Quảng bá các sản phẩm OCOP tỉnh Nghệ An tại TP. Hà Nội

Quang An 16/12/2021 20:33

(Baonghean.vn) - Tại Hội chợ xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP thành phố Hà Nội có trưng bày 29 sản phẩm OCOP tiêu biểu của tỉnh Nghệ An - một trong những địa phương có số lượng sản phẩm trưng bày lớn nhất tại hội chợ.

Tối 16/12, tại TP Hà Nội diễn ra lễ khai mạc "Hội chợ xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP thành phố Hà Nội năm 2021" với chủ đề "Gắn kết bản sắc - Vươn tầm tinh hoa". Tham dự hội chợ có lãnh đạo Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương; đại diện Trung tâm Xúc tiến Đầu Tư, Thương Mại, Du Lịch Hà Nội cùng các sở, ban, ngành.

Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cùng các đơn vị liên quan, các gian hàng sản phẩm OCOP xứ Nghệ.

Các đại biểu tham dự hội chợ tại TP. Hà Nội. Ảnh: Quang An
Các đại biểu tham dự hội chợ tại TP. Hà Nội. Ảnh: Quang An

Hội chợ Xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP thành phố Hà Nội là hoạt động điểm nhấn quan trọng được tổ chức thường niên tại Trung tâm thương mại AEON MALL Long Biên và AEON MALL Hà Đông. Qua nhiều năm tổ chức, Hội chợ đã nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực của cộng đồng doanh nghiệp và gần 40 tỉnh, thành phố với hàng ngàn sản phẩm nông sản, đặc sản vùng miền đạt tiêu chuẩn chất lượng; các sản phẩm ứng dụng công nghệ cao; sản phẩm OCOP được trưng bày giới thiệu và cung cấp cho người tiêu dùng Thủ đô.

Hội chợ lần này diễn ra tại Trung tâm thương mại AEON MALL Hà Đông từ ngày 16 - 19/12 có sự góp mặt của 72 đơn vị, doanh nghiệp, chủ thể OCOP với hàng trăm sản phẩm tiêu biểu đến từ Hà Nội và 14 tỉnh, thành phố (Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Hòa Bình, Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định, Ninh Bình, Thành Hóa, Nghệ An, Lâm Đồng, Bà Rịa - Vũng Tàu).

Tại hội chợ năm nay, tỉnh Nghệ An tham gia quảng bá, trưng bày 29 sản phẩm OCOP tiêu biểu đến từ 21 huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh. Là một trong những địa phương có số lượng gian hàng lớn nhất tại hội chợ.

Các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ. Ảnh: Quang An
Các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ. Ảnh: Quang An

Những năm qua, chương trình xây dựng các sản phẩm OCOP được tỉnh Nghệ An đặc biệt chú trọng. Đến nay, tỉnh Nghệ An đã có 16/21 huyện, thành, thị tổ chức đánh giá, phân hạng và có sản phẩm đạt hạng sao. Theo đó, toàn tỉnh đã có 113 sản phẩm được công nhận đạt 3 sao trở lên; trong đó, có 87 sản phẩm đạt 3 sao, chiếm 77,0%; có 26 sản phẩm đạt 4 sao, chiếm 23%.

Các sản phẩm OCOP Nghệ An được đánh giá rất dồi dào về số lượng, phong phú về thể loại, chất lượng, giá trị sản phẩm được gia tăng qua từng năm. Thu nhập của người dân được nâng lên, góp phần mang lại nhiều kết quả thiết thực và đã trở thành động lực trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Thông qua hội chợ lần này, tỉnh Nghệ An mong muốn giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng của Nghệ An tới người tiêu dùng trong nước và quốc tế; Kết nối đưa sản phẩm vào hệ thống các siêu thị, nhà phân phối, đơn vị cung ứng cả nước nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng; Hỗ trợ các đơn vị sản xuất, kinh doanh sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng của Nghệ An tìm kiếm, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, đảm bảo đầu ra ổn định...

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An giới thiệu sản phẩm OCOP của địa phương đến các đơn vị trong và ngoài nước. Ảnh: Quang An
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An giới thiệu sản phẩm OCOP của địa phương đến các đơn vị trong và ngoài nước. Ảnh: Quang An

Hội chợ cũng là dịp để các chủ cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP trong tỉnh giao lưu, giới thiệu, quảng bá kết nối tiêu thụ, tìm kiếm cơ hội hợp tác và mở rộng thị trường. Đồng thời, tiếp cận hệ thống phân phối bán lẻ hiện đại của tập đoàn AEON; tạo điểm nhấn kích cầu tiêu dùng trong dịp cuối năm.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Quảng bá các sản phẩm OCOP tỉnh Nghệ An tại TP. Hà Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO