#phương pháp

24 kết quả

Để điều trị cứng khớp gối hiệu quả

Phương pháp điều trị cứng khớp gối hiệu quả tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An

(Baonghean) - Cứng khớp gối là một trong những loại bệnh rất dễ gặp phải, nhiều người do chủ quan nên không điều trị kịp thời dẫn đến tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn. Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An đã kết hợp giữa uống thuốc và vật lý trị liệu để điều trị rất hiệu quả; nhiều người bệnh đã hồi phục hoàn toàn sau 1 thời gian ngắn điều trị.
mưa bão

3 kỹ năng phòng ngừa tai nạn nguy hiểm trong mưa bão

(Baonghean.vn) - Trong mưa bão, ngoài phải đối diện với rất nhiều bệnh dịch, người dân còn nguy cơ gặp phải các tai nạn nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, để bảo vệ an toàn tính mạng cho bản thân và gia đình, cần nắm một số kỹ năng xử lý kịp thời và phòng tránh tai nạn thương tích hay gặp trong mưa bão.
đũa mốc

5 lưu ý để bảo quản đũa không bị mốc

(Baonghean.vn) - Vào mùa mưa, thời tiết ẩm ướt, nhà bếp thiếu ánh nắng mặt trời,… là những nguyên nhân khiến những đôi đũa bị mốc. Sử dụng đũa mốc rất dễ gây ra những bệnh nguy hiểm như ung thư. Dưới đây là cách bảo quản đũa an toàn cho cả gia đình bạn.
Mẹo sơ cứu đơn giản nhưng 90% người làm sai khi khẩn cấp

Mẹo sơ cứu đơn giản nhưng 90% người làm sai khi khẩn cấp

Biết các phương pháp sơ cứu cơ bản là rất tốt, quan trọng phải thực hiện đúng cách để không làm tình trạng bệnh nhân thêm tồi tệ. Bright Side hướng dẫn một số mẹo sơ cứu đơn giản trong trường hợp khẩn cấp, song hơn 90% người làm sai cách do chưa hiểu hoặc lúng túng.
Bất ngờ với cách trị nám hiệu quả từ lá trầu không

Bất ngờ với cách trị nám hiệu quả từ lá trầu không

Nám là tình trạng da xuất hiện những đốm tối màu theo từng mảng và thường đối xứng hai bên mặt. Nám không gây hại gì cho sức khỏe nhưng ảnh hưởng đến nhan sắc khiến chị em thấy tự ti. Phương pháp trị nám da dân dã mà hiệu quả từ đắp mặt nạ lá trầu không sẽ giúp chị em tự tin hơn với nhan sắc của mình.
10 ngôi trường lạ lùng khiến ai cũng phải mơ ước

10 ngôi trường lạ lùng khiến ai cũng phải mơ ước

Đối với nhiều người, trường học có thể là một nơi khá nhàm chán vì suốt phải cắm đầu vào những trang sách, con chữ nhìn đến hoa cả mắt. Dù vậy, trên thế giới có nhiều trường học rất độc đáo và ấn tượng, có thể là qua lối thiết kế hiện đại như đến từ tương lai, hoặc nhờ vào phương pháp giảng dạy mới mẻ đi ngược với truyền thống. 
7 sai lầm của cha mẹ vô tình làm hư con

7 sai lầm của cha mẹ vô tình làm hư con

(Baonghean.vn) - Mỗi đứa trẻ đôi khi không vâng lời cha mẹ. Tuy nhiên, nếu những hành vi này tiếp diễn nhiều lần sẽ trở thành thông lệ và hình thành tính cách xấu của trẻ ngoại lệ. Điều này xảy ra khi cha mẹ chúng không nhận ra hoặc bỏ qua những lần phạm lỗi của con hoặc cũng có thể do chúng bắt chước từ những việc làm không đúng từ người lớn, đáng ngại nhất là từ chính cha mẹ.  
Tiếp tục đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng thông tin thống kê

Tiếp tục đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng thông tin thống kê

(Baonghean.vn) - Sáng 7/5, tại TP Vinh, Cục Thống kê Nghệ An tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Thống kê (06/5/1946- 06/5/2016). Về dự có đồng chí Nguyễn Văn Liệu - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Việt Nam. Về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; 
Anh: Đột phá mới chữa bệnh mù lòa

Anh: Đột phá mới chữa bệnh mù lòa

(Baonghean.vn) - Giáo sư Pete Coffey của Đại học London đang đi tiên phong trong việc thực hiện một liệu pháp mới để ngăn chặn căn bệnh thoái hóa điểm vàng do lão hóa (AMD) và phục hồi thị lực cho người mù thông qua dự án London Phục hồi tia sáng.
Đột phá mới trong chữa trị ung thư

Đột phá mới trong chữa trị ung thư

(Baonghean.vn) - Kết quả nghiên cứu của 36 nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu Ung thư Vương quốc Anh được công bố trên tạp chí Science ngày 03/03 đã chỉ ra rằng mặc dù các tế bào ung thư biến đổi dữ dội trong cơ thể con người nhưng có thể bị cô lập và tiêu diệt bởi các tế bào miễn dịch nhất định trong khoảng thời gian chúng chưa phát triển quá phức tạp.