Quỳnh Lưu dạy bơi miễn phí cho 50 học sinh dịp hè

(Baonghean.vn) - Chiều 22/6, Huyện đoàn Quỳnh Lưu phối hợp với đoàn thanh niên xã Ngọc Sơn tổ chức khai mạc lớp tập bơi cho các em thanh thiếu nhi trong dịp hè.

Các em thanh thiếu nhi xã Ngọc Sơn tham gia lớp học bơi
Các em thanh thiếu nhi xã Ngọc Sơn tham gia lớp học bơi.

Trong  thời gian từ  22/6 – 7/7,  50 em thanh thiếu nhi  trên địa bàn xã Ngọc Sơn sẽ được các cán bộ Đoàn xã, bí thư chi đoàn, đoàn viên và các giáo viên trong đội tình nguyện của địa phương trực tiếp hướng dẫn những nội dung cơ bản về bơi lội; đồng thời, kết hợp phổ cập các động tác bơi, lặn với giáo dục cho các em kiến thức, kỹ năng về phòng, chống đuối nước; sơ, cấp cứu các trường hợp khi xảy ra tai nạn đuối nước.

Các em được thực hành bơi sau lễ khai mạc.
Các em được thực hành bơi sau lễ khai mạc.

Lớp học bơi nhằm giúp các em thanh thiếu nhi rèn luyện sức khỏe và nâng cao kiến thức, kỹ thuật bơi lội để có thể tự mình thoát khỏi tình huống nguy hiểm, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người do các vụ tai nạn đuối nước gây ra. Đồng thời, nâng cao ý thức quan tâm chăm sóc bảo vệ trẻ em của các bậc phụ huynh trong dịp hè.

Hồng Diện

Đài Quỳnh Lưu

Tin mới

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Mùa thi – mùa lưu luyến

Mùa thi – mùa lưu luyến

(Baonghean.vn) -  Mùa thi, mùa của những thách thức, mùa của những vui buồn, tiếc nuối đối với học sinh lớp 12. Đại học là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chúc cho các sĩ tử toại nguyện, chúc cho mọi cánh cửa vào đời với các bạn trẻ đều hanh thông.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

(Baonghean.vn) - Xác định hoạt động của ngân hàng đóng vai trò huyết mạch của nền kinh tế, các nhiệm vụ trọng tâm đặt ra từ đầu nhiệm kỳ đã được Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An hoàn thành tốt, nhất là thực hiện các chính sách phòng, chống dịch, hỗ trợ phục hồi kinh tế.