Quỳ Châu: Xây dựng 23 chương trình, đề án trọng điểm

(Baonghean.vn) – Đây là những nội dung được thông qua tại kỳ họp lần thứ hai, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Quỳ Châu, khóa XXV, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Để thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2015-2020, BCH Đảng bộ huyện Quỳ Châu triển khai thực hiện các chương trình, đề án trọng điểm gồm 23 nội dung.

Cụ thể, lĩnh vực Kinh tế có 5 chương trình, nghị quyết, kế hoạch, đề án; Văn hóa - xã hội có 5 chương trình, kế hoạch, đề án; Quốc phòng - an ninh có 3 chương trình, kế hoạch, nghị quyết; Công tác xây dựng đảng có 4 đề án; MTTQ và các đoàn thể có 6 đề án.

Phát triển du lịch là một trong những chỉ đạo trọng tâm của Quỳ Châu trong nhiệm kỳ 2015 -2020. Ảnh: Phụ nữ bản Hoa Tiến, xã Châu Tiến, Quỳ Châu dệt thổ cẩm.
Phát triển du lịch gắn với bảo tồn văn hóa truyền thống là một trong những chỉ đạo trọng tâm của Quỳ Châu trong nhiệm kỳ 2015 -2020. Ảnh: Phụ nữ bản Hoa Tiến, xã Châu Tiến, Quỳ Châu dệt thổ cẩm.

Trong đó, đáng chú ý có Nghị quyết về phát triển nông nghiệp, nông thôn giai đoạn 2016 - 2020; Chương trình triển VHTT-TT, Du lịch gắn với bảo tồn văn hoá truyền thống; Kế hoạch giảm nghèo, giải quyết việc làm giai đoạn 2016 – 2020; Đề án nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng…

BCH Đảng bộ huyện Quỳ Châu đã giao UBND huyện, các ban xây dựng Đảng, Uỷ ban MTTQ huyện và các đoàn thể chính trị, xã hội cấp huyện, các đảng bộ, chi bộ trực thuộc căn cứ chương trình hành động và nghị quyết đại hội đảng cùng cấp để cụ thể hoá thành các kế hoạch tổ chức thực hiện phù hợp với chức năng, nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đơn vị.

Thành Duy

Tin mới

Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” giai đoạn 2021 - 2025, ngày 27/11, Lữ đoàn xe tăng 215 (Binh chủng Tăng thiết giáp) đã trao quà hỗ trợ 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con em đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Nghĩa Đàn.
Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.
Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.