Quỳ Châu giao cơ quan chức năng làm rõ hành vi doanh nghiệp lăng mạ người thi hành công vụ

(Baonghean.vn) - Liên quan đến phản ánh của người dân bản Lầu, xã Châu Tiến về tình trạng nổ mìn khai thác đá ở lèn đá Na Bàng gây mất an toàn, ngày 8/6/2021, UBND huyện Quỳ Châu có văn bản giao Công an huyện làm rõ hành vi doanh nghiệp lăng mạ người thi hành công vụ.

Việc UBND huyện Quỳ Châu giao Công an huyện làm rõ hành vi doanh nghiệp lăng mạ người thi hành công vụ được thể hiện tại Văn bản số 666/UBND-VP.

Văn bản số 666/UBND-VP của UBND huyện Quỳ Châu. Ảnh: PV
Văn bản số 666/UBND-VP của UBND huyện Quỳ Châu. Ảnh: PV

Toàn văn nội dung Văn bản số 666/UBND-VP như sau:

Ngày 1/6/2021, UBND huyện nhận được Báo cáo số 58/BC-UBND của UBND xã Châu Tiến xử lý phản ánh của các hộ dân bản Lầu, xã Châu Tiến về vụ việc Công ty TNHH Tùng Cường nổ mìn khai thác đá văng vào nhà các hộ dân.

Sau khi xem xét đề nghị của UBND xã Châu Tiến tại Báo cáo số 58/BC-UBND, Chủ tịch UBND huyện có ý kiến chỉ đạo như sau:

1. Giao Công an huyện vào cuộc xác minh, làm rõ: Hành vi xúc phạm, lăng mạ, thách thức, hạ thấp uy tín và chống đối người thi hành công vụ đối với các trường hợp: ông Trần Văn Hùng, ông Trần Văn Cường và bà Phùng Thị Nga.

2. Sau khi điều tra làm rõ vụ việc báo cáo Chủ tịch UBND huyện để tiếp tục chỉ đạo xử lý theo quy định của pháp luật.

Lèn đá Na Bàng, nơi Công ty TNHH Tùng Cường khai thác đá gây ảnh hưởng đến đời sống người dân bản Lầu, xã Châu Tiến. Ảnh: Hà Giang
Lèn đá Na Bàng, nơi Công ty TNHH Tùng Cường khai thác đá gây ảnh hưởng đến đời sống người dân bản Lầu, xã Châu Tiến. Ảnh: Hà Giang

Liên quan đến nội dung trên, ông Sầm Thanh Hoài - Phó Chủ tịch UBND xã Châu Tiến thông tin, quá trình Công ty TNHH Tùng Cường nổ mìn khai thác đá tại lèn đá Na Bàng đã gây ảnh hưởng đến người dân bản Lầu. Thực hiện chức trách, nhiệm vụ, chính quyền xã đã cử cán bộ kiểm tra, nắm bắt tình hình; đồng thời, làm công tác tư tưởng, ổn định tinh thần cho người dân. Thế nhưng ở thời điểm đó, doanh nghiệp đã có những hành vi hạ thấp danh dự, uy tín cán bộ thực hiện công vụ.

Chính vì vậy, tại Báo cáo số 58/BC- UBND ngày 1/6/2021 cùng với việc báo cáo nội dung xử lý phản ánh của các hộ dân bản Lầu về vụ việc Công ty TNHH Tùng Cường nổ mìn khai thác đá văng vào nhà các hộ dân, UBND xã Châu Tiến đề xuất, kiến nghị UBND huyện chỉ đạo Công an huyện xác minh, làm rõ hành vi xúc phạm, lăng mạ, thách thức, hạ thấp uy tín danh dự và nhân phẩm, cản trở người thi hành công vụ của Công ty TNHH Tùng Cường để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật và bảo vệ uy tín của cán bộ xã.

Hình ảnh ghi lại thời điểm người của Công ty TNHH Tùng Cường có những lời lẽ khó nghe với cán bộ UBND xã Châu Tiến (ảnh cắt từ clipj)
Hình ảnh ghi lại thời điểm người của Công ty TNHH Tùng Cường có những lời lẽ khó nghe với cán bộ UBND xã Châu Tiến (ảnh cắt từ clip)

Xem một số clip được thu thập từ các hộ dân bản Lầu cho thấy, người của Công ty TNHH Tùng Cường có những lời qua tiếng lại khó nghe với cán bộ UBND xã Châu Tiến.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.
V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 diễn ra trong sự háo hức, quan tâm, chờ đợi của giới chuyên môn và người hâm mộ gần xa và thực tế đã đem lại nhiều dư vị khác nhau, dù tất cả chỉ mới là bước đi ban đầu.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

(Baonghean.vn) - Trao quyết định, biên bản ghi nhớ đầu tư 2 dự án với tổng mức 200 triệu USD vào Nghệ An; Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê; Người dân Quế Phong mong sớm đưa bãi xử lý rác thải vào hoạt động… là những thông tin nổi bật ngày 5/2.
Thi công giai đoạn 2 đại lộ Vinh- Cửa Lò

TP. Vinh nỗ lực gỡ các nút thắt về hạ tầng, giảm ùn tắc giao thông

(Baonghean.vn) - Vinh là đô thị trẻ nhưng trước sự phát triển quá nhanh của các phương tiện giao thông, nhất là xe ô tô cá nhân nên hạ tầng đô thị đã bộc lộ những hạn chế, bất cập. Việc dồn sức, ưu tiên mở rộng các dự án giao thông trọng điểm để gỡ nút thắt, giảm ùn tắc là vô cùng cần thiết.
Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

(Baonghean.vn) - Hội nghị là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ, là vùng có vai trò, vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, đặc biệt là Chiến lược phát triển bền vững về kinh tế biển.
Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Qúy Mão 2023 (15/1 Âm lịch), khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.
'Mắt biển' giữa Trường Sa

'Mắt biển' giữa Trường Sa

(Baonghean.vn) -  Những ngọn hải đăng không bao giờ tắt trên quần đảo Trường Sa giúp cho ngư dân có thể yên tâm bám biển, tàu thuyền đi đúng hướng, không mắc cạn hay vướng vào các bãi đá ngầm. Ngoài ra, đây còn là cột mốc khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
Niềm vui mới ở Môn Sơn

Niềm vui mới ở Môn Sơn

(Baonghean.vn) - Về Môn Sơn - nơi Chi bộ Đảng đầu tiên của đồng bào các dân tộc miền Tây xứ Nghệ được thành lập, chúng tôi được nghe về những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền trong công tác tạo nguồn phát triển Đảng, được chứng kiến sự đổi mới trong nếp nghĩ, cách làm của người dân nơi đây.
Ai cho em mùa xuân

"Ai cho em mùa xuân?"

(Baonghean.vn) -  Nhắc lại câu hỏi “Ai cho em mùa xuân” tự nhiên lại liên tưởng đến câu hát “Đảng đã cho ta một mùa xuân…”.
Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Kiatisuk sẵn sàng thay thế Tuấn Anh, Minh Vương; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.