Quỳnh Lưu: Giao lưu thắm tình hữu nghị Việt – Lào

(Baonghean.vn) - Ngày 10/7, huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức giao lưu thắm tình hữu nghị Việt – Lào giữa Đảng bộ, chính quyền và lực lượng vũ trang huyện Quỳnh Lưu với 60 cán bộ là trợ lý cấp tỉnh, huyện thuộc lực lượng vũ trang tỉnh Xiêng Khoảng hiện đang theo học lớp bồi dưỡng cán bộ tại trường quân sự tỉnh Nghệ An.

Trước buổi giao lưu, đoàn đã đến thăm ngôi nhà của bà Hoàng Thị Tuyết ở thôn Tiến Mỹ, xã Tiến Thủy. Đây là ngôi nhà đồng chí Cayxỏn Phômvihản vị lãnh tụ của Đảng và nhân dân nước bạn Lào nghỉ dưỡng bệnh và được sự bảo vệ, chăm sóc chu đáo, tận tình của người dân vùng biển Tiến Thủy vào năm 1952, giữa lúc giặc Pháp đang đàn áp quyết liệt. 

 Đoàn đến thăm và chụp ảnh lưu niệm tại ngôi nhà của bà Hoàng Thị Tuyết ở thôn Tiến Mỹ, xã Tiến Thủy. Đây là ngôi nhà đồng chí Cayxỏn Phômvihản vị lãnh tụ của Đảng và nhân dân nước bạn Lào
Đoàn đến thăm và chụp ảnh lưu niệm tại ngôi nhà của bà Hoàng Thị Tuyết ở thôn Tiến Mỹ, xã Tiến Thủy. Đây là ngôi nhà đồng chí Cayxỏn Phômvihản vị lãnh tụ của Đảng và nhân dân nước bạn Lào đã từng được bảo vệ trong kháng chiến chống Pháp.

Tiếp đó, đoàn đã đến tham quan thao trường bắn biển huyện Quỳnh Lưu. Một trong những công trình phục vụ nhiệm vụ huấn luyện quốc phòng an ninh ở địa phương.

 Ông Bùi Công Chính – Người sáng lập hội quan hệ Việt – Lào xã Tiến Thủy giới thiệu về thời gian và sự bảo vệ, chăm sóc tận tình của nhân dân xã Tiến Thủy đối với vị lãnh tụ đáng kính Cayxỏn Phômvihản
Ông Bùi Công Chính - Chủ tịch hội quan hệ Việt – Lào xã Tiến Thủy giới thiệu về thời gian và sự bảo vệ, chăm sóc tận tình của nhân dân xã Tiến Thủy đối với  lãnh tụ Cayxỏn Phômvihản

Phát biểu tại buổi giao lưu, đồng chí Lê Thành Nhân - Bí thư huyện ủy Quỳnh Lưu đã giới thiệu khái quát về đặc điểm con người, các di tích lịch sử và sự phát triển kinh tế của quê hương Quỳnh Lưu với đoàn lực lượng vũ trang tỉnh Xiêng Khoảng.

Đồng chí cũng khẳng định, với những kết quả mà Quỳnh Lưu đã đạt được như hiện nay có sự dày công vun đắp, xây dựng của lãnh đạo các thế hệ của hai nước, do vậy huyện Quỳnh Lưu cam kết với tỉnh Xiêng Khoảng và xin hứa với lãnh đạo tỉnh Nghệ An luôn cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc phòng, an ninh góp phần lớn vào sự phát triển và mối quan hệ hữu nghị giữa hai tỉnh Xiêng Khoảng - Nghệ An nói riêng, Việt Nam – Lào nói chung.

Hồng Diện

Đài Quỳnh Lưu

Tin mới

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

(Baonghean.vn) - Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; Trưởng ban Kinh tế Trung ương dâng hương tại Khu di tích Kim Liên; Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng; Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ngân hàng Thế giới… là những nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn.
Thủ tướng

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm tạo đột phá trong công tác cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh việc rà soát, ban hành các giải pháp cụ thể, thiết thực triển khai thực hiện tốt kế hoạch hoạt động của năm 2023 và thời gian tới để tạo đột phá trong cải cách hành chính.
Nhà văn Hữu Phương đã thênh thang mây trắng

Nhà văn Hữu Phương đã thênh thang mây trắng

(Baonghean.vn) - Sự ra đi của nhà văn Hữu Phương đã làm sống dậy trong lòng chúng ta những kí ức đẹp về ông - một nhà giáo tâm huyết với nghề, một người yêu thơ đã sáng tác nhiều bài thơ đầu tay đi vào lòng người, một cây bút văn xuôi kì cựu.
Chung tay giúp hộ nghèo, khó khăn có nhà ở

Chung tay giúp hộ nghèo, khó khăn có nhà ở

(Baonghean.vn) - Nghệ An vẫn còn 15.375 hộ nghèo có nhu cầu cải thiện nhà ở. Để đẩy mạnh hơn nữa việc hỗ trợ, giúp đỡ các hộ này “an cư", tỉnh Nghệ An lên kế hoạch tổ chức chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vào tối 4/2.
Đồng chí Thái Ngô Dương: Từ cậu bé liên lạc đến Tổng Biên tập Báo Nghệ An

Đồng chí Thái Ngô Dương: Từ cậu bé liên lạc đến Tổng Biên tập Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ấn tượng của tôi về ông là sự minh mẫn đến lạ kỳ. Mỗi mốc thời gian, mỗi sự việc, mỗi gương mặt xưa cũ đều được ông nhắc nhớ bằng sự tỉ mỉ, trân trọng. Thậm chí, kể cả cái ngày tham gia lớp học truyền bá Quốc ngữ đội hướng đạo sinh khi mới 12 tuổi ông vẫn nhớ như in...
Ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất rừng đang tranh chấp

Ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất rừng đang tranh chấp

(Baonghean.vn) - Mặc dù đang trong quá trình tranh chấp, ông Phan Công Tiến, xóm Hưng Mỹ (xã Thịnh Thành, Yên Thành) vẫn ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất được cho là đã bán cho ông Nguyễn Bá Ngọc (xã Liên Thành, Yên Thành), dù bị UBND xã Thịnh Thành lập biên bản và đình chỉ nhiều lần.
Sông Lam Nghệ An.

Sông Lam Nghệ An: Khởi đầu hanh thông?

(Baonghean.vn) - Nếu chỉ xem xét những gì người trong cuộc nói trước khi mùa giải V-League 2023 khởi tranh, SHB Đà Nẵng với tham vọng “lọt top huy chương” sẽ trên cơ Sông Lam Nghệ An chỉ đặt mục tiêu top 8 sau lượt đi?
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

(Baonghean.vn) - Sáng 3/2, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam về tiến độ thực hiện Dự án “Hạ tầng ưu tiên và phát triển đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An” vay vốn WB.