Quế Phong: Đường hơn 50 tỷ xuống cấp sẽ phải bàn giao trong quý II năm 2017

(Baonghean.vn)- Chủ tịch UBND huyện Quế Phong (Nghệ An) đề nghị nhà thầu thi công con đường 'hơn 50 tỷ chưa bàn giao đã xuống cấp' phải khắc phục các sự cố, bàn giao trong quý II năm 2017.

 » Dự án đường hơn 50 tỉ chưa bàn giao đã xuống cấp
 

Chủ tịch UBND huyện Quế Phong Lê Văn Giáp vừa ký văn bản số 450/UBND-VP phúc đáp nội dung bài báo “Dự án đường hơn 50 tỷ chưa bàn giao đã xuống cấp” - đăng trên Báo Nghệ An, phản ánh dự án đường giao thông vào trung tâm xã Quang Phong (huyện Quế Phong) mặc dù chưa được bàn giao nhưng tại nhiều điểm trên tuyến đường này đã xuống cấp nghiêm trọng.

Đường vào trung tâm xã Quang Phong (Quế Phong) đoạn qua xã Cắm Muộn.
Đường vào trung tâm xã Quang Phong (Quế Phong) đoạn qua xã Cắm Muộn. Ảnh: Hồ Phương

UBND huyện Quế Phong khẳng định: Nguyên nhân con đường chưa bàn giao đưa vào sử dụng đã xuống cấp là do việc khảo sát, thiết kế thi công không sát với thực tế nên phải trải qua nhiều lần điều chỉnh phê duyệt; công tác đền bù giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn và kéo dài, do một số hộ dân không đồng thuận với phương án được đưa ra; đơn vị thi công chưa thực hiện đúng tiến độ đã cam kết; sự phối hợp giữa đơn vị thi công và chính quyền các địa phương có tuyến đường đi qua chưa chặt chẽ, kịp thời trong việc giải quyết các vướng mắc phát sinh; do thiên tai lũ lụt làm xói mòn cuốn trôi một số hạng mục đã thi công...

Văn bản số 450/UBND-VP của UBND huyện Quế Phong về việc phúc đáp vấn đề Báo Nghệ An phản ánh.
Văn bản số 450/UBND-VP của UBND huyện Quế Phong về việc phúc đáp vấn đề Báo Nghệ An phản ánh. Ảnh: Hồ Phương

Dự án đường giao thông vào trung tâm xã Quang Phong được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt đầu tư tại Quyết định số 1357/QĐ.UB-CN ngày 04/5/2005, với tổng mức đầu tư được phê duyệt: 38.700 triệu đồng. Ngày 23/10/2007, UBND tỉnh Nghệ An có Quyết định số 4260/QĐ - UBND-CN về việc phê duyệt kết quả đấu thầu gói thầu xây dựng đường giao thông vào trung tâm xã Quang Phong, huyện Quế Phong và đơn vị trúng thầu là Liên danh Công ty TNHH XD An Thịnh và Công ty CPXD-TM 423. Ngày 22/12/2016, UBND tỉnh Nghệ An có Quyết định số 6598/QĐ.UBND về việc phê duyệt điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án với tổng mức đầu tư điều chỉnh 51.535 triệu đồng.

Sau khi khởi công đến năm 2012, khối lượng thi công tuyến đường chỉ đạt khoảng 55% (trong đó, từ 2012 – 2014 dừng thi công). Trong các năm 2015 – 2016, UBND huyện Quế Phong đã tổ chức nhiều cuộc họp với đơn vị thi công, chính quyền địa phương các xã Quang Phong, Căm Muộn để tháo gỡ khó khăn, vướng  mắc.

Đặc biệt, với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị của hai xã và sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của UBND huyện trong công tác giải phóng mặt bằng, đôn đốc nhà thầu thi công, và hoàn thiện hồ sơ kịp thời nên đến nay công trình đã cơ bản hoàn thành.

Một trong những khu vực bị sạt lở của tuyến đường vào trung tâm xã Quang Phong.
Một trong những khu vực bị sạt lở của tuyến đường vào trung tâm xã Quang Phong. Ảnh: Hồ Phương

Liên quan đến vấn đề xuống cấp của con đường khi chưa được bàn giao như Báo Nghệ An phản ánh, UBND huyện đã yêu cầu nhà thầu trong quý II năm 2017 phải hoàn thành toàn bộ dự án để tổng bàn giao cho Tổng cục đường bộ đưa vào khai thác sử dụng, thực hiện duy tu bảo dưỡng thường xuyên theo tiêu chuẩn của đường quốc lộ./.

Hồ Phương

Tin mới

Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.
Trường học

Phong trào thi đua cao điểm ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (19/4/1963 - 19/4/2023), các địa phương, cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã đăng ký triển khai thực hiện với những công trình mới, làm đẹp cho quê hương.
Khó giải tỏa, bàn giao mặt bằng là một trong những nguyên nhân làm tiến độ giải ngân chậm

Nghệ An: Giải ngân đầu tư công đạt 52,6%

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11/2022, toàn tỉnh đã giải ngân tổng vốn đầu tư công tập trung được 3.054,305 tỷ đồng, đạt 52,64% kế hoạch giao đầu năm.
Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

(Baonghean.vn) -  Sáng 28/11, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn triển khai Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em"; tập huấn cán bộ cấp tỉnh, huyện theo Chương trình 2 về phát triển năng lực lồng ghép giới.
Khiêng ghẹ lên bến. Huy Thư

Nhộn nhịp mùa săn ghẹ ở Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Những tháng cuối năm, người dân phường Nghi Tân (thị xã Cửa Lò) đang tích cực đi biển săn ghẹ. Tuy không được giá như những năm trước, nhưng ghẹ vẫn là loại hải sản đem lại thu nhập khá cho nhiều hộ dân làm nghề.