Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Phạm Bằng

(Baonghean.vn) - Biểu dương, ghi nhận những thành tích của ngành Giáo dục và Đào tạo Nghệ An trong thời gian qua, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông mong muốn, ngành tiếp tục phát huy tinh thần quyết tâm, sáng tạo, tận tụy, tất cả vì thế hệ tương lai để cùng cố gắng đạt được những thành tích xuất sắc hơn nữa.

Chiều 18/11, nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dẫn đầu đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đến chúc mừng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh và Hội Cựu giáo chức tỉnh.

đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dẫn đầu đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh đến chúc mừng Sở Giáo dục và đào tạo; Hội Cựu giáo chức tỉnh. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dẫn đầu đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đến chúc mừng Sở Giáo dục và Đào tạo; Hội Cựu giáo chức tỉnh. Ảnh: Phạm Bằng

Tặng lẵng hoa tươi thắm cho Sở GD&ĐT tỉnh, Hội Cựu giáo chức tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến với ngành GD&ĐT, những đồng chí đã và đang công tác trong ngành.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, năm 2020, cả thế giới nói chung và nước ta nói riêng chịu tác động mạnh mẽ của đại dịch Covid-19. Trong thời gian gần đây, các tỉnh miền Trung, trong đó có Nghệ An cũng bị ảnh hưởng của các đợt bão, lũ.

Những tác động của thiên tai, dịch bệnh là hết sức to lớn, ảnh hưởng sâu sắc đến tất cả mọi mặt trong xã hội. Và có thể nói, ngành GD&ĐT là một ngành bị tác động mạnh mẽ nhất.

Tuy nhiên, theo Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thì một điều đáng trân quý là ngành GD&ĐT đã tìm mọi cách, với quyết tâm cao nhất, tinh thần vì sự nghiệp giáo dục, đã có những giải pháp vượt qua khó khăn, vượt trở ngại một cách ngoạn mục, nhanh chóng thay đổi các phương thức thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở giáo dục, đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo.

đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dẫn đầu đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh đến chúc mừng Sở Giáo dục và đào tạo; Hội Cựu giáo chức tỉnh. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Sở Giáo dục và Đào tạo. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hóa chúc mừng Hội cựu giáo chức tỉnh. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Hội Cựu giáo chức tỉnh. Ảnh: Phạm Bằng

Đồng chí Nguyễn Văn Thông nhấn mạnh, minh chứng cho sự cố gắng đó chính là những thành tích mà ngành GD&ĐT đã đạt được trong thời gian qua, thể hiện rõ ở các lĩnh vực. Cụ thể, về chất lượng giáo dục mũi nhọn Nghệ An là 1 trong 3 tỉnh của cả nước có thành tích cao nhất, ổn định nhất. Về chất lượng giáo dục đại trà ngày càng được khẳng định, đạt được tiến bộ đáng kể, chất lượng ngày càng được nâng lên.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Thông nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận những thành tích đó của ngành GD-ĐT trong thời gian qua. Ảnh: Phạm Bằng
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Thông nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận những thành tích của ngành GD&ĐT trong thời gian qua. Ảnh: Phạm Bằng

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho rằng, mặc dù trong điều kiện tỉnh còn khó khăn về ngân sách nhưng ngành Giáo dục đã tham mưu và vận dụng nhiều nguồn lực nhằm triển khai củng cố trường lớp, chăm lo cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các cơ sở giáo dục khá toàn diện. Chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý trong ngành cũng thường xuyên được quan tâm bồi dưỡng, đào tạo, nâng cao.  

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Thông nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận những thành tích của ngành GD&ĐT trong thời gian qua.

Cho rằng, ở giai đoạn nào thì nhiệm vụ của ngành GĐ&ĐT cũng hết sức nặng nề, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, trong điều kiện hiện nay thì toàn ngành đang thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục. Đây là một thử thách, nhưng đồng chí tin tưởng, với sự quyết tâm, kế sách đúng đắn, linh hoạt, sáng tạo thì ngành GD&ĐT sẽ vượt qua.

Trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Văn Thông mong muốn, ngành GD&ĐT tiếp tục phát huy tinh thần quyết tâm, quyết liệt, sáng tạo, tận tụy và tất cả vì thế hệ tương lai để cùng cố gắng và đạt được những thành tích xuất sắc hơn nữa, ngoạn mục hơn nữa.  

Đồng chí Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GĐ-ĐT cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Thái Văn Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GĐ&ĐT báo cáo những thành tích của ngành trong thời gian qua. Ảnh: Phạm Bằng

Cảm ơn sự quan tâm sâu sắc, tình cảm của lãnh đạo tỉnh đối với ngành GĐ&ĐT, đồng chí Thái Văn Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GĐ&ĐT cho rằng, công đoàn ngành sẽ lan tỏa sự quan tâm này đến tất cả cán bộ, công chức, viên chức trong ngành. Qua đó, tiếp tục nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, tận tâm, tận lực, tận tụy hơn nữa đối với học sinh của mình.

Báo cáo những thành tích cơ bản của ngành trong thời gian qua, Giám đốc Sở GD&ĐT nhấn mạnh, trong thời gian tới, thực hiện nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục sẽ còn nhiều khó khăn, vất vả. Song, ngành GD&ĐT tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của tỉnh, với quyết tâm của ngành thì chất lượng giáo dục - đào tạo của tỉnh sẽ có bước phát triển mới.

Thầy Đậu Văn Đình - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh. Ảnh: Phạm Bằng
Thầy Đậu Văn Đình - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh. Ảnh: Phạm Bằng

Qua đó, sẽ đào tạo được nguồn nhân lực chất lượng, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị, cũng như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025, góp phần đưa tỉnh Nghệ An sớm trở thành tỉnh khá của miền Bắc.

Tin mới

Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - 1.069/1.069 đơn vị Đoàn cấp cơ sở và 35/35 đơn vị Đoàn cấp huyện ở Nghệ An tiến hành Đại hội thành công với nhiều dấu ấn sáng tạo, đổi mới. Đây đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của đoàn viên thanh niên và là sự kiện quan trọng khẳng định tinh thần dân chủ, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ toàn tỉnh trong tình hình mới.
Văn Sỹ Chi

Dấu ấn đặc biệt của những tài năng bóng đá đất Nghệ

(Baonghean.vn) - Trong bóng đá, có những điều tưởng như ngẫu nhiên, tình cờ nhưng thực ra luôn thuộc về một quy luật tất yếu nào đó. Ví dụ cầu thủ A rất có duyên khi gặp đội bóng B, để rồi liên tục ghi bàn vào lưới đội bóng đó, trong khi với những đội bóng khác thì rất khó khăn. Cũng có câu chuyện lý thú hơn, chẳng hạn lâu nay khi thi đấu quốc tế, cầu thủ gốc Sông Lam Nghệ An (hay cầu thủ gốc Nghệ) thường ghi được những bàn thắng để đời, lưu dấu rõ nét trong sự nghiệp.
Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.
Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến. Đáng nói, không chỉ là những lỗi cơ bản, mà cá biệt còn có xe máy, kể cả ô tô lạng lách, đánh võng, cố tình đi sai làn… Những hành vi đó, không chỉ nguy hiểm cho bản thân, mà gây bức xúc, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.
Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…
ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.