và chảy xiết.
Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

(Baonghean.vn) -  Để giúp người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ, các cơ sở Đoàn - Hội của tuổi trẻ Nghệ An đã nhanh chóng thành lập các đội hình tình nguyện, phản ứng nhanh, phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng dồn sức triển khai các phần việc thiết thực, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trước mắt.
Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) -  Câu hỏi: Người sử dụng lao động có thể thỏa thuận với người lao động để hoãn thực hiện hợp đồng không? Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng tiền lương và các quyền lợi khác không? Công ty tôi sắp tới sẽ ngừng hoạt động 5 tháng, nếu hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Thực hiện Thư ngỏ kêu gọi “Ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, ngày 3/10, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã phát động quyên góp, giúp đỡ bà con nhân dân chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Sau những giải thưởng văn chương

Sau những giải thưởng văn chương

(Baonghean.vn) - Năm 2022 đánh dấu hoạt động mạnh mẽ của làng văn với các cuộc thi quy mô từ Trung ương tới các tỉnh, thành, ban, ngành. Hội Nhà văn Việt Nam có cuộc vận động sáng tác cho thiếu nhi. Báo Văn Nghệ có cuộc thi truyện ngắn tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 300 triệu đồng. Đặc biệt, cuộc thi chủ đề “Viết về người lao động và công đoàn” của Báo Lao động giải thưởng cho tiểu thuyết là 400 triệu đồng/giải Nhất và truyện ngắn là 200 triệu đồng/giải Nhất.
Piêng Lâng - ngày mới!

Piêng Lâng - ngày mới!

(Baonghean.vn) - Trở lại Piêng Lâng - bản nằm ở đầu nguồn dòng Nậm Giải, giáp biên giới Việt - Lào, là điểm tái định cư của các hộ dân bản Pục, bản Méo bị ảnh hưởng bởi trận lũ quét lịch sử xảy ra năm 2007. Chợt vui, vì mảnh đất xác xơ năm nào nay đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc với màu xanh của ngô, của những thửa ruộng bậc thang trồng lúa nếp Cày Nọi, những nương khoai sọ, sắn…
Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

(Baonghean.vn) - Sau khi sử dụng ma túy, Lương Văn Tăng, trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn ngủ dậy thì thấy bố mình, là ông Lương Văn Tr. say rượu, đang chửi bới nên nảy sinh ý định đánh bố. Nghịch tử đã dùng rìu, dao xuống tay với chính bố đẻ của mình. Sau khi hạ sát bố, Tăng phá két sắt lấy đi 24 triệu đồng để mua ma túy dùng...
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

(Baonghean.vn) - Phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu một số ý kiến có tính gợi mở, trong đó có nội dung về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới và tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa X).