#Quang Trung

51 kết quả

Chung cư cao cấp TECCO Phúc Thịnh. Ảnh: Lâm Tùng

TECCO Phúc Thịnh chuẩn bị bàn giao nhà cho khách

(Baonghean.vn) - TECCO Phúc Thịnh - Dự án được mong chờ của nhiều khách hàng chuẩn bị hoàn thành và bàn giao. Dự án này được kỳ vọng tạo ra quỹ căn hộ sang trọng, đẳng cấp đáp ứng những khách hàng khó tính nhất.
Phố Quang Trung, thành phố Vinh rợp bóng cây xanh với những công trình cao tầng, hiện đại. Ảnh Thu Huyền

Thành phố Vinh chú trọng mũi thương mại dịch vụ gắn du lịch

(Baonghean.vn) - Thương mại dịch vụ, du lịch được xác định là những lĩnh vực kinh tế mũi nhọn thúc đẩy và tác động tới sự phát triển toàn diện của thành phố Vinh. Vì vậy, thành phố đã đề ra nhiều giải pháp để gắn kết, phát triển đồng thời 2 lĩnh vực kinh tế nói trên.
Toàn cảnh Phượng Hoàng Trung đô nhìn từ cầu Bến Thủy. - Ảnh: Sách Nguyễn

Ngắm toàn cảnh đền thờ vua Quang Trung - núi Dũng Quyết từ flycam

(Baonghean.vn) - Từ 230 năm trước, vua Quang Trung (tức Nguyễn Huệ, 1752-1792) đã coi núi Dũng Quyết là vị trí yết hầu trên con đường xuyên Việt, là nơi khởi đầu trong quá trình xây dựng Phượng Hoàng Trung Đô. Cùng ngắm các hình ảnh chụp từ trên cao để thấy một Dũng Quyết kiêu hùng và không kém phần thơ mộng.
ô cửa quang trung

Những ô cửa thương nhớ

(Baonghean.vn) - Tôi quen Hà ở một góc chợ Quang Trung này, thời Hà còn chạy chợ buôn bán lặt vặt. Cái cô gái nhỏ nhắn, tay chân thì nhanh thoăn thoắt, mồm miệng khéo léo dễ gần, cứ ngỡ trong cô chỉ có sức sống và niềm vui. Ấy thế mà cuộc đời Hà lại lắm nỗi buồn bã, truân chuyên.
Chủ tịch UBND TP vinh

Thành phố Vinh: Đề xuất sáp nhập một số phường

(Baonghean.vn) - Đó là một phần nội dung trong dự thảo Đề án “Sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị Thành phố Vinh giai đoạn 2018-2021 và những năm tiếp theo”.
Một thoáng Quang Trung

Một thoáng Quang Trung

(Baonghean.vn) - Khu tập thể Quang Trung với hơn 4 thập kỷ tồn tại là nơi lưu giữ hồi ức vô giá của nhiều lớp người thành phố Vinh. 
Nỗi nhớ dịu êm

Nỗi nhớ dịu êm

(Baonghean.vn) - Vẫn còn đó những dãy nhà, niềm tự hào của thành Vinh một thuở.Vương vấn trên bờ lan can, bậc cầu thang phủ thẫm màu xưa cũ; những ô cửa nhỏ thấp thoáng, chìm vào ký ức của những người trở về. Để tôi và anh mãi nhung nhớ kiếm tìm miền ký ức dấu yêu ... khu Quang Trung.
Ngọc Hồi - Đống Đa: Trang sử vẻ vang của dân tộc

Ngọc Hồi - Đống Đa: Trang sử vẻ vang của dân tộc

(Baonghean.vn) - Cách đây 228 năm, mùa xuân năm Kỷ Dậu 1789, nghĩa quân Tây Sơn dũng mãnh, dưới sự chỉ huy của người Anh hùng áo vải Quang Trung - Nguyễn Huệ đã tiến công thần tốc, mãnh liệt, đánh tan hàng vạn quân Mãn Thanh do Tôn Sĩ Nghị chỉ huy, giải phóng kinh thành Thăng Long, giành lại độc lập, tự do cho dân tộc.
Rạp 12/9, điểm hẹn đôi lứa

Rạp 12/9, điểm hẹn đôi lứa

(Baonghean.vn) - Nói đến ăn uống thì Kem Quang Trung là thương hiệu nổi tiếng, còn nói đến địa điểm vui chơi của thành phố người ta không thể không nói đến Rạp 12/9. Đây chính là điểm hẹn của bao lứa đôi yêu nhau thời ấy.
Người Quang Trung nổi tiếng nhất

Người Quang Trung nổi tiếng nhất

(Baonghean.vn) - Bản thân khu nhà tầng Quang Trung đã có thương hiệu và những đóng góp của cư dân ở đấy cho cộng đồng, xã hội càng làm cho Quang Trung thêm được nhiều người biết đến. Hữu Thắng, HLV trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia là một người như thế, anh xứng đáng với danh hiệu “Người Quang Trung nổi tiếng nhất”.
Ký ức sông Vinh

Ký ức sông Vinh

(Baonghean.vn) - Nơi tôi từng sống cũng có một dòng sông, không nước xanh trong vắt những buổi trưa hè nhưng vẫn đậm dấu ấn với biết bao đứa trẻ nhà tầng. Dòng sông tuổi thơ ấy có tên là sông Vinh hay còn gọi là sông Cửa Tiền vì nó chảy qua trước mặt Cửa Tiền, thuộc Thành cổ Nghệ An
Kem Quang Trung

Kem Quang Trung

(Baonghean.vn) - Ngày ấy, thành phố Vinh có 2 thương hiệu “ăn và chơi” nổi tiếng đều thuộc về Quang Trung. Nói đến Kem Quang Trung, tôi tin chắc không đứa trẻ nào của thành phố này không biết. Đơn giản là mùa hè mà được ghé miệng vào que kem mát lạnh là niềm ao ước của bao đứa trẻ chúng tôi
Đội đặc nhiệm nhà tầng Quang Trung

Đội đặc nhiệm nhà tầng Quang Trung

(Baonghean.vn) - Những thập niên 70, 80, truyện 'Đội thiếu niên tình báo Bát Sắt' của tác giả Phạm Thắng viết về một tổ chức thiếu niên thuộc Công an Quận 6 - Công an Tp Hà Nội giai đoạn 1946-1948 rất nổi tiếng. Khi ấy, khu Quang Trung cũng có một đội thiếu niên mang tên...Bát Nhựa.