Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

(Baonghean.vn) - Biểu dương, ghi nhận những thành tích của ngành Giáo dục và Đào tạo Nghệ An trong thời gian qua, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông mong muốn, ngành tiếp tục phát huy tinh thần quyết tâm, sáng tạo, tận tụy, tất cả vì thế hệ tương lai để cùng cố gắng đạt được những thành tích xuất sắc hơn nữa.

Chiều 18/11, nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dẫn đầu đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đến chúc mừng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh và Hội Cựu giáo chức tỉnh.

đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dẫn đầu đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh đến chúc mừng Sở Giáo dục và đào tạo; Hội Cựu giáo chức tỉnh. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dẫn đầu đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đến chúc mừng Sở Giáo dục và Đào tạo; Hội Cựu giáo chức tỉnh. Ảnh: Phạm Bằng

Tặng lẵng hoa tươi thắm cho Sở GD&ĐT tỉnh, Hội Cựu giáo chức tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến với ngành GD&ĐT, những đồng chí đã và đang công tác trong ngành.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, năm 2020, cả thế giới nói chung và nước ta nói riêng chịu tác động mạnh mẽ của đại dịch Covid-19. Trong thời gian gần đây, các tỉnh miền Trung, trong đó có Nghệ An cũng bị ảnh hưởng của các đợt bão, lũ.

Những tác động của thiên tai, dịch bệnh là hết sức to lớn, ảnh hưởng sâu sắc đến tất cả mọi mặt trong xã hội. Và có thể nói, ngành GD&ĐT là một ngành bị tác động mạnh mẽ nhất.

Tuy nhiên, theo Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thì một điều đáng trân quý là ngành GD&ĐT đã tìm mọi cách, với quyết tâm cao nhất, tinh thần vì sự nghiệp giáo dục, đã có những giải pháp vượt qua khó khăn, vượt trở ngại một cách ngoạn mục, nhanh chóng thay đổi các phương thức thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở giáo dục, đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo.

đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dẫn đầu đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh đến chúc mừng Sở Giáo dục và đào tạo; Hội Cựu giáo chức tỉnh. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Sở Giáo dục và Đào tạo. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hóa chúc mừng Hội cựu giáo chức tỉnh. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Hội Cựu giáo chức tỉnh. Ảnh: Phạm Bằng

Đồng chí Nguyễn Văn Thông nhấn mạnh, minh chứng cho sự cố gắng đó chính là những thành tích mà ngành GD&ĐT đã đạt được trong thời gian qua, thể hiện rõ ở các lĩnh vực. Cụ thể, về chất lượng giáo dục mũi nhọn Nghệ An là 1 trong 3 tỉnh của cả nước có thành tích cao nhất, ổn định nhất. Về chất lượng giáo dục đại trà ngày càng được khẳng định, đạt được tiến bộ đáng kể, chất lượng ngày càng được nâng lên.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Thông nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận những thành tích đó của ngành GD-ĐT trong thời gian qua. Ảnh: Phạm Bằng
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Thông nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận những thành tích của ngành GD&ĐT trong thời gian qua. Ảnh: Phạm Bằng

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho rằng, mặc dù trong điều kiện tỉnh còn khó khăn về ngân sách nhưng ngành Giáo dục đã tham mưu và vận dụng nhiều nguồn lực nhằm triển khai củng cố trường lớp, chăm lo cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các cơ sở giáo dục khá toàn diện. Chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý trong ngành cũng thường xuyên được quan tâm bồi dưỡng, đào tạo, nâng cao.  

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Thông nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận những thành tích của ngành GD&ĐT trong thời gian qua.

Cho rằng, ở giai đoạn nào thì nhiệm vụ của ngành GĐ&ĐT cũng hết sức nặng nề, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, trong điều kiện hiện nay thì toàn ngành đang thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục. Đây là một thử thách, nhưng đồng chí tin tưởng, với sự quyết tâm, kế sách đúng đắn, linh hoạt, sáng tạo thì ngành GD&ĐT sẽ vượt qua.

Trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Văn Thông mong muốn, ngành GD&ĐT tiếp tục phát huy tinh thần quyết tâm, quyết liệt, sáng tạo, tận tụy và tất cả vì thế hệ tương lai để cùng cố gắng và đạt được những thành tích xuất sắc hơn nữa, ngoạn mục hơn nữa.  

