Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng Trường Tiểu học Tri Lễ 2 (Quế Phong)

Lô Nguyệt - Bá Chài

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Chiều 18/7, đồng chí Nguyễn Như Khôi - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã lên thăm và làm việc với Đảng uỷ, UBND xã Tri Lễ và kiểm tra tiến độ thi công công trình Trường Tiểu học Tri Lễ 2 - ngôi trường được Công ty cổ phần Tập đoàn TECCO tài trợ 100% với tổng giá trị 16,5 tỷ đồng.

Tham dự buổi làm việc, về phía huyện Quế Phong có đồng chí Lô Thị Nguyệt - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng: Giáo dục và Đào tạo, Kinh tế hạ tầng; các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, Ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể xã Tri Lễ.

Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng Trường Tiểu học Tri Lễ 2 (Quế Phong) ảnh 1

Công trình Trường Tiểu học Tri Lễ 2 đạt khoảng 70% khối lượng. Ảnh: Bá Chài

Sau khi nghe báo cáo của xã Tri Lễ về kết quả triển khai kế hoạch kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và chính quyền trong thời gian vừa qua, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị. Mặc dù là xã biên giới, có diện tích tự nhiên rộng lớn, địa hình phức tạp, là xã có nhiều thành phần dân tộc sinh sống, đời sống của nhân dân còn khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo chiếm đến 75%, nhiều bản chưa có đường giao thông và điện lưới, … nhưng thời gian qua, Đảng uỷ, chính quyền và nhân dân xã Tri Lễ đã đoàn kết, đồng lòng để hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, an ninh biên giới. Trong 6 tháng đầu năm đạt được nhiều kết quả tích cực, các mô hình kinh tế phát huy hiệu quả, đời sống vật chất tinh thần nhân dân được cải thiện, giáo dục, y tế được quan tâm, các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo.

Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng Trường Tiểu học Tri Lễ 2 (Quế Phong) ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Như Khôi - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng công trình Trường Tiểu học Tri Lễ 2. Ảnh: Bá Chài

Kiểm tra công trình Trường Tiểu học Tri Lễ 2, đồng chí ghi nhận sự vào cuộc và triển khai công trình của Tập đoàn TECCO. Ngay sau ngày khởi công, đơn vị tài trợ đã huy động trên 30 công nhân, ưu tiên nguồn lực để triển khai ngay, đến nay công trình đạt khoảng 70% khối lượng và dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào năm học mới 2022-2023. Được biết, đây sẽ là Trường PTCS dân tộc bán trú cấp tiểu học đầu tiên trên địa bàn huyện Quế Phong./.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động Vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2023.
Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.