Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, chúc Tết tại huyện Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Ngày 25/1, đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, tặng quà các cơ quan, đơn vị, hộ nghèo, gia đình chính sách ở huyện Nghĩa Đàn.

Cùng đi có đại diện sở LĐ-TB&XH, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh.

Chúc Tết Ban CHQS huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Đức Anh ảnh 1
Chúc Tết Ban CHQS huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Đức Anh
Thăm, tặng quà Ban Chỉ huy Quân sự, Công an huyện Nghĩa Đàn, đồng chí Cao Thị Hiền khẳng định những thành tựu của tỉnh, huyện Nghĩa Đàn đạt được trong năm qua có sự đóng góp quan trọng của lực lượng vũ trang. Đồng chí cũng chúc cán bộ, chiến sỹ 2 đơn vị một năm mới sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đảm bảo cho nhân dân vui Xuân, đón Tết đầm ấm, vui vẻ.
Chúc Tết Công an huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Đức Anh ảnh 2
 Chúc Tết Công an huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Đức Anh
Tại Trung tâm Quản lý sau cai nghiện ma túy tỉnh Nghệ An (đứng chân tại xã Nghĩa Đức), đồng chí Cao Thị Hiền ghi nhận những  nỗ lực của cán bộ, công nhân, viên chức trung tâm đã quan tâm chăm sóc, giáo dục học viên ở một môi trường đặc thù. Đồng chí lưu ý trung tâm cần làm tốt công tác truyền thông, để mỗi học viên sau khi cai nghiện xong, về địa phương tái hòa nhập cộng đồng, không tái nghiện. 
Đồng chí Cao Thị Hiền thăm hỏi, tặng quà bệnh binh Nguyễn Văn Khoa. Ảnh: Đức Anh ảnh 3
Đồng chí Cao Thị Hiền thăm hỏi, tặng quà bệnh binh Nguyễn Văn Khoa. Ảnh: Đức Anh
Dịp này, đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết gia đình ông Nguyễn Xuân Mía (SN 1954) ở xóm Khe Bai, xã Nghĩa Hội, có hoàn cảnh hết sức khó khăn, ông và 3 người con bị nhiễm chất độc da cam, thuộc diện hộ nghèo. Gia đình ông Nguyễn Văn Khoa (SN 1953) ở xóm Phú Lợi, Nghĩa Phú là bệnh binh 2/3, bản thân thường xuyên ốm đau, đi lại khó khăn.

Đồng chí Cao Thị Hiền đã ân cần hỏi thăm đời sống, mong muốn các gia đình vượt qua khó khăn và chúc các gia đình sức khỏe, hạnh phúc, đón Tết đầm ấm, vui tươi.

tin mới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập. 

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.