'Phớt lờ' Chỉ thị 16, hàng loạt cửa hàng dọc quốc lộ 1A tại Nghệ An vẫn mở cửa

(Baonghean.vn) - Bất chấp Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhiều cửa hàng buôn bán, kinh doanh mặt hàng không thiết yếu tại huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) vẫn hoạt động như bình thường.

PV ghi lại nhiều hình ảnh cửa hàng trên địa bàn huyện này mở cửa trong chiều 6/4/2020.

Nhiều cửa hàng buôn bán, kinh doanh mặt hàng không thiết yếu tại huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) vẫn hoạt động. 
Sau khi có Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về Cách ly toàn xã hội trong vòng 14 ngày, bắt đầu từ 1/4/2020, các cấp ngành ở huyện Quỳnh Lưu đã chỉ đạo quyết liệt và yêu cầu các hộ kinh doanh tạm ngừng hoạt động, buôn bán hàng hóa, vật dụng không thiết yếu để tập trung phòng dịch Covid -19. Tuy nhiên, “phớt lờ” Chỉ thị 16, nhiều hộ, cơ sở kinh doanh vẫn mở cửa hoạt động như bình thường. Ảnh chụp tại Siêu thị FPT bán điện thoại – máy tính – Apple tại khối 6, thị trấn Cầu Giát. Ảnh chụp chiều 6/4/2020.
Sau khi có Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, các cấp ngành ở huyện Quỳnh Lưu đã chỉ đạo quyết liệt và yêu cầu các hộ kinh doanh tạm ngừng hoạt động, buôn bán hàng hóa, vật dụng không thiết yếu để tập trung phòng dịch Covid -19. Tuy nhiên, “phớt lờ” Chỉ thị 16, nhiều hộ, cơ sở kinh doanh vẫn mở cửa hoạt động như bình thường. Ảnh chụp tại Siêu thị FPT bán điện thoại – máy tính – Apple tại khối 6, thị trấn Cầu Giát vào chiều 6/4. 
Theo ghi nhận, hầu hết các cơ sở, hộ kinh doanh đều nằm 2 bên quốc lộ 1A, đoạn qua T.T Cầu Giát. Tại khối 5, một số cửa hàng mỹ phẩm “Mai Ly Auth, Thắng Huệ”, cửa hàng bán hoa tươi.. vẫn mở cửa buôn bán. Ảnh chụp chiều 6/4.
Theo ghi nhận, hầu hết các cơ sở, hộ kinh doanh đều nằm 2 bên Quốc lộ 1A, đoạn qua T.T Cầu Giát. Tại khối 5, một số cửa hàng mỹ phẩm, cửa hàng bán hoa tươi... vẫn mở cửa buôn bán.
Tiếp đó, là các hộ buôn bán điện máy, ti vi, tủ lạnh nằm bên quốc lộ 1A hướng Vinh - Hà Nội. Đó là các hộ “Thắng Liên, Quang Huyền, Nghĩa Linh, Tâm Quán..”, các cơ sở này mở cửa liên tục mặc dù đã có Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tạm ngừng hoạt động
Tiếp đó, là các hộ buôn bán điện máy, ti vi, tủ lạnh nằm bên Quốc lộ 1A hướng Vinh - Hà Nội. Đó là các hộ Thắng Liên, Quang Huyền, Nghĩa Linh, Tâm Quán..., các cơ sở này mở cửa liên tục mặc dù đã có Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tạm ngừng hoạt động. 
Đối diện cổng chính chợ Giát, hàng loạt cơ sở buôn bán thiết bị điện, hàng điện tử, Điện máy xanh.. hoạt động như bình thường.
Đối diện cổng chính chợ Giát, hàng loạt cơ sở buôn bán thiết bị điện, hàng điện tử... hoạt động như bình thường.
Bên ngoài khu chợ Giát, các hộ bán chăn ga, gối đệm ở khối 6 vẫn mở cửa để bày bán hàng hóa
Bên ngoài khu chợ Giát, các hộ bán chăn ga, gối đệm ở khối 6 vẫn mở cửa để bày bán hàng hóa. 
 Không riêng ở thị trấn Cầu Giát mà tại các xã trên địa bàn huyện vẫn để xảy ra tình trạng cửa hàng, hộ kinh doanh buôn bán mặt hàng không thiết yếu. Trong ảnh: Đại lý Thắng Mai chuyên bán điện dân dụng, gia dụng ở xóm 6, xã Quỳnh Minh (Quỳnh Lưu).
Không riêng ở thị trấn Cầu Giát mà tại các xã trên địa bàn huyện vẫn để xảy ra tình trạng cửa hàng, hộ kinh doanh buôn bán mặt hàng không thiết yếu. Trong ảnh: Đại lý Thắng Mai chuyên bán điện dân dụng, gia dụng ở xóm 6, xã Quỳnh Minh (Quỳnh Lưu) vẫn mở cửa bán hàng.

Tin mới

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.