Phó Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Nghĩa Đàn

Phạm Bằng

(Baonghean.vn) - Chiều 17/5, đồng chí Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại huyện Nghĩa Đàn.

Cùng tham gia đoàn kiểm tra có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở Nội vụ tỉnh.

Trước khi làm việc với UBBC thị xã Nghĩa Đàn, đồng chí Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác đã trực tiếp đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở các điểm bỏ phiếu của các xã: Nghĩa Lộc, Nghĩa Long.

Đồng chí Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra việc sắp xếp bàn ghế, khu vực viết phiếu khu vực bỏ phiếu tại xã Nghĩa Lộc. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra việc sắp xếp bàn ghế, khu vực viết phiếu bầu tại xã Nghĩa Lộc. Ảnh: Phạm Bằng

Trao đổi trực tiếp với các tổ bỏ phiếu, đồng chí Cao Thị Hiền đánh giá cao công tác chuẩn bị của địa phương và nhắc nhở các tổ bỏ phiếu chuẩn bị đầy đủ kịch bản để ứng phó với các tình huống có thể xảy ra; bố trí, sắp xếp bàn, thùng phiếu theo đúng hướng dẫn nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo báo cáo của UBBC huyện Nghĩa Đàn, thực hiện các bước của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đến ngày 3/5/2021, huyện đã hoàn thành việc niêm yết danh sách chính thức và tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại 138 điểm bỏ phiếu trên địa bàn.

Đoàn kiểm tra nghe lãnh đạo xã Nghĩa Long báo cáo công tác chuẩn bị cho đợt bầu cử. Ảnh: Phạm Bằng
Đoàn kiểm tra nghe lãnh đạo xã Nghĩa Long báo cáo công tác chuẩn bị cho đợt bầu cử. Ảnh: Phạm Bằng

Sau Hội nghị hiệp thương lần thứ 3, Ủy ban MTTQ huyện thống nhất lập danh sách chính thức 56 ứng cử viên đại biểu HĐND huyện và 891 ứng cử viên đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn. Đến thời điểm này, huyện Nghĩa Đàn đã rà soát, lập danh sách được 97.571 cử tri.

Ủy ban Bầu cử huyện Nghĩa Đàn và các xã, thị trấn đã tiến hành rà soát, chuẩn bị vật chất, tài liệu phục vụ cuộc bầu cử như: con dấu, hòm phiếu, thẻ cử tri, phiếu bầu… Đặc biệt, huyện Nghĩa Đàn sẽ tiến hành kiểm phiếu bầu bằng máy tính. 

Đoàn kiểm tra làm việc với Ban chỉ đạo, Ủy ban Bầu cử huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Phạm Bằng
Đoàn kiểm tra làm việc với Ban Chỉ đạo, Ủy ban Bầu cử huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Phạm Bằng

Bên cạnh đó, công tác thông tin, tuyên truyền cũng được huyện, xã đẩy mạnh nhằm giúp cho nhân dân hiểu rõ quyền và nghĩa vụ, tham gia đi bỏ phiều đạt tỷ lệ cao nhất. 

UBBC huyện Nghĩa Đàn cũng đã xây dựng các phương án, kịch bản nhằm đảm bảo an ninh, trật tự, đặc biệt là đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Công tác tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử, công tác tập huấn nghiệp vụ bầu cử và giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác bầu cử được thực hiện nghiêm túc.

Đồng chí Hoàng Thị Thu Trang - Bí thư Huyện ủy Nghĩa Đàn phát biểu tại buổi kiểm tra. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Hoàng Thị Thu Trang - Bí thư Huyện ủy Nghĩa Đàn phát biểu tại buổi kiểm tra. Ảnh: Phạm Bằng

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của UBBC huyện, các xã, thị trấn; đồng thời quan tâm rà soát nguyện vọng của cử tri, giải quyết kịp thời, tạo sự đồng thuận trong nhân dân; kịp thời khắc phục các tồn tại trong đợt 1.

Cho rằng từ nay đến ngày bầu cử không còn nhiều, trong khi diễn biến của dịch bệnh ngày càng phức tạp, khó lường, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh lưu ý, Ban Chỉ đạo, UBBC huyện Nghĩa Đàn và các xã, thị trấn cần tiếp tục rà soát, khắc phục những sai sót trong việc lập danh sách cử tri; tiếp tục rà soát, lập danh sách cử tri đối với những đối tượng vừa trở về địa phương.

