Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chúc mừng Giáng sinh tại Đại chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh chúc các vị linh mục và các chủng sinh mùa Giáng sinh ấm áp, an lành và mong muốn các vị linh mục tiếp tục quan tâm đến đời sống tinh thần cho bà con giáo dân, phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền để góp phần xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp.

Chiều 23/12, đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dẫn đầu đã đến chúc mừng Giáng sinh tại Đại chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê, xã Nghi Diên (Nghi Lộc).

Cùng đi có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng và Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ.

Ảnh: Công Kiên
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh chúc mừng các vị linh mục tại Đại chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê. Ảnh: Công Kiên

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lê Hồng Vinh đã tặng lẵng hoa tươi thắm và khẳng định Đại chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê là cơ sở đào tạo có uy tín của Giáo phận Vinh, góp phần quan trọng trong việc chăm lo đời sống tinh thần cho bà con giáo dân trong toàn giáo phận.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng vui mừng thông tin với các vị Linh mục thuộc Đại chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong năm qua, cũng như nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, Nghệ An chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 và thiên tai như hạn hán, lũ lụt. Dịch bệnh và thiên tai đã tác động không nhỏ đến các mặt đời sống khiến việc sản xuất, kinh doanh của nhân dân hết sức khó khăn.

Ảnh: Công Kiên
Đồng chí Lê Hồng Vinh chúc các vị linh mục, tu sĩ và các chủng sinh mùa Giáng sinh ấm áp, an lành và tràn đầy hồng ân Thiên Chúa. Ảnh: Công Kiên

Với sự nỗ lực trong chỉ đạo, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp và sự nỗ lực vượt khó, tinh thần đoàn kết của nhân dân, Nghệ An đang từng bước vượt qua khó khăn, thử thách. Nhờ đó, Nhân dân vẫn cơ bản duy trì được các hoạt động sản xuất và kinh doanh, tạo điều kiện để có mức tăng trưởng hợp lý. Đến nay, Nghệ An đạt mức tăng trưởng 4,45%, là 1 trong 19 tỉnh, thành phố của cả nước có mức tăng trưởng trên 4% trong năm 2020.

Những kết quả này một phần nhờ sự phối hợp chặt chẽ của các vị Giám mục và Linh mục Giáo phận Vinh và Đại chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê, nhất là thực hiện sinh hoạt tôn giáo bằng hình thức trực tuyến, không tập trung đông người trong thời điểm thực hiện giãn cách xã hội. Đồng thời, xây dựng mối đoàn kết, động viên bà con giáo dân tích cực đẩy mạnh sản xuất, duy trì ổn định cuộc sống.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chúc các vị linh mục, tu sĩ và các chủng sinh mùa Giáng sinh ấm áp, an lành và tràn đầy hồng ân Thiên Chúa. Đồng thời, mong muốn các vị Giám mục, Linh mục Giáo phận Vinh và Đại chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê tiếp tục quan tâm đến đời sống văn hóa, tinh thần cho bà con giáo dân; mở rộng quan hệ và phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền để góp phần xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp.

Ảnh: Công Kiên
Linh mục Nguyễn Văn Vinh – Tổng đại diện Giáo phận Vinh, kiêm Giám đốc Đại chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê chân thành cảm ơn và bày tỏ niềm vui trước sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh. Ảnh: Công Kiên

Linh mục Nguyễn Văn Vinh – Tổng đại diện Giáo phận Vinh, kiêm Giám đốc Đại chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê chân thành cảm ơn và bày tỏ niềm vui trước sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh và vui mừng trước sự phát triển của quê hương, đất nước. Linh mục Nguyễn Văn Vinh cũng khẳng định công lao to lớn của chính quyền các cấp trong việc đối phó với dịch Covid-19 và cứu trợ nhân dân trong thiên tai, lũ lụt và khẳng định sẽ đồng hành cùng chính quyền trên bước đường xây dựng và phát triển quê hương.

Ảnh: Công Kiên
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh tặng lẵng hoa tươi thắm cho các vị linh mục Đại chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê. Ảnh: Công Kiên

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.
V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 diễn ra trong sự háo hức, quan tâm, chờ đợi của giới chuyên môn và người hâm mộ gần xa và thực tế đã đem lại nhiều dư vị khác nhau, dù tất cả chỉ mới là bước đi ban đầu.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

(Baonghean.vn) - Trao quyết định, biên bản ghi nhớ đầu tư 2 dự án với tổng mức 200 triệu USD vào Nghệ An; Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê; Người dân Quế Phong mong sớm đưa bãi xử lý rác thải vào hoạt động… là những thông tin nổi bật ngày 5/2.
Thi công giai đoạn 2 đại lộ Vinh- Cửa Lò

TP. Vinh nỗ lực gỡ các nút thắt về hạ tầng, giảm ùn tắc giao thông

(Baonghean.vn) - Vinh là đô thị trẻ nhưng trước sự phát triển quá nhanh của các phương tiện giao thông, nhất là xe ô tô cá nhân nên hạ tầng đô thị đã bộc lộ những hạn chế, bất cập. Việc dồn sức, ưu tiên mở rộng các dự án giao thông trọng điểm để gỡ nút thắt, giảm ùn tắc là vô cùng cần thiết.
Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng đối với nhiều người là một điều hết sức vinh dự, tự hào. Đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa - nơi quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc thì điều đó lại càng đặc biệt và rất đỗi thiêng liêng.
Ảnh minh hoạ

Tội đưa, nhận hối lộ bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, một số cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh đã bị khởi tố, bắt giam vì những hành vi liên quan đến tham nhũng. Trong đó có hành vi nhận hối lộ, đây là hành vi có thể xảy ra rất nhiều, nhưng rất khó phát hiện, khó xử lý.
Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

(Baonghean.vn) - Hội nghị là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ, là vùng có vai trò, vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, đặc biệt là Chiến lược phát triển bền vững về kinh tế biển.
Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Qúy Mão 2023 (15/1 Âm lịch), khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.
'Mắt biển' giữa Trường Sa

'Mắt biển' giữa Trường Sa

(Baonghean.vn) -  Những ngọn hải đăng không bao giờ tắt trên quần đảo Trường Sa giúp cho ngư dân có thể yên tâm bám biển, tàu thuyền đi đúng hướng, không mắc cạn hay vướng vào các bãi đá ngầm. Ngoài ra, đây còn là cột mốc khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
Niềm vui mới ở Môn Sơn

Niềm vui mới ở Môn Sơn

(Baonghean.vn) - Về Môn Sơn - nơi Chi bộ Đảng đầu tiên của đồng bào các dân tộc miền Tây xứ Nghệ được thành lập, chúng tôi được nghe về những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền trong công tác tạo nguồn phát triển Đảng, được chứng kiến sự đổi mới trong nếp nghĩ, cách làm của người dân nơi đây.
Ai cho em mùa xuân

"Ai cho em mùa xuân?"

(Baonghean.vn) -  Nhắc lại câu hỏi “Ai cho em mùa xuân” tự nhiên lại liên tưởng đến câu hát “Đảng đã cho ta một mùa xuân…”.
Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Kiatisuk sẵn sàng thay thế Tuấn Anh, Minh Vương; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.