Đồng chí Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GĐ-ĐT cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Thái Văn Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GĐ&ĐT báo cáo những thành tích của ngành trong thời gian qua. Ảnh: Phạm Bằng

Cảm ơn sự quan tâm sâu sắc, tình cảm của lãnh đạo tỉnh đối với ngành GĐ&ĐT, đồng chí Thái Văn Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GĐ&ĐT cho rằng, công đoàn ngành sẽ lan tỏa sự quan tâm này đến tất cả cán bộ, công chức, viên chức trong ngành. Qua đó, tiếp tục nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, tận tâm, tận lực, tận tụy hơn nữa đối với học sinh của mình.

Báo cáo những thành tích cơ bản của ngành trong thời gian qua, Giám đốc Sở GD&ĐT nhấn mạnh, trong thời gian tới, thực hiện nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục sẽ còn nhiều khó khăn, vất vả. Song, ngành GD&ĐT tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của tỉnh, với quyết tâm của ngành thì chất lượng giáo dục - đào tạo của tỉnh sẽ có bước phát triển mới.

Thầy Đậu Văn Đình - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh. Ảnh: Phạm Bằng
Thầy Đậu Văn Đình - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh. Ảnh: Phạm Bằng

Qua đó, sẽ đào tạo được nguồn nhân lực chất lượng, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị, cũng như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025, góp phần đưa tỉnh Nghệ An sớm trở thành tỉnh khá của miền Bắc.

Tin mới

Tản văn: Dã quỳ và em

Tản văn hay: Dã quỳ và em

(Baonghean.vn) - Nhắc đến Tây Nguyên, người ta thường nghĩ đến loài hoa dã quỳ. Loài hoa vừa bình dị vừa rực rỡ này đã hút hồn biết bao du khách đến với vùng đất nhiều nắng gió. Trân trọng mời các bạn cùng lắng nghe tản văn “Dã quỳ và em” của Nguyễn Duy Xuân qua giọng đọc Hồ Nữ Thị.
Đường liên xã “oằn mình” gánh xe quá tải

Khi đường liên xã 'oằn mình' gánh xe quá tải

(Baonghean.vn) - Đường liên xã Ngọc Sơn - Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều chỗ bị lún, mặt đường bị băm nát, gây khó khăn cho người và phương tiện qua lại. Đây là hậu quả của việc xe ô tô chở vật liệu xây dựng quá tải thường xuyên chạy qua đây gây ra.
Nghệ An: Rau xanh khan hàng, giá tăng 'chóng mặt'

Nghệ An: Rau xanh khan hàng, giá tăng 'chóng mặt'

(Baonghean.vn) -  Khoảng 10 ngày nay, giá rau xanh tăng chóng mặt, có những loại tăng gấp 4-5 lần so với trước khiến người tiêu dùng chật vật. Theo dự báo, tình trạng rau xanh khan hàng, tăng giá này kéo dài ít nhất trong vài tuần nữa mới có thể “hạ nhiệt”.
Chính sách hỗ trợ cho giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập

Tạo động lực cho các thầy giáo, cô giáo gắn bó với nghề

(Baonghean.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 24/2022/QĐ-TTg ngày 29/11/2022 quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Cử tri

Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã tiếp thu, giải quyết, trả lời đầy đủ 100% kiến nghị của cử tri

(Baonghean.vn) -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Văn Đệ cho biết, với tinh thần trách nhiệm trước cử tri tỉnh nhà, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương tích cực, chủ động nghiên cứu, tiếp thu, giải quyết và trả lời đầy đủ 100% số kiến nghị và nội dung được yêu cầu.
Nghệ An: Sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XVIII bầu vào kỳ họp cuối năm 2023

Nghệ An: Sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XVIII bầu vào kỳ họp cuối năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã trình bày các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Thường trực HĐND tỉnh trình kỳ họp.
Quy mô nền kinh tế của Nghệ An đứng thứ 12 cả nước

Quy mô nền kinh tế của Nghệ An đứng thứ 12 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

 Nghệ An: 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết được Mặt trận Tổ quốc gửi đến HĐND tỉnh

Nghệ An: 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết được Mặt trận Tổ quốc gửi đến HĐND tỉnh

(Baonghean.vn) -  Thông báo về hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tham gia xây dựng chính quyền; đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đề xuất, kiến nghị với HĐND, UBND tỉnh 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết.
Quyết định sát, đúng các mục tiêu tổng quát, chỉ tiêu cơ bản và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2023

Quyết định sát, đúng các mục tiêu tổng quát, chỉ tiêu cơ bản và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2023

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh khai mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.