Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ dự Ngày hội Đại đoàn kết tại TX.Cửa Lò

(Baonghean.vn)- Chiều 14/11, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh dự ngày hội Đại đoàn kết tại khối 1, phường Thu Thuỷ, TX.Cửa Lò.

Khối 1 có 390 hộ dân, trong đó tỷ lệ gia đình văn hoá đạt 94,6%. 100% con em đến độ tuổi đều được đến trường, không có con em bỏ học giữa chừng, nhiều con em đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi tỉnh.

Bên cạnh đó, công tác xây dựng Đảng được tăng cường; hiệu quả hoạt động của chính quyền được nâng lên; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể phát huy hiệu quả, đã góp phần đảm bảo thực hiện dân chủ, phát huy được nội lực trong nhân dân, nhất là trong vận động xã hội hóa để củng cố cơ sở vật chất khang trang.

Trong năm 2017, khối đã vận động được 93 triệu đồng, 5,5 tấn xi măng và hơn 350 ngày công để làm sân bóng chuyền, các công trình phụ trợ tại nhà văn hóa khối. Ngoài ra nhân dân còn đóng góp cho các phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao TDTT. 

Các đại biểu cùng bà con nhân dân khối 1, phường Thu Thuỷ tham dự ngày lễ. Ảnh: Mỹ Nga.

Vui cùng người dân khối 1 trong ngày hội Đại đoàn kết dân tộc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Xuân Sơn đánh giá cao về những kết quả nổi bật của khối 1 đã đạt được trên lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội, xây dựng đời sống văn hoá, vệ sinh môi trường, đảm bảo quốc phòng an ninh. Đặc biệt, bình quân thu nhập đầu người của khối đạt 45 triệu đồng/người/năm.

Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Sơn ghi nhận và đánh giá cao thành tích của khối 1, phường Thu Thuỷ. Ảnh: Mỹ Nga.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ mong muốn cán bộ và nhân dân khối 1 tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn bó, nhất trí, đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền, thực hiện tốt các cuộc vận động, "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", kiên trì tháo gỡ khó khăn, nỗ lực phát triển kinh tế, thúc đẩy phát triển du lịch biển, phấn đấu ngày càng có nhiều hộ khá, giàu, không còn hộ nghèo; đồng thời  tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội, góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh.

"Tôi rất tin tưởng khối 1 của chúng ta sẽ nỗ lực đoàn kết, phấn đấu để có nhiều tiến bộ, đạt được nhiều thành tích hơn nữa, luôn là khối dẫn đầu của phường, góp phần vào thúc đẩy sự phát triển của địa phương" - Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Xuân Sơn khẳng định.

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc trong ngày hội Đại đoàn kết. Ảnh: Mỹ Nga.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Mỹ Nga.

Dịp này, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Xuân Sơn trao tặng chính quyền, người dân khối 1 bức tranh "Bác Hồ và Bác Tôn" biểu tượng cho sự đoàn kết dân tộc; trao quà hỗ trợ của tỉnh cho 10 hộ gia đình nghèo.

Trao tặng bức tranh Bác Hồ - Bác Tôn cho chính quyền và nhân dân khối 1, phường Thu Thuỷ. Ảnh: Mỹ Nga.

Mỹ Nga