Đồng chí Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh kết luận tại buổi kiểm tra. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh kết luận tại buổi kiểm tra. Ảnh: Phạm Bằng

Để đảm bảo quyền lợi cho các ứng cử viên, giúp cử tri và nhân dân nắm bắt được tiểu sử, chương trình hành động của các ứng cử viên thì huyện Nghĩa Đàn cần tăng cường công tác tuyên truyền; tiếp tục rà soát cơ sở, vật chất tại các điểm bỏ phiếu; quản lý chặt chẽ phiếu bầu và con dấu; tổ chức tập huấn nghiệp vụ bầu cử để các thành viên tổ bầu cử, xử lý tốt các tình huống phát sinh, đặc biệt quan tâm đến các vùng đặc thù.

UBBC huyện cũng cần chỉ đạo các tổ bầu cử nhằm đảm bảo ANTT, không để xảy ra những tình huống xấu; tổ chức, hướng dẫn người dân cách thức bỏ phiếu, thời gian bỏ phiếu nhằm đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Huyện cũng cần tổ chức kiểm phiếu bằng máy tính đảm bảo đúng quy định, đạt tỷ lệ cử tri đi bầu cao./.

Tin mới

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

(Baonghean.vn) - Một nghị sĩ Nga theo đường lối cứng rắn bình luận, việc rút lui quân sẽ chỉ là một bước lùi nhỏ. Khi bắt đầu chiến tranh thế giới thứ hai, Nga và Liên Xô đã phải hứng chịu những thất bại khủng khiếp nhất trên chiến trường, nhưng Hồng quân Liên Xô đã kết thúc Thế chiến 2 ở Berlin. Vì vậy, có thể chiến dịch này cũng sẽ kết thúc như thế - có lẽ ngay tại đó, ở Berlin chăng?”.
Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày qua. Mưa lũ đã khiến 6 người chết và mất tích. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc; hàng ngàn ngôi nhà, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập. Nhiều địa phương như; Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hoàng Mai... bị ngập sâu; nhiều tuyến đường bị sạt lở; nhiều xã đang bị chia cắt.
Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những vấn đề được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đặt ra tại Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh, sinh viên và tập huấn công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong các cơ sở giáo dục”.
Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

(Baonghean.vn) - Chỉ trong một buổi chiều, cả bố và mẹ đều đột ngột lìa xa cõi đời. Đó là hoàn cảnh đáng thương của 3 anh em Nguyễn Quốc Anh (SN 2011), Nguyễn Ty Hy (SN 2015) và Nguyễn Thị Mỹ Tiên (SN 2016). Giờ đây, 3 đứa trẻ mồ côi phải nương tựa vào ông bà nội khó khăn, đau yếu ở xóm 12, xã Nghi Lâm (Nghi Lộc).
Thanh Chương

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước

(Baonghean.vn) - Nước lũ đang tiếp tục dâng cao trên địa bàn vùng hạ huyện Thanh Chương, trong đó nhiều xã ngập sâu trong nước, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong sáng 30/9, cả hệ thống chính trị từ huyện xuống cơ sở tiếp tục trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân tránh lũ an toàn.
Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) -  Đến sáng nay 30/9, người dân các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn và thị trấn Cầu Giát... thuộc huyện Quỳnh Lưu vẫn chìm trong cảnh ngập lụt. Các đoàn cứu trợ đã tổ chức thành nhiều nhóm lội nước vào từng hộ dân để cấp phát lương thực, thực phẩm, thuốc men.. cho bà con.
Nắng ấm

Nắng ấm

(Baonghean.vn) -  Cán bộ Đồn Biên phòng Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn giúp học sinh mặc áo ấm được các nhà hảo tâm gửi trao tặng dịp giáp Tết Nguyên đán.
Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

(Baonghean.vn) - Quãng nghỉ gần 20 ngày của V.League là thời gian vàng để thầy trò Huy Hoàng có thể tìm ra chìa khoá để giành chiến thắng. Với hàng loạt những giải pháp, sáng kiến mà ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An đã xây dựng cho các cầu thủ, 3 điểm vẫn hoàn toàn có thể ở lại sân Vinh tại Vòng 17 V.League 2022 trong trận gặp Viettel.